Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 23 tháng 4, 2018

Ca cấy ghép bộ phận sinh dục chuyên sâu nhất thế giới - VOAMột cựu quân nhân trẻ bị mất bộ phận sinh dục trong một vụ nổ ở Afghanistan vừa trải qua phẫu thuật cấy ghép dương vật chuyên sâu nhất trên thế giới.Các bác sĩ phẫu thuật tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, bang Maryland, Mỹ, tái tạo toàn bộ vùng xương chậu, cấy ghép dương vật, bìu dương vật, và một phần thành bụng cho bệnh nhân nhờ vào các bộ phận được hiến tặng từ một người quá cố. Cuộc phẫu thuật kéo dài 14 giờ đồng hồ.
<!>
Bác sĩ ngày 23/4 loan báo bệnh nhân đang phục hồi tốt và dự kiến sẽ ra viện trong tuần.
  -   VOABệnh nhân, yêu cầu không nêu tên, trông đợi sẽ phục hồi đường tiểu và cả chức năng sinh dục.
Quá trình cấy ghép bìu dương vật không bao gồm tinh hoàn của người hiến tặng, cho nên bệnh nhân không thể có khả năng sinh sản. Bác sĩ Damon Cooney của Đại học Hopkins nói: “Chúng tôi cảmt hấy có quá nhiều vấn đề về đạo đức chưa được giải tỏa.”
Trước đây có 3 trường hợp cấy ghép dương vật thành công được báo cáo, 2 ca ở Nam Phi và 1 ca ở Bệnh viện Đa khoa Massachusetts hồi năm 2016. Các trường hợp này chỉ là cấy ghép dương vật, không bao gồm các mô sâu rộng xung quanh phức tạp như ca mổ ở Johns Hopkins.
Bệnh nhân ở Hopkins còn trải qua thêm một bước thử nghiệm: được tiêm truyền tủy xương từ người hiến tặng, mà theo các nhà nghiên cứu, sẽ giúp hệ thống miễn dịch của người nhận tăng cường khả năng ‘đón nhận’ bộ phận được cấy ghép.
Thông cáo của Đại học Hopkins dẫn lời bệnh nhân rằng: “Mở mắt sau ca mổ, tôi rốt cuộc có cảm giác rằng mình được bình thường hơn.”

Không có nhận xét nào: