Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 26 tháng 4, 2022

Tháng Tư! Từ Trên Đồi Tăng Nhơn Phú! - Lê Văn Hải


Tháng Tư! Từ Trên Đồi Tăng Nhơn Phú!
Nhắn Gởi Riêng Đến Quý Huynh Trưởng, Quý Chiến Hữu VNCH, Của KBC 4100! - Trước hoàn cảnh trợ giúp Đồng Môn Nguyễn Hữu Cầu, cần một số tài chánh ngay, để mổ mắt (khoảng 30 triệu đồng VN) Vì nếu không mổ gấp, con mắt còn lại chắc chắn sẽ bị mù! Huynh Trưởng Ngô Tôn, đại diện Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức San Jose, đã đứng ra đảm nhiệm công tác giúp đỡ Đồng Đội thiết thực này. (Gom hết gởi chung!) Vậy Quý Huynh Trưởng, Quý Chiến Hữu muốn góp tay, xin liên lạc: (408) 582-2200, (408) 219-4334.
<!>


Hoan Hô Tinh Thần “Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn Bè!” Của Quý Huynh Đệ Cư An Tư Nguy! Với Sinh Viên Sĩ Quan Khóa 6/68 Trừ Bị Thủ Đức, Nguyễn Hữu Cầu!


*Tháng 4/75, ở thời điểm mất nước, Ông Cầu mang cấp bậc Đại úy, phục vụ tại Tiểu Khu Quảng Nam, thuộc vùng 1 chiến thuật.

*Người được mệnh danh, là “Người Tù Thế Kỷ!” bị CS giam tù lâu nhất ở Việt Nam! 37 Năm!

*Trong tinh thần “Cất tiếng lên nào, hòa thành bài ca vui tươi!” từ KBC 4100 (bốn thằng một mâm!) Mong được Quý Đồng Môn góp tay.

Riêng Người Lính tên Hải, xin được đóng góp, gởi đến Huynh Trưởng Cầu 400 đô la. (Qua LLSQTĐ San Jose) với chút lời kêu gọi và Cầu Chúc Anh Cầu, tai qua nạn khỏi, mắt được sáng, để nhìn thấy, cái chế độ giam Anh ở tù, hết cả quãng đời tuổi thanh xuân, phải có ngày sụp đổ!

*Hoặc Quý vị có thể liên lạc thẳng qua địa chỉ:

Nguyễn Hữu Cầu >581/51D
Đường Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Quang.
Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Số phone: 091 725 0627

Hay chuyển qua Ngân hàng: Vietcombank

Tên tài khoản: Nguyễn Hữu Cầu
Số HSKH:10256254
Số TK UND: 0091000684734.

Chân thành cảm tạ.


Vài Nét Về Người Tù Lương Tâm Nguyễn Hữu Cầu

Ông sinh năm 1947, quê quán ở Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Bị bắt làm tù binh, sau khi vùng 1 chiến thuật thất thủ, vào đầu tháng 4/1975. Sau ngày 30/4/1975, khi Miền Nam sụp đổ, chuyển thành diện học tập cải tạo và được thả về vào cuối năm 1980, sau hơn 5 năm bị tù đày.

Sau đó, do ông làm đơn tố giác hai cán bộ đảng viên ĐCSVN của tỉnh Kiên Giang, hãm hiếp một số nữ thuyền nhân và tham nhũng. Để bịt miệng, ông bị đưa ra xét xử vào năm 1983 và bị kết án tử hình! với tội danh “Chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam!” Bằng chứng không thể tưởng tượng nổi, hay không thể tin được, chỉ có dưới chế độ độc tài CS mới có. Đó là kết tội dựa vào những bài thơ và các ca khúc do ông sáng tác! (Nói chuyện này, khác chi nói chuyện với…đầu gối! Khi CS đã muốn bắt, muốn giết, thì tạo ra bằng cớ thế thôi! Dù một câu nói, dù một bài thơ, bài nhạc…cũng là tội!)

Bản án được giảm xuống thành tù chung thân, giam ở khu tù chính trị biệt giam, phân trại K2, Z30A, Xuân Lộc, Đồng Nai sau khi xử phúc thẩm năm 1985.

Báo Đảng loan tin: Ông Cầu chính thức bị kết án với tội danh "phản động!", "phá hoại!" với mức án tử hình! Sau đó được “nhà nước” khoan hồng giảm án, thể theo lời kháng cáo của gia đình.

Ông Cầu đã luôn bác bỏ bản án, cũng như nhiều lần từ chối đề nghị cho hưởng khoan hồng, của chính quyền nếu ông chịu nhận tội.

Ông tâm sự: "Tôi bị giam riêng không được tiếp xúc với bất cứ ai, bệnh tình rất nhiều, răng còn một chiếc ăn uống. di chuyển rất khó khăn, đau dạ dày hành hạ suốt, thường là ăn cháo, mắt mù một bên, bên còn lại phải nhờ vào cái kính 20 độ mới thấy được mờ mờ. Máu không lên được não, thường xỉu lên xỉu xuống, nằm nhiều hơn ngồi."

Dưới áp lực của Ủy ban Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch), dư luận báo chí quốc tế, Cộng đồng người Việt Quốc gia Hải Ngoại quan tâm, đã tranh đấu, can thiệp. Ông đã được thả ngày 21 tháng 3 năm 2014. Sau khi bị giam tù qua 37 năm! Hết cả đời người! (CS là thế, nếu không có áp lực quốc tế, chúng đã giết ông từ lâu!)

Thời gian gần đây, sức khỏe của ông ngày càng suy giảm trầm trọng, với mọi thứ bện tật: tim yếu, tai gần như điếc, một mắt bị mù lòa không còn thị lực, con mắt còn lại, có nguy cơ mù luôn! Nên ông mạo muội, mới có lời xin đầu tiên được giúp đỡ này.

Trong tình “Huynh đệ chi binh! sống chết có nhau!” Xin Quý Huynh Đệ “Cư An Tư Nguy” xin đừng làm ngơ! Trời ơi, lời kêu cứu của Đồng Môn sao lại đúng vào cuối Tháng Tư Đen! Gần nửa thế kỷ, sau cuộc chiến. Đau xót quá, bi thương quá, những người Lính bên “Phe Thua Cuộc Chiến!” Chúng ta mất hết, chỉ còn có nhau!

Không có nhận xét nào: