Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Xe bay sẽ cất cánh tại Thế Vận Hội Hè Tokyo năm 2020

http://www.viendongdaily.com/res/fckfolder/Image/NewEditor/2017/6/11-Jun-2017/xebay.jpg
Mô hình xe bay của hãng Airbus sẽ được giới thiệu tại Thế Vận Hội Hè 2020

Nhật Bản tiến một bước gần hơn tới việc thực hiện ước mơ của họ là tung ra những chiếc xe bay kịp thời cho Thế Vận Hội Tokyo vào năm 2020, sau cuộc đầu tư từ một công ty lớn sản xuất xe hơi.<!>
Toyota đang tài trợ cho một dự án nhằm đưa loại xe bay nhỏ nhất thế giới lên bầu trời, bằng cách dùng công nghệ máy bay không người lái mới nhất.
Những người sáng tạo đang hy vọng rằng đến cuối năm 2018 sẽ cho ra mắt nguyên mẫu máy bay có người lái, với mục tiêu là một chiếc xe bay sẽ được dùng để châm lửa Thế Vận Hội Olympic, khi Thế Vận Hội Tokyo khai mạc trong năm 2020.

Loại xe ấy là sản phẩm trí tuệ của Cartivator Project. Đây là một nhóm kỹ sư trẻ tuổi từ các ngành công nghiệp xe và hàng không không gian. Họ đặt căn cứ tại một nơi trước đây là một trường học trong tỉnh Aichi, được hỗ trợ chính yếu bởi việc gây quỹ quần chúng.

Lúc này dự án chuẩn bị nhận được sự ủng hộ lớn từ việc đầu tư của Toyota. Công ty này sẽ cung cấp tài trợ khoảng $370,000 Mỹ kim.

Loại xe mang phong cách tương lai ấy được gọi là SkyDrive, sẽ có ba bánh, bốn bộ cánh quạt, một hệ thống điều hành trực giác, và kích thước nhỏ xíu là hơn 9.5 bộ x 4.2 bộ.

Loại xe mới này sẽ di chuyển ở tốc độ bay chừng 62 dặm một giờ, trong khi lơ lửng ở những độ cao lên tới 32.8 bộ, ngoài những tốc độ chạy trên đường bộ là 93 dặm một giờ airbus.jpg

Những vấn đề về tiếng ồn, việc tạo lập hạ tầng kiến trúc, những điều kiện thời tiết, và những mối lo ngại về an toàn, là những lãnh vực chủ chốt, được những người sáng tạo ra xe bay mới tập trung chú ý vào, khi họ tinh chỉnh nguyên mẫu của máy bay.

Những người sáng tạo của Cartivator, trong trạm sứ mạng trên trang web của họ, giải thích, “Chúng tôi nhắm mục tiêu là đến năm 2050 sẽ tạo ra một thế giới trong đó bất cứ ai cũng đều có thể bay trên bầu trời, vào bất cứ lúc nào.” Họ nói thêm rằng mục tiêu của họ là nhìn thấy một chiếc xe bay được dùng để châm ngọn lửa Thế Vận Hội Tokyo vào năm 2020 .

Một cuộc chạy đua toàn cầu để tạo ra chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới dường như đang diễn ra. Có một số lượng gia tăng của các công ty ở Mỹ, Đức và Trung Quốc, cũng như Nhật Bản, đang thăm dò những cách thức để tạo ra công nghệ xe bay.

Không có nhận xét nào: