Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2020

Nga treo thưởng cho chiến binh ở Afghanistan giết lính Mỹ: NY Times - VOA

Tờ New York Times nói trong số 20 người Mỹ thiệt mạng trong chiến sự vào năm 2019 ở Afghanistan, không rõ có cái chết nào đang bị nghi ngờ hay không.
Tờ New York Times nói trong số 20 người Mỹ thiệt mạng trong chiến sự vào năm 2019 ở Afghanistan, không rõ có cái chết nào đang bị nghi ngờ hay không
Tình báo Mỹ kết luận rằng quân đội Nga đã treo thưởng cho những kẻ chủ chiến có liên hệ tới Taliban ở Afghanistan giết chết binh sĩ Mỹ và các lực lượng liên minh khác, báo The New York Times đưa tin ngày thứ Sáu, dẫn lời các quan chức được báo cáo về việc này.Một đơn vị tình báo quân đội Nga liên quan đến các vụ ám sát ở Châu Âu đã đề nghị cấp tiền thưởng cho các vụ tấn công thành công vào năm ngoái, theo tờ Times. Báo này cho biết các chiến binh Hồi giáo cực đoan, hoặc các phần tử tội phạm vũ trang có liên hệ chặt chẽ với họ, được nói là đã thu được một số tiền thưởng.
<!>
“Vụ tiết lộ thông tin thô sơ này cho thấy rõ khả năng trí tuệ thấp kém của những nhà tuyên truyền tại cơ quan tình báo Mỹ,” bộ ngoại giao Nga nói trong một phát biểu được dẫn lại bởi hãng thông tấn RIA.
Reuters cho biết Nhà Trắng, CIA và Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia đều từ chối yêu cầu bình luận về bản tin.
Tổng thống Donald Trump đã được báo cáo về phát hiện tình báo này, tờ Times cho biết. Nhà Trắng vẫn chưa cho phép bất kì bước đi nào nhắm vào Nga để đáp trả về vụ treo thưởng, bài báo cho biết thêm.
Tờ Times nói trong số 20 người Mỹ thiệt mạng trong chiến sự vào năm 2019, không rõ có cái chết nào đang bị nghi ngờ hay không.
Sau gần 20 năm chiến đấu với Taliban, Mỹ đang tìm cách rút khỏi nước này và đạt được hòa bình giữa chính phủ được Mỹ hậu thuẫn với nhóm chủ chiến kiểm soát nhiều vùng ở nước này.
Vào ngày 29 tháng 2, Mỹ và Taliban kí một thỏa thuận kêu gọi rút quân đội Mỹ theo từng giai đoạn.
Binh lực của Mỹ ở Afghanistan giảm xuống mức gần 8.600 binh sĩ, vượt xa lịch trình đã được thỏa thuận với Taliban, một phần vì lo ngại về sự lây lan của virus corona, các quan chức Mỹ và NATO cho biết vào cuối tháng 5.

Không có nhận xét nào: