Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

“Phát sốt” với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon.

'Phát sốt' với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon - Ảnh 1
Amazon Go là mô hình cửa hàng tiện lợi tự động, không có quầy tính tiền và cũng không cần đến nhân viên thu ngân. Khách hàng tới đây chỉ cần bước vào cửa hàng, chọn món đồ cần mua rồi ra về. Việc thanh toán sẽ được thực hiện qua thẻ tín dụng.
<!>
Sau một năm thử nghiệm với nhân viên trong công ty, kể từ ngày 22/1, Amazon đã mở cửa cửa hàng tiện lợi tại thành phố Seattle để mọi người có thể tự do trải nghiệm.
'Phát sốt' với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon - Ảnh 2
Cửa hàng tiện lợi Amazon Go
Khách hàng đến Amazon Go cần sử dụng một ứng dụng trên điện thoại, có tác dụng ghi lại hóa đơn và kiểm hàng. Họ phải quét ứng dụng Amazon Go bằng smartphone và đi qua cửa check-in. Cửa hàng sử dụng một hệ thống máy ảnh, cảm biến và thuật toán nhận diện hình ảnh để biết chính xác được các hoạt động của từng khách hàng, cũng như việc họ đã lấy món đồ gì, sau đó tự động cập nhật qua điện thoại.
Khi người mua ra khỏi cửa hàng, hệ thống công nghệ cao nói trên sẽ tự động tính đúng số tiền của các món đồ họ đã mua và trừ qua thẻ tín dụng đã lưu trong tài khoản Amazon.
'Phát sốt' với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon - Ảnh 3
'Phát sốt' với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon - Ảnh 4
'Phát sốt' với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon - Ảnh 5
Khách hàng check-in thông qua một ứng dụng trên smartphone
'Phát sốt' với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon - Ảnh 6
Sau khi mua và ra khỏi sửa hàng, ứng dụng sẽ tự trừ tiền trong tài khoản
Vào lần chạy thử nghiệm đầu tiên cách đây 1 năm, cửa hàng tiện lợi Amazon Go đã gặp phải một số trục trặc nhỏ như: không nhận diện được khách hàng khi có quá nhiều người bước vào hoặc di chuyển quá nhanh, không kiểm kê được khi các mặt hàng bị di chuyển khỏi vị trí ban đầu. Ngoài ra, hệ thống cũng chưa xác định được chính xác những người mua có thân hình giống nhau.
Các nhà nghiên cứu đã nâng cấp công nghệ trong cửa hàng để có thể phân biệt được các sản phẩm cùng nhãn hiệu hoặc được đóng gói tương tự nhau. Điều này đôi khi cũng gây nhầm lẫn cho cả người mua.
Mặc dù công nghệ của Amazon Go có khả năng nhận diện được cả những người mặc trang phục đóng giả thú bông như Pikachu khổng lồ nhưng các kỹ sư vẫn miệt mài nghiên cứu từ tháng 11/2017 để đưa ra giải pháp tối ưu nhất trước khi mở cửa chính thức ngày hôm nay.
'Phát sốt' với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon - Ảnh 7
Bên trong cửa hàng Amazon Go
Gần cửa ra vào là các đồ ăn
'Phát sốt' với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon - Ảnh 9
'Phát sốt' với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon - Ảnh 10
Bên trong bày bán các mặt hàng tạp hóa
'Phát sốt' với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon - Ảnh 11
Quầy rượu bia
Nội thất của Amazon Go khá giống với bất cứ siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi nào. Khách hàng bước vào sẽ được đón chào bởi hàng loạt các loại đồ ăn nhẹ như bánh sandwich, salad, đồ uống, các bữa ăn sẵn cho sáng, trưa, tối… Bên trong là các loại đồ khô khác và các mặt hàng tạp hóa. Riêng quầy rượu vang và bia thì nhân viên phải kiểm tra ID của khách hàng.
'Phát sốt' với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon - Ảnh 12
Hệ thống máy ảnh trên trần nhà theo dõi hành động của người mua
Cửa hàng tiện lợi thông minh này ra đời trong bối cảnh Amazon muốn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng thay vì chỉ là những khách hàng online như trước đây. Amazon cũng kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm mới, đồng thời từng bước thay đổi thói quen mua sắm của khách hàng.
Bình Nguyễn (Tổng hợp)
Source: https://m.baomoi.com/phat-sot-voi-cua-hang-khong-quay-tinh-tien-moi-khai-truong-cua-amazon/c/24715175.ep

Không có nhận xét nào: