Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2022

Bài viet cho 30/04/2022 - Phan Lâm Khanh


Kính thưa Quý đồng hương , các bạn trong và ngoài nước.
Hôm nay là ngày 30/04/2022, điều hy hữu và có ý nghĩa cao cho hôm nay là ngày này đúng 47 năm trước , chủ nghĩa CS đã nhuộm đỏ toàn cõi đất nước VN và đã gây nên biết bao tang tóc, đau thương cho những người mà CS Bắc Việt gọi là « người thua cuộc ». Ngoài miệng thì luôn rêu rao là thống nhất đất nước nhưng thực chất là CS đã và đang thống trị trên toàn đất nước VN, Sau 47 năm, thời gian đã khá dài nhưng CSVN vẫn không thống nhất được lòng người. Điều này chứng minh rằng CS chỉ muốn thống trị, toàn trị mà thôi. 
<!>
Nếu thực sự thống nhất thì tại sao CS còn phân biệt và lo sợ, đàn áp, trù dập những biểu tượng của VNCH, trong đó lá cờ vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng cao nhất, lá cờ vàng giờ đây là biểu tượng của Tự do – Dân chủ. Độc lập – Tự chủ. Hạnh phúc – Phú cường . Trái ngược với CS là bá quyền, đảng quyền, đảng tộc, cướp đoạt tài nguyên quốc gia để làm giàu cho một thiểu số đảng trị, tham quan, bán nước, thái thú tân thời cho bắc phương, đàng CS là hiện thân của chế độ phong kiến tân thời.

Nếu thống nhất đất nước thì tại sao còn phân biệt VNCH là « NGỤY » ? và tệ hại hơn nữa là cho tói ngày nay tại VN, bất cứ lời nói, hành động nào của bất cứ ai đi khác với chủ trương của đảng CS đều bị coi là « Phản động », « Chống phá nhà nước CSVN »…. Và hàng ngày , hàng tuần , hàng tháng vẫn còn có nhiều người bị bắt , bị kết án . Dân chủ là phải có đối lập, chỉ có « Ngụy Dân chủ » mới cho rằng chỉ có đảng CS là đúng, là có toàn quyền sinh sát trong tay. Những ai nói khác đi là có tội, bị bắt giam, kết án nặng nề, cầm tù, quản thúc, ức chế.v.v . Đây là thể chế cường quyền , tà quyền, chuyên chế tân thời.

Nếu tự cho là độc lập mà tại sao cứ cúi đầu trước áp lực, khiêu khích, lấn áp, của Bắc phương ? Hành động TC cướp chiếm Biển Đông, Hoàng sa, Trường sa, bất chấp luật lệ Quốc tế và xử dụng Biển Đông như ao nhà của TC là một sự thụ động khiếp nhược. Những thủ đoạn chính trị, kinh tế, văn hóa thâm độc nhằm mục tiêu tạo nhiều trái độn chiến lược và nắm giử các vị trí địa thế quan trọng trên toàn đất nước VN qua những chiêu bài mướn đất dài hạn tức đặc khu kinh tế bán nước trá hình, nói ra thì rất dài. Đây là chiến lược xâm lăng VN một cách thầm lặng với sự đồng lòng tiếp tay của đảng CSVN. Xin các bạn tìm hiểu qua những nguồn thông tin không bị kiểm duyệt của nhà cầm quyền CS để tìm hiểu và kiểm chứng. Tự do trong tư tưởng và phối kiểm sẽ giúp chúng ta không bị suy nghĩ một chiều .

Tưởng niệm ngày 30/04 là để tri ân và tưởng nhớ đến các Chiến sĩ VNCH và nhất là những Chiến sĩ vô danh, Quân Dân Cán Chính VNCH, đã nằm xuống để bảo vệ tự do, an bình cho Miền nam VN, nhờ đó mà chúng ta còn sống đên ngày hôm nay.

Tri ân các Nữ quân nhân và các cơ cấu hậu cần VNCH cùng những bà mẹ lính, những người vợ lính đã hy sinh , đóng góp rất nhiều từ trong cuộc chiến và sau cuộc chiến để các con cháu được sống còn và luôn nhớ đến công đức của cha mẹ anh chị.

Tưởng niệm ngày 30/04 cũng là dịp để nhắc nhở cho chúng ta, thế hệ ngày hôm nay và nối tiếp rằng chúng ta phải có trách nhiệm tiếp nối. Hãy tự hỏi chúng ta phải làm gì ? sẽ làm gì ? Còn nhớ ngày nào khi chúng ta quyết định vượt khỏi chế độ CS ra đi vì tự do. Chúng ta đã có những suy nghĩ tích cực và dứt khoát. Lời thề đó chúng ta luôn giữ hay đã quên ? Mỗi người trong chúng ta cần suy ngẫm .

Tưởng niệm ngày 30/04 là để mỗi người trong chúng ta có còn giữ những ý nghĩ , suy tư tích cực để đóng góp cho sự thay đổi tại VN được tốt đẹp, công bằng , nhân bản , tự chủ , không CS .

Đừng nghĩ rằng chúng ta nhỏ bé, không thể làm gì, điều này chỉ đúng khi những nhỏ bé đó đang thụ động, rời rạc,không liên tục. Tuy nhiên , nếu những nhỏ bé đó sẵn sàng công lực thực sự cho mục tiêu chung thi chắc chắn kết quả sẽ khả quan và bất ngờ.

Cầu nguyện , chờ đợi, âm thầm thụ động, mơ ước sẽ không có kết quả gì hết cho hiện tại và tương lai. Nếu không bắt tay vào việc thì ta khó nhận ra những gì có thể làm, tùy hoàn cảnh , điều kiện, khả năng và sự hợp ý của mỗi ngưỡi, các bạn hãy mạnh dạn góp tay. Nhìn từ bên ngoài có thể các bạn thấy rất dể nhưng khi bắt tay vào thì sẽ thấy những khó khăn trở ngại, khi đó các bạn sẽ hiểu hơn, công việc nào cũng cần có nhiều bàn tay đóng góp .

Có ai cần biết bạn đã là gì ?đã làm gì ? điều cần biết là bạn đang làm gì và sẽ làm gì cho đất nước và dân tộc. Đó là điều quan trọng và thực tiển nhất.

Khi chúng ta tố cáo CSVN tà quyền, độc tài, bán nước, công an trị , bất nhân , tham nhũng, đảng trị v.v… thì chúng ta cũng phải có trách nhiệm tích cực để chứng minh rằng lời nói đi đôi với việc làm và chúng ta thực sự dấn thân mưu cầu những gì chúng ta muốn thay đổi.

Tưởng cũng xin nói đôi lời về cuộc chiến Nga xô đang tấn công xâm lăng Ukrain từ ngày 24/02/2022 đén nay 30/04/2022. Nếu dân tộc Ukrain và lảnh đạo xuôi tay , thụ động thì chắc chắn là Ukrain đã không còn nữa. Tuy nhiên nhờ vào ý chi bất khuất, lòng dũng cảm, tình yêu quê hương, lòng đoàn kết, mà Ukrain đã được thế giới tự do giúp đở, yểm trợ và nể trọng. Chúng ta hãy lấy đó làm gương cho hiện tại tại VN và hải ngoại, làm gương cho chính chúng ta về ý thức tự lực cánh sinh. Không ai thương chúng ta bằng chính chúng ta. Lịch sử VN cũng đã chứng minh ý chi quật cường, sự tự tin vào chính sức mạnh dân tộc chống ngoại xâm bao lần, giờ đây chính chúng ta phải viết nên những trang sử oai hùng mới cho tương lai VN.

Xin trân trọng kính chào,

Paris , ngày 30 tháng 4 nãm 2022.

Phan Lâm Khanh

Không có nhận xét nào: