Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Cựu TNLT Đặng Xuân Diệu vận động cho nhân quyền....

Trong 2 ngày 04 và 05 tháng Sáu, 2017 vừa qua Giáo phận Speyer đã mừng 200 năm ngày tái thành lập Giáo phận (200 Jahre Neugründung Bistum Speyer) rất trọng thể.
<!> 
Vào lúc 16 giờ, ngày Chủ nhật, 04 tháng Sáu, có thánh lễ liên tôn với giáo hội Tin Lành, đại diện là Đức Giám Mục Tin Lành Christian Schad, đại diện của các giáo hội Kitô giáo, chính thống giáo, chính thống giáo Hy Lạp, giáo hội cổ Ả Rập, giáo hội Mennoniten…. Trong bài giảng, Đức Giám mục chánh địa phận Speyer Dr. Karl-Heinz Wiesemann cũng có nhắc đến cuộc gặp gỡ với cựu TNLT Đặng Xuân Diệu vào ngày thứ năm, 01 tháng Sáu vừa qua và Ngài xin mọi người hãy cùng cầu nguyện cho Việt Nam.
Thứ hai, ngày 05 tháng Sáu vào lúc 10 giờ là đại lễ với chủ đề: „Seht, ich mache alles neu“ (Offb 21,5) („Hãy nhìn xem, Ta sẽ canh tân tất cả“). Trong thánh lễ này người ta thấy có sự hiện diện của nữ Thủ hiến tiểu bang Rheinland-Pfalz bà Malu Dreyer, cựu Thủ hiến tiểu bang Rheinland-Pfalz và tiểu bang Thüringen ông Prof. Dr. Bernhard Vogel, Sứ thần tòa thánh Vatikan Đức Tổng giám mục Dr. Nikola Eterovíc, rất nhiều Đức Giám mục của các giáo phận khác trong và ngoài nước Đức cùng các chính trị gia cấp tiểu bang và liên bang.
Trong thánh đường Dom Speyer người ta phải để thêm ghế dọc theo hành lang mới đủ chỗ cho khách mời. Phía bên hông thánh đường có màn ảnh rất lớn chiếu trực tiếp thánh lễ cho các giáo hữu bên ngoài.
Theo thông báo chính thức của cảnh sát thì có khoảng 7.000 giáo dân đã tham dự đại lễ rất đặc biệt này.
Cựu TNLT Đặng Xuân Diệu và các giáo dân Việt Nam thuộc địa phận Speyer cũng được mời tham dự thánh lễ hôm đó.
Sau thánh lễ ông Đặng Xuân Diệu đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi về tình hình ở Việt Nam với nhiều các chức sắc tôn giáo và các chính trị gia Đức. Trong dịp này ông cũng kêu gọi mọi người quan tâm đến nhân quyền bị đàn áp cùng việc Formosa gây ô nhiễm môi trường biển tại Việt Nam.
Minh Hoài
Anh Đặng Xuân Diệu - Đức TGM Stephan Burger, Freiburg
Đức giám mục Tin Lành Christian Schad - Anh Đặng Xuân Diệu
Sứ thần tòa thánh Vatikan Đức TGM Dr. Nikolaus Eterovíc
Đức TGM Wojciech Polak, Ba-Lan
Đức Giám Mục phó Otto Georgens
Norbert Schindler, dân biểu quốc hội liên bang
 
Johannes Steiniger, dân biểu quốc hội liên bang Đức
ĐGM Dr. Gebhard Fürst
soeur Elisabeth Schloß, phó bề trên dòng Đa Minh
ĐGM Dr. Anton Schlembach
Prof. Dr. Bernhard Vogel,  cựu thủ hiến tiểu bằng Rheinland-Pfalz và Thüringen
Christian Baldauf, dân biểu quốc hội tiểu bang Rheinland -Pfalz
 
Ein rundum gelungenes Fest zu 200 Jahren Neugründung
Thông Tin Đức Quốc -  http://www.thongtinducquoc.de/node/3328 
BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI GIAO CHỨC CHU VĂN AN VỀ VỤ NHÀ GIÁO PHẠM MINH HOÀNG BỊ TƯỚC QUỐC TỊCH VIỆT NAM
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Vào ngày 10/6/2017, nhà giáo Phạm Minh Hoàng đã nhận được quyết định tước quốc tịch Việt Nam do ông Trần Đại Quang, chủ tịch nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, ký tên.
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Nhà giáo Phạm Minh Hoàng sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Ông đi du học và làm việc tại Pháp một thời gian, sau đó quyết định trở về giảng dạy tại trường Đại Học Bách Khoa Sài Gòn. Là một người yêu nước, ông viết nhiều bài kêu gọi nhà cầm quyền tôn trọng nhân quyền và thực thi dân chủ. Ông bị bắt và bị xử tù vì quan điểm chính trị của ông. Sau khi được thả, ông vẫn tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền và là một trong những thành viên sáng lập của Hội Giáo Chức Chu Văn An.
Vì không thể bịt miệng nhà giáo Phạm Minh Hoàng ngay trên đất nước, nên nhà cầm quyền Việt Nam đã lấy một quyết định chưa từng có. Đó là tước quốc tịch Việt Nam của ông để có thể trục xuất ông ra khỏi đất nước. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, một người Việt thuần túy bị nhà cầm quyền quyết định xóa quốc tịch một cách độc đoán.
Quyết định của ông Trần Đại Quang chà đạp điều 15 của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền "Mọi người đều có quyền có quốc tịch. Không một ai bị tước bỏ quốc tịch, hay bị từ chối quyền thay đổi quốc tịch, một cách độc đoán", chà đạp hiến pháp và luật pháp Việt Nam, vì không có bất kỳ điều khoản nào cho phép nhà nước Việt Nam tước quốc tịch của một người Việt Nam sinh ra, lớn lên và sinh sống một cách hợp pháp trên đất nước Việt Nam.
Chúng tôi, những nhà giáo Việt Nam ký tên dưới đây, cực lực phản đối quyết định tước quốc tịch Việt Nam đối với nhà giáo Phạm Minh Hoàng. Chúng tôi kêu gọi mọi người Việt Nam cùng lên tiếng phản đối một quyết định trái với pháp lý và đạo lý của dân tộc Việt Nam. Chúng tôi cũng kêu gọi các quốc gia dân chủ trên thế giới, đặc biệt là Pháp, làm áp lực để buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải hủy bỏ quyết định tước quốc tịch Việt Nam của nhà giáo Phạm Minh Hoàng.
Ngày 12 tháng 6 năm 2017
HGCCVA
Đồng ký tên
 
Tại sao CSVN ‘âm thầm’ tước quốc tịch anh Phạm Minh Hoàng?

Trung Điền

Ngày 1 tháng 6, anh Phạm Minh Hoàng được ông Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Sài Gòn mời lên “thông báo” bằng miệng rằng anh đã bị ông Trần Đại Quang, Chủ tịch nước ký quyết định tước quốc tịch Việt Nam hôm 19 tháng 5.
Mãi đến ngày 9 tháng 6, anh Phạm Minh Hoàng mới nhận được giấy báo của đại diện Bộ Tư Pháp cùng với bản sao Quyết định số 832/QĐ-CTN của ông Trần Đại Quang đã ký về sự việc nói trên.
Có thể do anh Phạm Minh Hoàng có song tịch cả Pháp lẫn Việt nên nhà cầm quyền CSVN nghĩ rằng thông báo trước cho chính phủ Pháp để chuẩn bị…. nhận anh Hoàng khi công an ra tay trục xuất!
Câu hỏi đặt ra là một quyết định quan trọng đối với tư cách một công dân quy định trong hiến pháp và luật pháp hiện hành của Việt Nam, mà anh Hoàng lại không hay biết gì về quyết định bị tước quốc tịch của mình cho đến khi nghe được từ đệ tam nhân là ông Tổng lãnh sự Pháp.
Cách đối xử của nhà cầm quyền CSVN nói trên đã không chỉ biểu hiện tính man rợ của chế độ mà còn chà đạp lên quyền công dân của anh Phạm Minh Hoàng một cách trắng trợn, và hơn hết tượng trưng cho một thể chế vô kỷ luật, “ngồi xổm” lên luật pháp đối với ngay cả luật và hiến pháp của chính họ.
Trên mặt pháp lý, Luật sư Lê Công Định đã có một bài viết phân tích và khẳng định rằng việc làm nói trên của ông Trần Đại Quang là sai luật.
Luật sư Lê Công Định đã viết về trường hợp anh Hoàng như sau:
“Hiến pháp quy định tại Khoản 2 của Điều 17 như sau: “Công dân Việt Nam không thể bị trục xuất, giao nộp cho nhà nước khác.” Như vậy, bất kể việc công dân Việt Nam (dù đang thường trú tại Việt Nam hay định cư ở nước ngoài) đã hoặc đang “có hành vi gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, nhà nước Việt Nam hoàn toàn không có quyền trục xuất công dân mình sang nước khác, hoặc không cho họ nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam. Mọi hành vi vi phạm pháp luật, nếu có, của công dân phải được xử lý theo quy định luật pháp có liên quan, chứ không bằng giải pháp trục xuất. Cần lưu ý rằng, kể cả trong trường hợp tước quốc tịch đúng luật theo Điều 31 của Luật quốc tịch, thì hệ quả pháp lý đương nhiên theo đó cũng không phải là trục xuất đương sự khỏi Việt Nam.”
“Tước quốc tịch Việt Nam và trục xuất Phạm Minh Hoàng khỏi Việt Nam sẽ tạo nên một tiền lệ pháp lý nguy hiểm, đó là 91 triệu công dân Việt Nam đều cùng ở trong tình huống có thể bị tước quốc tịch Việt Nam và trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam bất cứ lúc nào. Tiền lệ này tuy bất khả thi, nhưng chắc chắn sẽ gây thêm nhiều bất ổn xã hội, vì tính tùy tiện trong việc áp dụng luật và thiếu thượng tôn pháp luật trong hoạt động cai trị của nhà cầm quyền.”
Dù biết là sai luật và chắc chắn bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ, nhưng lý do gì nhà cầm quyền CSVN lại ra quyết định tước quốc tịch của anh Phạm Minh Hoàng vào lúc này?
Thứ nhất, dùng hình thức tước quốc tịch như là một thủ đoạn răn đe mới nhắm vào những công dân yêu nước đã và đang can đảm đứng lên chống lại những chính sách sai lầm của chế độ, sau hàng loạt những biện pháp khủng bố của bộ máy công an bị thất bại như cô lập kinh tế, truy tố ra tòa, dùng xã hội đen hành hung, ngăn chận xuất cảnh vân, vân… Nói cách khác, thủ đoạn tước quốc tịch và dùng đó như là lý cớ nhằm trục xuất những công dân yêu nước ngày càng lộ rõ bản chất phi luật pháp và tùy tiện của chế độ độc tài.
Thứ hai, việc tìm cách trục xuất anh Phạm Minh Hoàng và gia đình ra khỏi Việt Nam vào lúc này cho thấy lãnh đạo CSVN muốn đánh lạc hướng dư luận về mối lo sợ một làn sóng phẫn nộ của người dân chực chờ bùng nổ đến từ hai sức ép ngấm ngầm từ nhiều năm qua là sự bất mãn trong nội bộ đảng và những bất ổn, bất công trong xã hội.
Thứ ba, việc yêu cầu Pháp nhận anh Phạm Minh Hoàng qua thủ đoạn tước quốc tịch Việt Nam của anh Hoàng là nhằm tìm cách cô lập các hoạt động của đảng Việt Tân tại Việt Nam, đồng thời răn đe những ai có liên hệ đến đảng Việt Tân. Nhưng thủ đoạn này đã bị anh Phạm Minh Hoàng bẻ gãy khi anh công khai tuyên bố bãi bỏ quốc tịch Pháp, cũng như việc các nhà đấu tranh không ngại tiếp xúc và hỗ trợ cuộc đấu tranh để bám lấy quê hương của anh.
Nói tóm lại, quyết định tước quốc tịch anh Phạm Minh Hoàng của ông Trần Đại Quang là một quyết định không những sai về luật mà còn là vết nhơ trong hệ thống luật pháp rừng rú, man rợ của chế độ CSVN. Nó đã cho thấy não trạng cai trị đất nước một cách tùy tiện, thiếu thượng tôn luật pháp của người lãnh đạo đứng đầu nhà nước hiện nay là ông Trần Đại Quang.
Quyết định tước quốc tịch và trục xuất anh Phạm Minh Hoàng đã khẳng định một điều rõ ràng: chế độ Cộng sản Việt Nam đang vi phạm công ước quốc tế và chà đạp nhân quyền trầm trọng.
 
Thư Mời "Ngày Cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam“
Linh mục Augustinô Phạm Sơn Hà OSB
Trong hình ảnh có thể có: nến, văn bản và ngoài trời
Kính gởi: Quý Linh Mục, Quý Tu sĩ Nam Nữ,
- Quý vị Đại Diện tinh thần các Tôn Giáo,
- Quý vị Đại Diện các Cộng Đồng, Cộng Đoàn Việt Nam,
-Quý vị Đồng Hương yêu chuộng Công Lý – Hoà bình,
-Quý Bậc Trưởng Thượng, Quý cơ quan Truyền Thông,
- Quý Ông Bà, Anh Chị và các Bạn Trẻ thân mến!
Kính thưa Quý vị,
Sự ô nhiễm môi trường và những hệ lụy của việc xả thải chất độc thẳng ra biển, do nhà máy Formosa đã gây ra trên đất nước Việt nam là một đại thảm họa, cho đến ngày hôm nay, nó đã xô đẩy, dồn ép đời sống người dân đến chỗ cùng cực, điêu đứng không lối thoát. Đứng trước tình trạng quá nguy cập, bi đát, người dân phải đứng lên đòi lại quyền sống và quyền làm người của họ.
Vậy, tại sao nhà cầm quyền csvn phải thẳng tay đàn áp, đánh đập, tù đày tra tấn man rợ, vu khống, đấu tố một cách trơ trẻn??? Chẳng hạn, nhà cầm quyền csvn ở Nghệ An đã dùng các phương tiện truyền thông, vu khống, bôi nhọ Giám mục Phao-Lô Nguyễn Thái Hợp để hạ nhục, làm giảm uy tín, cố tình gây chia rẽ trong hàng Giáo phẩm, giáo dân của Giáo hội công giáo việt nam; Ngoài ra, họ còn huy động hội Phụ nữ, hội cựu chiến binh csvn, và xúi giục, bắt các em học sinh phải đi đấu tố, gây căm phẩn, buộc tội, để mà bắt giam hai Linh mục là Phê-rô Đặng Hữu Nam Và Giu-se Nguyễn Đình Thục... Nhưng SỰ THẬT vẫn mãi mãi là SỰ THẬT, trước sau vẫn là một, nhà cầm quyền csvn không thể „đánh bùn sang ao“, không thể cắt tỉa, bóp méo được sự thật!!!
Đất nước Việt nam hôm nay muốn được phát triển vững mạnh, giàu có, sánh vai cùng các nước năm châu, tại sao nhà cầm quyền csvn chỉ phải lo đầu tư, xây dựng cho thật nhiều nhà máy, như nhà máy luyện gang thép Formosa tại Vũng áng, Hà tỉnh, nhà máy giấy Lee and Man ở Hậu giang; hoặc phải khai thác nhiều quặng mỏ khoáng sản, như khai thác Bô-Xít ở Tây nguyên, và nhiều nơi khác ...??? Nhưng trước hết và trên hết, NGƯỜI DÂN trong chính Quê hương mình phải thật sự được nhà cầm quyền csvn tôn trọng. Người dân phải được phát triển toàn diện, phát triển về thể xác và tinh thần. Biết tôn trọng người dân là nhà cầm quyền csvn phải biết tôn trọng cái „khác biệt“ nơi người dân!
Khi người dân được tự do, và thật sự được phát triển toàn diện cả xác, lẫn hồn, thì lẽ đương nhiên đất nước phát triển. Đó mới gọi là „đúng quy trình“??? Đó mới thật sự là „nhà nước nhân dân“???
Tóm lại, Thực tế hôm nay, sống trong đất nước Việt nam, không ai được tự do, ngay cả nhà cầm quyền csvn đang cai trị cũng phải phập phồng lo sợ!!!
Kính thưa Qúy vị,
Chúng ta là người Việt nam, cùng da vàng, máu đỏ trong tình nghĩa đồng bào, cho dù chúng ta đang ở đâu, phương trời nào, làm sao chúng ta có thể lãng quên được Việt nam, một Quê Hương dấu yêu bất tận!
Do đó, trong tâm tình này, vào thứ bẩy ngày 15 tháng 07 năm 2017 lúc 15:00 giờ tại Đan viện ST.OTTILIEN Đức Quốc, được tổ chức một Thánh Lễ đồng tế và kiệu Mẹ Maria, đốt nến cầu nguyện cho Quê hương Việt Nam để công lý được thể hiện, người dân thật sự sống trong an bình, hạnh phúc.
Năm nay, mừng kính “ĐỨC MẸ MÂN CÔI” Kỷ niệm 100 NĂM Đức Mẹ hiện ra ở Fatima. Mẹ đã nhắn nhủ với mọi người hãy: ĂN NĂN THỐNG HỐI, CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG, LẦN HẠT MÂN CÔI VÀ TÔN SÙNG TRÁI TIM VẸN SẠCH MẸ. Mệnh lệnh của Mẹ vẫn còn vang vọng, thúc dục tất cả mọi người con cái Mẹ thực hiện để mưu tìm hoà bình cho thế giới, đặc biệt cho quê hương Việt Nam chúng ta hôm nay.
Chúng ta cùng về lại Đan viện ST. Ottilien, tham dự Thánh lễ để Cầu nguyện cho chính chúng ta và gia đình chúng ta, cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam sớm có công lý và hoà bình.
Chúng tôi chân thành kính mời Quý vị đại diện tinh thần các Tôn Giáo, Quý vị đại diện các Cộng Đồng, Quý cơ quan Truyền Thông, Quý Bậc Trưởng Thượng,quý vị đồng hương việt nam yêu chuộng hòa bình-công lý, quý ông bà và các bạn trẻ không phân biệt tôn giáo, bỏ chút thì giờ quý báu, đến tham dự đông đảo cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam.
Thành thật cám ơn nhiều.
Kính thư
Đan viện St. Ottilien,12.06.2017
Linh mục Augustinô Phạm Sơn Hà OSB
*****
Chương trình:
Thứ bảy, 15. 07. 2017, Tại Đan viện St. Ottilien
15:00 giờ : Thánh lễ đồng tế
16:30 giờ - 19.30 giờ : Gặp gỡ chuyện trò; nướng thịt dùng cơm chiều.
19:30 giờ : Kiệu Đức Mẹ và đốt nến cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam.
Bí chú: Để cho việc chuẩn bị và sắp xếp được chu đáo trong ngày cầu nguyện cho Quê hương VN tại Đan viện St. Ottilien, xin vui lòng liên lạc, ghi rõ tên trước ngày 08.07.2017, theo địa chỉ sau đây:
Pater Augustinus Son Ha Pham OSB,
Erzabtei 01, D –86941,St. Ottilien,
Điện thoại: 0049/(0)8193/71615;
Email:augustinus@ottilien.de
***Nếu có thể được, xin Qúy bà, Qúy chị mặc áo dài đến tham dự Thánh lễ! Cám ơn!
Thông Tin Đức Quốc - http://www.thongtinducquoc.de/node/3324

Không có nhận xét nào: