Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Cô gái Mỹ phá vỡ kỷ lục về thời gian đi khắp thế giới

altCô Cassie De Pecol là người phụ nữ đi vòng quanh trái đất với thời gian ngắn nhất. (Hình: Facebook)
ATLANTA, Georgia (NV) – Một cô gái người Mỹ, cô Cassie De Pecol, 27 tuổi, phá kỷ lục về thời gian đi đến tất cả 196 quốc gia trong vòng 18 tháng và 26 ngày, theo tin từ CNN Vào Tháng Bảy, 2015, cô bắt đầu chuyến hành trình với tư cách là đại sứ của Viện Du Lịch Hòa Bình Quốc Tế, nhằm tuyên truyền thông điệp hòa bình thế giới và duy trì nền du lịch.
<!>
Du lịch thân thiện với môi trường
Trong chuyến đi của cô gái từng theo ngành môi trường, cô De Pecol được cơ hội gặp gỡ các giới chức địa phương trong lãnh vực du lịch. Và SKAL International là tổ chức giúp cô sắp xếp gặp mặt với các giới chức địa phương trên 50 quốc gia để chuyển những thông điệp này.
Cô cũng từng thuyết trình trước hơn 16,000 học sinh để chia sẻ những cách du lịch an toàn cho môi trường hơn.
“Ví dụ, khi tôi du lịch từ Bangalore, Ấn Độ, đến Colombo, Sri Lanka, khiến một cây bị phá hoại, thì mục tiêu của tôi là trồng hai cây. Việc này không những giúp duy trì mà còn tái tạo ngành du lịch,” cô De Pecol nói.
Cô gái Mỹ phá vỡ kỷ lục về thời gian đi khắp thế giớiParo Taktsang, Bhutan. (Hình: parotaktsang.org)
Từng bay trên 255 chuyến hành trình, cô cho biết đã trồng cây trên 50 quốc gia và “Mục tiêu là sẽ trồng 500 cây nữa trong thời gian tới để bảo vệ môi trường,” cô chia sẻ.
Cô cho biết sẽ trồng thêm cây sau khi quay về nhà tại tiểu bang Connecticut.
Gây quỹ để thỏa đam mê du lịch
Cô De Pecol cho biết tổng chi phí cho hành trình vào khoảng $198,000.
Cô bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến hành trình khi 23 tuổi, tuy nhiên, cô không có quỹ vào thời điểm ấy. Trong suốt thời gian một năm rưỡi chuẩn bị, cô dành dụm được $10,000 bằng việc trông trẻ và sau đó kiếm nhà tài trợ.
“Tôi đã Google để tìm thông tin về cách gây quỹ và tôi cũng nhìn vào Ranulph Fiennes, người được xem là nhà thám hiểm vĩ đại nhất,” cô cho biết.
Cô nhận được đóng góp từ nhiều nguồn khác nhau, từ các công ty lớn như AIG đến những cửa hàng làm túi xách tay.
Cô gái Mỹ phá vỡ kỷ lục về thời gian đi khắp thế giớiAngkor Wat, Cambodia. (Hình: khanacademy.org)
Được biết, cô từng có kinh nghiệm du lịch với chi phí ít ỏi. Vào năm 21 tuổi, cô tốt nghiệp đại học và mua vé một chiều qua Âu Châu chỉ với $2,000 trong người.
Cô dành thời gian hai năm du lịch và làm việc tại các khách sạn để “thỏa mãn” sở thích du lịch của cô. Nhiều nơi để lại sự thích thú trong cô như Paro Taktsang, Bhutan; Angkor Wat, Cambodia; Kim Tự Tháp, Ai Cập…
Tuy là một người Mỹ và có thể dễ dàng đến nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên theo cô, việc xin visa tại một số nước là một trong những trở ngại lớn nhất.
Du khách không được phép vào Bắc Hàn một mình, và những người có quốc tịch Mỹ phải trả giá rất cao để được đến đây.
“Phí visa là $1,000 cho ba ngày, trong khi đó, tôi có thể đi theo một nhóm du lịch từ Trung Quốc và mức phí visa chỉ là $300 cho ba ngày,” cô cho biết.
Đối với một số quốc gia gặp khó khăn về visa như Turkmenistan và Syria, cô phải nhờ đến sự hỗ trợ từ mạng xã hội.
Cô gái Mỹ phá vỡ kỷ lục về thời gian đi khắp thế giớiEiffel Tower, Pháp. (Hình: Philippe Lopez/AFP/Getty Images)
Hai danh hiệu kỷ lục thế giới
Hiệp Hội Kỷ Lục Thế Giới (Guinness World Records) tách hạng mục “Người có thời gian đi vòng quanh thế giới ngắn nhất” ra hạng mục nam và nữ sau một trường hợp về một người phụ nữ cho biết bà không thể vào quốc gia Saudi Arabia nếu không được một người đàn ông hộ tống.
“Khi hạng mục được chia ra, người ngoài nhìn vào sẽ thấy chúng ta tách ra hai người đi trong thời gian ngắn nhất dựa vào giới tính và cho biết mức độ khó khăn mà từng phái gặp phải. Việc này không mang tính chất so sánh giữa hai phái,” bà Kaitlin Holl, nhân viên của hiệp hội, cho biết.
Nếu việc xác nhận diễn ra suôn sẻ, cô De Pecol sẽ nhận được hai danh hiệu, người phụ nữ đi vòng quanh trái đất trong thời gian ngắn nhất và người đi vòng quanh trái đất trong thời gian ngắn nhất.
Cô gái Mỹ phá vỡ kỷ lục về thời gian đi khắp thế giớiKim Tự Tháp, Ai Cập. (Hình: Chris McGrath/Getty Images)
Trước đó, Yili Liu, công dân Michigan, là người giữ danh hiệu trong hạng mục nam kể từ năm 2010, khi anh hoàn tất hành trình trong ba năm và ba tháng.
Sau cuộc hành trình, cô cho biết cơ thể rất khỏe mạnh và sẽ tham gia chương trình Ironman Challenge tại San Diego vào Tháng Ba.
Theo cô De Pecol, cô không dự tính định cư tại một nơi, và không thấy mình phù hợp với công việc toàn thời gian.
“Tôi cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến việc ấy. Nếu đi làm, tôi sẽ nghỉ việc sau một tuần,” cô cho biết.
Ngoài ra, cô dự tính sẽ viết một cuốn sách và làm một phim giáo dục ngắn về cuộc hành trình. (Kh.L.)

Không có nhận xét nào: