Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 29 tháng 6, 2020

WHO: Đại dịch COVID leo thang, còn lâu mới hết - VOA

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 29/6 tuyên bố đại dịch COVID “còn lâu mới hết” và đang leo thang toàn cầu.Tại cuộc họp báo thường kỳ ở Geneva, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói ngày 30/6 đánh dấu 6 tháng kể từ khi cơ quan y tế Liên hiệp quốc này lần đầu tiên được thông báo về một chuỗi ca sưng phổi bất thường tại Trung Quốc – những chỉ dấu đầu tiên về sự xuất hiện của virus corona.“Cách đây 6 tháng, không ai trong chúng ta có thể tưởng tượng được làm thế nào thế giới của chúng ta và cuộc sống của chúng ta bị ném vào tình trạng xáo trộn vì virus chủng mới này,” ông nói và cho biết thêm là kể từ đó, WHO đã ghi nhận được hơn 10 triệu ca và 500.000 người chết trên toàn thế giới.
<!>
Ông Tedros kêu gọi các nước phải hoạch định cách thức sống với virus corona, ông gọi đó là “bình thường mới.”
Ông nói dù một số nước thành công trong việc giảm đà lây lan của virus, nhưng không hoàn toàn chấm dứt được. Vẫn theo lời ông, một số nước chứng kiến các ca virus tăng mạnh vào lúc họ nỗ lực tái mở cửa xã hội và nền kinh tế.
Ông Tedros nói điều này chứng tỏ mọi người vẫn còn bị ảnh hưởng và virus vẫn còn có “không gian để lây lan. Thực tế rõ ràng là còn lâu chuyện này mới chấm dứt…chúng ta tất cả đều ở trong tình trạng này lâu dài.”
Ông Tedros cho biết WHO sẽ triệu tập một hội nghị trong tuần này để đánh giá tiến bộ đạt được trong việc nghiên cứu và đánh giá lại những ưu tiên để tiến tới trong lúc đại dịch vẫn tiếp diễn.
Hàng chục ứng viên vaccine đang trong những giai đoạn đầu của thử nghiệm và một số có thể tiến tới giai đoạn thử nghiệm cuối cùng vào mùa hè này.

Không có nhận xét nào: