Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 30 tháng 11, 2021

Phân tích tâm lý: Tại sao phụ nữ hay cằn nhằn hơn đàn ông? - Quỳnh Chi


Trong cuộc sống, phụ nữ cằn nhằn dường như đã là chuyện bình thường, xem ra chúng ta nên im lặng chấp nhận.Đối với một người đàn ông, đặc biệt là đàn ông đã có gia đình, điều họ phải đối mặt hàng ngày chính là sự cằn nhằn của người vợ. Vậy, tại sao phụ nữ lại nói nhiều hơn đàn ông?Trong cuộc sống, chẳng phải chúng ta thường nghe người ta nói “ba người đàn bà thì thành một cái chợ” hay sao! Phụ nữ sinh ra chính là để làm “những bà mẹ chồng nói nhiều”...
<!>
Trên thực tế, đàn ông căn bản sẽ không để tâm đến việc phụ nữ cằn nhằn những gì. Tuy nhiên, nếu như một người phụ nữ luôn cằn nhằn trước mặt đàn ông về mặt không tốt của anh ta hoặc thiếu sót trong hôn nhân, thì điều này sẽ khiến anh ta cảm thấy buồn chán. Lúc này, anh ta sẽ không còn cảm thấy bạn đang "cằn nhằn" nữa, mà cho rằng bạn đang cố tình “gây sự”.

Thế là, mặc kệ bạn lải nhải thế nào, người đàn ông cũng chỉ im lặng, gạt người phụ nữ sang một bên, khiến cô ấy cảm thấy càng thêm ấm ức.

Phụ nữ thích cằn nhằn, đó dường như là một trong những nguồn cơn khiến đàn ông cảm thấy “thống khổ”. Theo một cuộc khảo sát, trong số những điều ở phụ nữ khiến đàn ông chán ghét, xếp hạng số một chính là "lải nhải cằn nhằn", xếp hạng thứ hai là "không biết cách ăn mặc".

Trước hết hãy nói về nguyên nhân sinh lý

Bởi vì hàm lượng protein trong não của phụ nữ cao hơn 30% so với nam giới. Protein này được sản xuất bởi một gen chịu trách nhiệm biểu đạt ngôn ngữ và nó đóng một vai trò quan trọng trong chức năng ngôn ngữ của phụ nữ.

Nghiên cứu tâm lý cũng chỉ ra rằng, trung bình đàn ông nói 2.000 từ mỗi ngày và phụ nữ nói 7.000 từ mỗi ngày. Sau một ngày làm việc, người chồng đã sử dụng hết 2.000 từ ở cơ quan, về nhà liền muốn nghỉ ngơi một chút. Thế nhưng người vợ vẫn còn 5.000 từ chưa dùng đến, về nhà vẫn muốn nói cho xong trong ngày mới yên tĩnh lại được.

Phụ nữ dễ xúc động hơn nam giới.
Lại nói về nguyên nhân tâm lý

1. Giải tỏa cảm xúc
Nói chung, phụ nữ là người tương đối cảm tính, còn đàn ông tương đối lý tính. Vì thế, phụ nữ dễ xúc động hơn nam giới, và cùng với lợi thế ngôn ngữ bẩm sinh của phụ nữ, tất nhiên, họ phải nói chuyện không ngừng để trút bỏ những cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực.

2. Giải tỏa căng thẳng
Hiện nay hầu hết phụ nữ đều đi làm, họ cũng đang làm việc chăm chỉ như nam giới ở nhiều cơ quan khác nhau như trung tâm thương mại, khu công sở... Chắc chắn rằng họ cũng có nhiều loại áp lực khác nhau, và khi áp lực lên cao, họ cần được giải tỏa.

3. Nhấn mạnh bản thân
Những lời phàn nàn của phụ nữ không phải để chỉ trích đối phương, mà là để làm nổi bật bản thân họ. Đây là một trong những cách để nhận ra giá trị bản thân, người nghe không nên hiểu lầm.
Những người phụ nữ thích cằn nhằn thường là những người phụ nữ siêng năng nhất, họ làm nhiều việc nhất trong công việc và gia đình, bỏ nhiều công sức nhất. Bởi vậy, không cho cô ấy nói “đôi lời” thì quả thực là không công bằng.

4. Tình cảm gắn bó
Người phụ nữ có mối quan hệ thân thiết với chồng con, vì vậy đôi khi cô ấy cố gắng xây dựng một mối quan hệ thân thiết hơn bằng cách cằn nhằn. Xuất phát từ tâm lý nhu cầu gắn bó tình cảm với chồng con, trong tâm cô ấy sợ bị chồng con thờ ơ với mình.
Trong cuộc sống, phụ nữ cằn nhằn dường như đã là chuyện bình thường, xem ra chúng ta nên im lặng chấp nhận. Hơn nữa, không có sự cằn nhằn của đàn bà, thì còn đâu “sự im lặng của đàn ông là vàng”!

Quỳnh Chi

Không có nhận xét nào: