Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2022

Chuyện tình đẹp như mơ của Tổng thống Pháp Macron 17 tuổi và lời hứa 'dù thế nào cũng sẽ lấy cô giáo hơn 24 tuổi.


Chuyện tình đẹp như mơ của Tổng thống Pháp Macron 17 tuổi và lời hứa 'dù thế nào cũng sẽ lấy cô giáo hơn 24 tuổi.        Mối tình giữa đương kim Tổng thống Pháp Macron  và vợ được đánh giá là vượt mọi định kiến của gia đình, xã hội.
<!>


"Năm 17 tuổi, Macron từng nói với tôi dù thế nào cũng sẽ lấy tôi", đây là câu nói nổi tiếng của Đệ nhất phu nhân Pháp Trogneux, người lớn hơn Tổng thống Emmanuel Macron tới 24 tuổi và vốn là giáo viên dạy văn của ông thời còn đi học.

Có thể nói, mối tình giữa đương kim Tổng thống Pháp Macron và vợ được đánh giá là vượt mọi định kiến của gia đình, xã hội khi bà Trogneux đang có chồng và 3 con khi yêu chàng trai trẻ Macron mới chỉ 17 tuổi.

Vào đời năm 17 tuổi

Vào đầu thập niên 1990, không ai ở thành phố Amiens miền Bắc nước Pháp, nơi Emmanuel Macron sinh ra là không biết chuyện tình giữa cậu học trò với cô giáo dạy văn đã có chồng và 3 con. Mọi người bàn tán về nó bởi đây là mối tình nồng cháy chứ không phải kiểu tình đầu trẻ con chóng quên chóng tàn.


Nếu ngày nay báo chí thế giới tràn ngập các thông tin về cuộc tình của ông Macron thì thời điểm đó, người ta lại nhắc đến bà Trogneux nhiều hơn khi định kiến xã hội không đồng ý với điều này, còn cậu nhóc Macron khi đó thì chẳng ai biết là ai.

Vốn là cô giáo dạy ngữ văn tại trường La Providence Jesuit, cô Brigitte Trogneux đã có 3 con nhỏ trong khi Tổng thống Macron chỉ là cậu thiếu niên 16 tuổi học giỏi nhất lớp, bảnh bao, biết diễn dịch và văn hay chữ tốt. Theo lời những người bạn học cũ của Tổng thống Macron thì 2 người gặp nhau trong lớp kịch, cùng soạn chung một vở kịch và có nhiều thời gian làm việc với nhau hơn.

Ban đầu mẹ của bà Trogneux thấy cậu thanh niên Macron hay lui tới nhà cô giáo để bàn việc soạn kịch và lầm tưởng rằng cậu đang theo đuổi cháu gái mình. Thế nhưng chàng thanh niên 16 tuổi đẹp trai nhất lớp này lại nhắm đến chính cô giáo Trogneux.

Theo nhà báo Anne Fulda, người viết cuốn tiểu sử "Emmanuel Macron: Một chàng trai hoàn hảo" (Emmanuel Macron: Un Jeune Homme Si Parfait), gia đình của Tổng thống Pháp khi đó đã rất sốc khi biết phát hiện ra mối tình ngang trái này bởi chênh lệch về tuổi tác cũng như việc cô giáo đã có gia đình.

Cha của Tổng thống Macron suốt ngày điện thoại đến hiệu trưởng để nhờ can thiệp, còn người mẹ thì nhiều lần đến gặp mặt trực tiếp bà Trogneux để xin buông tha cho con mình.

"Chúng tôi không thể tin được chuyện đó. Việc Emmanuel qua lại với Brigitte khiến chúng tôi không thể coi đó là chuyện tuyệt vời được", bà Francoise Nogues-Macron (mẹ Tổng thống Macron) cho biết.


Tuy nhiên sốc nhất có lẽ vẫn là người chồng Andre Luois Auziere của bà Trogneux. Ông Auziere lớn hơn bà 2 tuổi và cặp đôi này cưới nhau năm 1974, có với nhau 3 người con. Theo những người dân trong vùng thì cuộc sống của gia đình này bắt đầu chuyển sang giai đoạn tẻ nhạt ở tuổi tứ tuần, thế rồi chàng trai trẻ 17 tuổi đẹp trai văn hay chữ tốt xuất hiện làm đảo lộn tất cả.

Ban đầu ông Auziere chẳng quan tâm lắm đến chuyện học trò đem hoa cùng rượu champagne đến thăm cô giáo bàn về kịch bản mỗi chiều thứ 6 bởi ông cho rằng đây là chuyện bình thường. Thế rồi khi chuyện ngoại tình bị hàng xóm phát hiện và đàm tiếu, người chồng đã sốc nặng.

Cảm thấy xấu hổ, ông Auziere đã bỏ nhà ra đi, cắt đứt mọi liên lạc, từ bỏ công việc ngân hàng béo bở, để hết lại tiền bạc của cải cho vợ con. Phải mãi đến năm 2006 thì cặp đôi này mới chính thức ly hôn, trong thời gian đó thì không ai biết chuyện gì đã xảy ra.

"Anh sẽ cưới em"

Trở lại câu chuyện của Tổng thống Macron, sau khi học xong năm cuối trưởng Providence, chàng trai trẻ này bị bố mẹ bắt chuyển trường lên Paris để ngăn cấm chuyện yêu đương. Trước khi ra đi Tổng thống Macron đã nói với cô giáo rằng: "Chúng ta sẽ gặp lại và... anh sẽ cưới em!"

Chính câu nói này đã khiến bà Trogneux cảm động , tiếp tục duy trì liên hệ dù đang phải trải qua thời gian tồi tệ nhất cuộc đời.

Trong cuốn tiểu sử "Brigitte Macron - Người phụ nữ tự do" (Brigitte Macron, The Unfettered Woman), Đệ nhất phu nhân Tổng thống Pháp đã thừa nhận những năm đầu yêu đương là vết thương mà bà Trogneux không muốn nhắc đến bởi chúng đầy rẫy lời chỉ trích, châm chọc.


Một người quen của bà Trogneux cho biết vị giáo viên văn này đã mất gần như tất cả bạn bè vì mối quan hệ ngang trái trên. Thậm chí những người bạn vẫn hay đi du lịch cùng trước đây cũng không thèm nói chuyện.


Nụ hôn vượt thời gian trở thành biểu tượng và minh chứng tình yêu vẫn vẹn toàn của hai người
May mắn thay, lời hứa của Tổng thống Macron đã khiến bà Trogneux giữ được niềm tin. Sau khi Tổng thống Macron chuyển lên học tiếp tại trường Henri IV tại Paris thì bà Trogneux cũng chuyển lên trường Saint Louis de Gonzague ở quận 16, Paris.

Đến năm 2006, bà Trogneux ly hôn với chồng cũ để rồi năm 2007 làm đám cưới với Tổng thống Macron. Việc yêu đương và bị bàn tán này dường như chẳng ảnh hưởng đến Tổng thống Macron trong sự nghiệp. Trái lại, mọi thứ lại dần thăng hoa với nhà lãnh đạo này.

Tốt nghiệp Đại học Quản trị quốc gia (ENA) năm 2004, Tổng thống Macron trở thành thanh tra tài chính, được 4 năm thì chuyển qua làm việc với Ngân hàng Rothschild. Ông vào đảng Xã hội năm 2006, hoạt động hăng say rồi được cử làm Phó Tổng thư ký Phủ Tổng thống năm 2012. Sau đó 2 năm, ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Kinh tế Pháp rồi đến năm 2016 thành lập đảng riêng để tổ chức tranh cử Tổng thống.

Năm 2017, Emmanuel Macron chính thức đắc cử Tổng thống Pháp và đến năm 2022 ông lại tái đắc cử một lần nữa.

Trong khoảng thời gian này, báo chí lại nhắc lại mối tình của gia đình Tổng thống. Ngày 17-5-1993, cô giáo dạy văn Trogneux đã có nụ hôn đầu tiên với cậu học trò Macron trên sân khấu kịch của trường trung học và cho đến tận bây giờ, nụ hôn của họ vẫn nồng cháy như thuở ban đầu.

Tổng thống Macron và vợ hiện không có con chung. Ba người con trước của bà Trogneux hiện vẫn hăng hái tham gia hoạt động với người chồng sau của mẹ.


Sau 10 năm gắn bó, tình cảm của vợ chồng Emmanuel Macron và Brigitte Trogneux vẫn mặn nồng, bất chấp việc tuổi tác khiến ngoại hình giữa hai người chênh lệch, bất chấp việc không có con chung, bất chấp định kiến và ánh mắt tò mò của nhiều người.

Cũng trong cuốn tiểu sử về Emmanuel Macron sau này, mẹ của ngài Tổng thống - người từng cố gắng hết sức ngăn cản con trai lao vào mối quan hệ với người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình - đã phải khẳng định một sự thực khiến nhiều người kinh ngạc và ngưỡng mộ.


Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Pháp khoe thân hình quyến rũ bên cạnh người chồng kém mình 24 tuổi.Cụ thể, bà cho rằng Brigitte Trogneux không cần phải lo lắng việc Emmanuel thay lòng. Bởi tân Tổng thống Pháp chung thủy tới nỗi nếu có siêu mẫu xinh đẹp nóng bỏng nhất nước Pháp khỏa thân trước mặt thì Emmanuel cũng vẫn giữ được sự chung thủy với người vợ hơn mình 24 tuổi.

"Tình cảm mà Emmanuel dành cho Brigitte là đam mê tuyệt đối. Dù có Laetitia Casta khỏa thân trước mặt thì con trai tôi cũng sẽ không xao xuyến. Tình yêu của Brigitte và Emmanuel là một thứ tình cảm hay một mối quan hệ hoàn toàn cộng sinh!", bà nói.


Theo Closermag, Femmeactuelle

Không có nhận xét nào: