Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2017

Cái giá phải trả cho 8 món ăn "đỉnh cao" của ẩm thực

Không biết bản thân những người chế biến món ăn này có dám thưởng thức chính thành quả man rợ của mình không nhưng thực sự, đây là cơn ác mộng của những loài động vật. Dẫu cho con người là sinh vật đứng trên đỉnh của chuỗi thức ăn tự nhiên, đôi khi chính bản thân chúng ta cũng không khỏi rùng mình khi thưởng thức những món ăn dưới đây. Lý do là, cách thức chế biến những món ăn này là quá sức tàn bạo đối với các loài động vật bị đem ra làm thức ăn cho con người.<!>

1. Não khỉ tươi - Châu Á và Châu Phi
Não khỉ tươi là món ăn kinh dị được người Trung Quốc ưa chuộng do quan niệm món ăn này giúp tăng cường sinh lực ở phái nam.
Không chỉ ghê rợn do có mùi vị kinh khủng của máu tanh và thịt ôi, cách thức thưởng thức món ăn này còn khiến bạn rùng mình khi con khỉ còn sống được đem đến và giết hại rồi chế biến ngay tại bàn. Thực khách thậm chí còn ăn luôn phần não khỉ đó trên xác con vật chứ chẳng cần bày ra đĩa.

​​

Hình ảnh đỡ kinh dị hơn của món não khỉ
2. Sannakji - Bạch tuộc sống Hàn Quốc
Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết loài động vật có chỉ số thông minh cao thứ ba trên thế giới chỉ xếp sau con người và cá heo chính là bạch tuộc. Thế nhưng thông minh đến mấy đi nữa, chắc chúng cũng chẳng bao giờ tưởng tượng được cảnh bị ăn sống bởi người Hàn Quốc.


Tươi sống đến đâu được nữa?

Nhiều người Hàn Quốc không biết rằng, khả năng tử vong khi ăn bạch tuộc sống là khá cao, khi những xúc tu chưa mất đi tri giác có thể bám vào cổ họng người ăn gây nghẹt thở.

3. Mắt cá ngừ - Nhật Bản
Có vẻ như những món ăn kinh dị đều xuất phát từ Châu Á, và một đất nước Kim - Cổ giao duyên như Nhật Bản dù chịu ảnh hưởng của phương Tây ít nhiều cũng không đứng ngoài cuộc.
Người Nhật đem đến cho chúng ta mắt cá ngừ - được lóc trực tiếp từ cá sống, sau đó được ăn trực tiếp với một ít muối và mù tạt. Nhìn đã thấy sợ, cách chế biến nom còn sợ hơn, thế nhưng ăn lại ngon. Hay ít ra là mấy người ăn rồi bảo như thế.


Nhiều người chắc sẽ không muốn ăn một thứ đang nhìn mình chằm chằm đâu...

4. Rượu rắn - Trung Quốc, Việt Nam
Dù rắn là loài động vật nguy hiểm và đáng sợ, nhưng bị giết sống bằng cách nhấn chìm vào các vò rượu thì cũng quả thực là tàn nhẫn với chúng.
Những bình rượu rắn có thể được tìm thấy dễ dàng ở Trung Quốc, Việt Nam và một vài quốc gia châu Á khác được cho là có tác dụng cường dương, tăng cường sinh lực.


Lý do một số loài rắn không thể cai rượu thật ra khá đơn giản: chúng sống trong rượu mà!

5. Gan ngỗng vỗ béo - Pháp
Lý do món ăn trứ danh của bộ truyện tranh "Ranma 1/2"bị liệt vào danh sách các món ăn dã man nằm ở cách thức chuẩn bị nguyên liệu của nó.
Con vật bị nhồi ăn bằng một cái ống nối thẳng tới dạy dày, và thức ăn sẽ liên tục truyền xuống khiến kích cỡ cũng như trọng lượng của nó tăng nhanh trông thấy. Con vật càng béo, càng khổ sở, gan sẽ càng thơm ngon đậm đà.


Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, gan ngỗng thực ra được làm từ vịt.

6. Feng Gan-ji - Trung Quốc, Tây Tạng
Người Trung Quốc thêm một lần nữa chứng tỏ nghệ thuật ẩm thực man rợ của mình với món Feang Gan-ji ("phong khô kê nhục"), còn được gọi là khô gà. Điểm kinh dị của món ăn này là gì ấy hả? Bạn đã xem bộ phim "The Dark Knight" chưa?
Gã hề Joker đã nhét một quả bom vào bụng nạn nhân của mình, và cách chế biến Fen Gan-ji thì y hệt, ngoại trừ việc bị nhồi bom thì mấy con gà bị nhồi đầy gia vị và hương liệu ngay khi còn đang sống, sau đó bị treo lên phơi cho đến khô thì đem ra chế biến.


Giá mà giết con gà xong rồi mới nhồi thì món ăn này sẽ đỡ ghê rợn hơn rất nhiều.

7. Đậu phụ cá Dojo - Nhật Bản
Mấy cửa hàng ăn ở Việt Nam hay đề biển "Gà đang chạy, cá đang bơi" chắc chắn sẽ ngả mũ tôn món "tào phớ" Dojo của dân Nhật Bản lên hàng sư tổ, khi mà món ăn này chính xác là món "cá đang bơi". Người Nhật sẽ đun một nồi nước dùng, sau đó đặt vào đó một miếng đậu phụ.
Và giá mà con cháu Thiên hoàng chỉ ăn đậu phụ thôi thì văn hóa ẩm thực Nhật Bản sẽ đẹp biết bao, nhưng không, họ liền gắp cá chạch bùn sống (ở Nhật gọi là cá Dojo) rồi... nhồi chúng vào miếng đậu phụ, từ từ đợi chín và ăn cả.


Món ăn này thực ra cũng khá tai tiếng tại Nhật Bản.

8. Ortolan - Pháp
Ẩm thực Pháp vốn hội tụ tinh hoa ăn uống của thế giới, nhưng không biết bằng cách nào mà món Ortolan lại được sinh ra ở đây. Món ăn này thật ra là một kiểu chim Ortolan nướng nguyên con, người ăn sẽ phải nhai cả con chim chỉ trong một miếng, đồng thời bỏ lại phần đầu và cổ.


Món này khi ăn phải dùng khăn để che đi phần cổ chim.

Chưa thấy gì kinh dị? Chính xác, vì phần kinh dị nằm ở đây. Chim Ortolan bắt ngoài tự nhiên sẽ bị người ta móc mắt bằng kìm, sau đó nhồi kê, nho và sung tới khi nó to gấp bốn lần như chuột Jerry ăn miếng phô mai lớn.
Sau đó, người ta nhấn con chim hấp hối vào một hỗn hợp rượu brandy đến khi chết hẳn rồi đem nướng.
Cách thức chế biến đặc dị này làm món ăn ngon ngọt tới mức chỉ chực tan chảy nơi đầu lưỡi, và phần thức ăn đó sẽ đi ra ngoài ngay bằng đường miệng nếu thực khách biết được sự thật đằng sau món Ortolan.

theo Thời đại

Không có nhận xét nào: