Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 27 tháng 4, 2018

Hội nghị thượng đỉnh lịch sử trên bán đảo liên Triều


<!>

CNN – 9h30’ sáng ngày 27 tháng 4 năm 2018 (giờ địa phương), Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-un đã đặt chân lên đất Nam Hàn, bắt đầu hội nghị thượng đỉnh liên Triều lịch sử.
Cuộc đón tiếp diễn ra trang trọng tại Bàn Môn Điếm (Panmunjeom). Ban đầu, Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in bắt tay Chủ tịch Kim Jong-un bắt tay nhau khi đứng hai bên đường ranh giới. Ông Kim Jung-un trở thành lãnh đạo miền Bắc đầu tiên bước qua đường ranh giới hai miền trong 65 năm qua.
Ông Kim cam kết rằng: “tôi sẽ trao đổi cởi mở với ông Moon Jae In mọi vấn đề nảy sinh để thúc đẩy quan hệ liên Triều; đạt được hòa bình, thịnh vượng và thống nhất bán đảo Triều Tiên”.
Kim Jong un được chào đón khi đặt chân tới Nam Hàn. Photo Credit: CNN
Cuộc họp chính thức sẽ bắt đầu lúc 10h30 giờ địa phương tại nhà Hòa bình của Nam Hàn trong làng đình chiến Bàn Môn Điếm
Thành phần dự mỗi bên là 1+6+6. Ghế 2 trưởng đoàn to hơn ghế đoàn viên, trên đỉnh lưng ghế có khắc hình Bán đảo Triều Tiên.
Cú bắt tay lịch sử của Hai lãnh đạo liên triêù. Photo Credit: CNN
Bàn đàm phán có độ rộng 2018mm tượng trưng cho sự kiện được tổ chức trong năm 2018, chiếc bàn có hình chiếc cầu được nối từ 2 mố cầu, ý nói sự hàn gắn. Trong phòng có bức tranh lớn vẽ hình núi Kumgang, một trong các biểu tượng của hợp tác hai miền về du lịch.
Photo Credit: CNN
Ông Moon cảm thấy rõ áp lực khi cả thế giới đều theo dõi cuộc gặp lịch sử này. Ngay sau cuộc gặp, ông sẽ có cuộc điện đàm để thông báo với Tổng thống Mỹ Donald Trump về kết quả cuộc gặp. Ông Trump dự kiến có cuộc gặp với Kim Jong Un vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 này.

TH

Không có nhận xét nào: