Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2022

Ban Biên Tâp The Mercury News : Hãy bầu cho Lân Diệp, người thành thạo nhất trong năm ứng cử viên Dân Biểu Hạ Viện Tiểu Bang -

Từng là nghị viên hội đồng thành phố San Jose, ông Lân Diệp là một người suy nghĩ độc lập và hiểu rõ về các vấn đề chính sách.
April 23, 2022 lúc 5:15 a.m.
Khi Dân Biểu 3 nhiệm kỳ Kansen Chu quyết định không tái tranh cử năm 2020, chín ứng cử viên đã đổ xô vào để trám ghế trống của ông, đại diện cho một phần của các quận hạt Santa Clara và Alameda.Người ứng viên Cộng Hòa đơn độc đã đứng đầu danh sách sơ bộ với 21% số phiếu, trong khi tám ứng viên Dân Chủ chia nhau phần còn lại, khiến cho ông Alex Lee 25 tuổi đứng hạng thứ nhì với chỉ 15% phiếu.
<!>
Trong kỳ bầu cử mùa thu giữa hai ứng viên cao phiếu nhất, trong một khu vực mà người theo đảng Dân Chủ đông hơn Cộng Hòa với tỷ số hơn 3-1, ông Alex Lee đã dễ dàng trúng cử.

Chúng tôi đã không ủng hộ ông Alex Lee trong kỳ bầu sơ bộ nhưng đã chấp thuận ông trong kỳ bầu cử tháng 11 vì chính sách của ông ấy hợp với khu vực hơn. Nhưng chúng tôi đã ghi nhận rằng sự thiếu kinh nghiệm điều hành của ông ấy đã tạo vấn đề.

Nhưng không may là những lo ngại của chúng tôi đã xẩy ra. Trong cuộc phỏng vấn ông Alex Lee tuần trước, khi ông ra tái tranh cử, chúng tôi thấy ông chỉ rành rẽ trong một giải nhỏ những vấn đề, và sự thiếu kinh nghiệm của ông trước đây khiến ông không biết hay là không quan tâm một số vấn đề mà chính quyền địa phương đang phải đối phó.

Vì thế chúng tôi đã lại giới thiệu một người khác trong vòng sơ bộ: đó là luật sư và nguyên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố San Jose, Lân Diệp, người biết rành rẽ nhất về các vấn đề của tiểu bang trong số năm ứng cử viên.

Không như ông Alex Lee, luật sư Lân Diệp sẽ không phải là một lá phiếu nghiệp đoàn không suy nghĩ ở Sacramento. Khi là nghị viên ông Lân Diệp đã là một người suy nghĩ độc lập và hiểu biết về các vấn đề chính sách. Nhưng khả năng điều hành yếu của ông đã khiến ông thua trong kỳ tái tranh cử nghị viên.

Ông Lân Diệp có một quá khứ là giúp đỡ người khác. Là một luật sư đã từng giúp cho các nạn nhân vụ chẩy dầu của hãng BP theo rõi các đơn khiếu nại đòi bồi thường, và phụ giúp cho các người Mỹ gốc Việt lợi tức thấp trong các chuyện gian lận tiền lương.

Có những khác biệt trong cuộc tranh cử dân biểu năm 2020 và năm nay. Khu vực mà ông Lee tranh cử cách đây hai năm có 2/3 là cử tri Quận Hạt Santa Clara. Năm nay, sau khi phân định lại khu vực bầu cử, 60% cử tri ở Địa Hạt 24, bao gồm Milpitas, Fremont, Newark và một phần San Jose, là nằm trong Quận Hạt Alameda.

Những người theo đảng Dân Chủ vẫn nhiều hơn, hiện nay với 49% cử tri, trong khi 15% là Cộng Hòa và 31% không theo đảng nào. Hơn 62% cư dân là gốc Châu Á – con số lớn nhất trong tất cả 80 địa hạt hạ viện tiểu bang.

Trong số ứng cử viên tương đối yếu của năm nay, lại chỉ có một người thuộc đảng Cộng Hòa – cũng vẫn là ông Bob Brunton, người vẫn xa rời chính trị với những cử tri trong địa hạt mới, y như là cách đây hai năm trong địa hạt cũ.

Hai ứng cử viên khác là ông Kansen Chu, đang tìm cách trở lại Hạ Viện sau khi thất cử vào Ban Giám Sát Quận Hạt Santa Clara, và Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Fremont là bà Teresa Keng.

Ông Kansen Chu chưa bao giờ là một nhà lãnh đạo mạnh ở Sacramento; đạo luật đáng kể nhất của ông năm 2019 là một nỗ lực bỏ chuyện thay đổi giờ theo mùa. Bà Teresa Keng không sửa soạn kỹ về các vấn đề tiểu bang và chưa từng là một lãnh đạo trong Hội Đồng Thành Phố.

Năm nay, ông Alex Lee có lợi thế mạnh là người đương nhiệm và ông Bob Brunton, người thuộc đảng Cộng Hòa duy nhất, có khả năng một lần nữa vượt qua vòng bầu loại, trong khi một đám đông thuộc đảng Dân Chủ chia nhau số phiếu còn lại. Nhưng đối với những cử tri của Địa Hạt 24 đang tìm kiếm ứng cử viên sáng giá nhất, thì đó là ông Lân Diệp.
____________________________________

Mọi người có thể tìm hiểu thêm về LS Diệp Thế Lân qua trang mạng www.landiep.com hay trang Facebook này. Và cũng co thể đóng góp ủng hội quỹ tranh cử của LS Lân ở đây.

Không có nhận xét nào: