Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 22 tháng 4, 2018

CÔNG NGHỆ MỚI CỦA VŨ KHÍ HOA KỲ.

Không kích Syria 14/4 góc nhìn của các Chuyên gia Quân sự. Không có nguồn tin tình báo vũ khí nào bằng việc theo dõi một xung đột, nơi các vũ khí thực chiến. Cuộc không kích 14/4 cũng vậy, nó là nơi để:- Mỹ thực nghiệm việc qua mặt vũ khí Nga.- Nga thực nghiệm việc đối đầu vũ khí Mỹ.<!>
Nhưng người quan tâm nhất lại là TC, vì:
- Họ hầu như không có nguồn tin thực nghiệm vũ khí Mỹ.
- Mỹ là đối thủ chiến lược của họ, khả năng đụng đầu trên biển Đông, Hoa Nam, và cả Đài Loan giữa hai nước rất cao.
- Quá khứ chính theo dõi Mỹ đánh Iraq, với ưu thế tuyệt đối của vũ khí có gắn thiết bị điện tử đã làm TC thay đổi, để họ vượt qua Nga điểm này hiện nay.

Vậy họ đã nhận được điều gì ?
Đó là một sự kinh hoàng bởi hai công nghệ mới sau:
1/ Không gây nhiễu nữa, mà giả tín hiệu lừa Radar: Dầu rất mạnh về Radar, nhưng Nga cũng không biết Mỹ bắn bao nhiêu hỏa tiễn. Và radar điều khiển hỏa lực của Syria không bị nhiễu, không thấy mục tiêu như các đối thủ Mỹ trước đây mà lại thấy rõ ràng để khai hoả, nhưng không thấy xác một hỏa tiễn nào bị rơi. Có nghĩa trình độ áp chế điện tử Mỹ lên một cấp mới không làm mù mắt radar, mà cho radar thấy mục tiêu giả. Để nó thu hút hỏa lực và lộ vị trí. 
2/ Công nghệ dẫn đường mới: Độ chính xác của vũ khí Mỹ đã tiến lên nhiều bậc, khi hơn 50 quả hỏa tiễn bắn từ vài trăm km, phá sụp 3 toà nhà 4 tầng nổi nhiều tầng ngầm, mà không lệch chục mét phá con đường xung quanh, những nhà xung quanh như hình. Nó cho thấy chuyện Nga, Iran thường nói phá sóng GPS, làm vũ khí Mỹ không thấy đường là xạo. Nhưng quan trọng hơn tất cả các kiểu dẫn đường hiện có đều không thể làm được chính xác như vậy, bởi ngay cả sức gió của hỏa tiễn bay trước, của vụ nổ trước cũng làm hỏa tiễn sau lệch 10m là bình thường.

Chỉ hai điều này thôi, đã làm những Chuyên gia quân sự Nga, TC giật mình. Và chắc chắn không lạ sắp tới TC sẽ không dám hung hăng với Mỹ như trước nữa đâu !

Chờ xem !

Không có nhận xét nào: