Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2022

UKRAINA CÓ CHỮA ĐƯỢC CĂN BỆNH MÙ MÀU. - Anh Quoc


Nhân danh cho những người bị bệnh “mù màu”, xin cảm ơn nhân dân và đất nước Ukraina đã làm cho chúng tôi sáng mắt, để được nhìn thấy sự thật. Nếu không có các bạn, làm sao chúng tôi biết được Putin là một kẻ máu lạnh và tàn ác như thế. Đất nước Ukraina bị tàn phá, Mariupol bị san phẳng như bình địa, Bucha hàng trăm người dân vô tội bị sát hại- Putin nhân từ, người bạn lớn của Việt Nam đã bị lột mặt nạ là một kẻ sát nhân, tên tội phạm quốc tế chống lại loài người. Thần tượng Putin và nước Nga vĩ đại bị sụp đổ sau gần hai tháng tấn công Ukraina.
<!>
Người Việt Nam đã từng bị ngộ nhận, Putin và nước Nga là hiện thân của công lý và lẽ phải, tin tưởng sức mạnh vô đối về kinh tế, quốc phòng khiến cả Mỹ và phương Tây khiếp sợ, giờ đây chắc nhiều người phải tỉnh ngộ.

Cuộc chiến trên chiến trường đã lộ ra tất cả, quân đội của Putin không nuốt nổi một Ukraina với tiềm lực kinh tế, quốc phòng chỉ bằng móng tay của nước Nga.

Hệ thống truyền thông của chúng tôi giờ đây cứng họng, và như bị vả vào mặt sau mấy chục năm tuyên truyền về sức mạnh quốc phòng Nga.

Chúng tôi đã từng bị tuyên truyền và tin vào sự thật:
Vũ khí siêu thanh, tàu ngầm nguyên tử, Su 30, 35, xe tăng Armata , tuần dương hạm, soái hạm…vượt Mỹ và phương Tây 20 năm.
Quân đội Nga bách chiến bách thắng với tinh thần quả cảm, lòng trung thành tuyệt đối với Putin và tổ quốc, khiến cho các nhà lãnh của đất nước chúng tôi cũng trở nên tuyệt đối tin tưởng khi ngả lòng vào Putin, trong vòng tay che chở của nước Nga, giờ đây chắc đã lung lay và hoảng loạn.

Không biết bao nhiêu người trên đất nước chúng tôi tin tưởng rằng, thế giới của Mỹ và phương Tây đang phải sống dựa vào nguồn dầu và khí đốt của Nga.
Putin mới là ông chủ đích thực của thế giới. Putin chỉ cần ngồi ở điện Kremlin đóng cái van lại là các nước châu Âu phải quỳ gối vái lậy.
Thật đáng buồn, một sự dối trá ngây ngô như thế, mà khối chuyên gia và giới tinh hoa Việt Nam tin sái cổ.

Hoá ra một hệ thống truyền thông luôn được tuyên truyền là “sự thật” toàn đưa tin nhảm nhí và dối trá.
Putin đã bị Mỹ và phương Tây dắt mũi và lợi dụng- Putin chẳng có gì bí ẩn và huyền thoại, ông ta chỉ là bán rẻ tài nguyên đất nước cho ngoại bang để nuôi sống một đế chế độ độc tài và tham nhũng, một tên kẻ cắp và lợi dụng sự chân thật của người Nga.

Cảm ơn nhân dân Ukraina và ngài tổng thống Zelensky, vì căn bệnh mù màu của chúng tôi đã tự nhiên biến mất sau những chiến thắng của các bạn.

Nhìn những xác xe tăng Nga bị thui cháy, vụn nát nằm ngồn ngang trên mọi nẻo đường Ukraina.
Không quân Nga không thể làm chủ bầu trời khi chi đương đầu với hệ thống phòng không, không quân Ukraina lạc hậu nhất thế giới do chính Nga sản xuất, cách đây hàng chục năm.

Siêu soái hạm Nga Moskva, niềm kiêu hãnh của hải quân Nga khống chế biển Đen bị nhấn chìm chỉ bằng hai quả tên lửa do Ukraina chế tạo, là một cái kết nhục nhã cho những kẻ cuồng tín vào sức mạnh quốc phòng Nga.

Bộ binh Nga hèn nhát không thể chiếm được một thành phố nào của Ukraina, phải rút lui khi không có không quân và pháo binh hỗ trợ.
Những chiến binh Nga thừa hưởng lòng quả cảm trong niềm kiêu hãnh từ thời Xô viết, giờ chỉ là một đội quân bạc nhược và nhếch nhác, thiếu thốn trang bị lạc hậu.
Đây là một minh chứng cho nền kinh tế quặt quẹo bị các quan chức Nga lũng đoạn và tham nhũng.
Và họ giờ đây thật thảm hại, họ chỉ là những kẻ cầm súng bảo vệ cho ngai vàng của Putin và một lũ sâu mọt trong Duma Nga.

Cảm ơn nhân dân Ukraina, con mắt của chúng tôi đã nhìn ra sự thật:
Nước Nga và Putin không hề là một cường quốc bảo vệ cho công lý và lẽ phải.
Putin và nước Nga bị cô lập.
Thế giới văn minh của loài người đang phỉ nhổ, khinh bỉ Putin và chinh quyen của ông ấy.

Tuỳ bút Anh Quoc

Không có nhận xét nào: