Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2019

TT Trump: ‘Đứng trên đất Triều Tiên’ là ‘vinh dự lớn’ - VOA

Ông Trump và ông Kim tại cuộc gặp hôm 30/6.
Tổng thống Donald Trump hôm 30/6 nói rằng ông đã có “cuộc gặp tuyệt vời” với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un tại Vùng Phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Theo AP, ông Trump viết trên Twitter về việc rời Hàn Quốc sau chuyến thăm châu Á kéo dài bốn ngày cũng như chuyện trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên. Ông Trump tweet rằng ông đã “đứng trên đất Triều Tiên” và nói rằng đó là một động thái “quan trọng” cũng như như là “một vinh dự lớn”.
<!>

Sau cuộc gặp hôm 29/6, ông Trump thông báo rằng ông và ông Kim đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán bị đình trệ về việc phi hạt nhân hóa trong những tuần tới, theo AP.
Reuters đưa tin rằng cuộc gặp kín giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra trong vòng gần một giờ đồng hồ.
“Chúng tôi có một cuộc gặp rất, rất tốt đẹp”, Tổng thống Trump nói sau cuộc đối thoại.
Hãng tin Anh dẫn lời ông Kim nói thêm rằng sẽ là vinh dự lớn nếu ông Trump thăm thủ đô Bình Nhưỡng. Trong khi đó, tin cho hay, ông Trump nói rằng hai nhà lãnh đạo đồng ý thăm quốc gia của nhau “vào thời điểm phù hợp”.
Trong chuyến công du Nhật dự hội nghị thượng đỉnh G20, ông Trump đã hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ông Trump và ông Tập cũng đã quyết định nối lại đàm phán thương mại sau khi các cuộc trao đổi đổ vỡ trước đó.

Không có nhận xét nào: