Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018

CS Triều Tiên bất ngờ kêu gọi thống nhất với Hàn Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Politico)
Nhà Lãnh đạo CS Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Politico) Reuters dẫn thông báo của truyền thông nhà nước CS Triều Tiên cho biết: CS Bình Nhưỡng đã gửi một thông báo hiếm hoi tới “tất cả công dân CS Triều Tiên ở trong nước cũng như  ngoại quốc”, kêu gọi họ tiến hành “bước đột phá” để thống nhất Liên Triều mà không có sự can thiệp của bên ngoài.
<!>
Thông báo nhấn mạnh: Tất cả người dân CS Triều Tiên nên “thúc đẩy liên lạc, đi lại, hợp tác giữa Triều Tiên CS và Hàn Quốc”, đồng thời tuyên bố sẽ “đập tan” tất cả thách thức gây cản trở tiến trình tái thống nhất bán đảo Triều Tiên.
Theo thông báo: Căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên là một “rào cản cơ bản” cho việc cải thiện mối quan hệ, cũng như triển vọng thống nhất Liên Triều. CS Bình Nhưỡng cho rằng: Các cuộc tập trận chung với “các thế lực bên ngoài” hoàn toàn không giúp ích cho việc phát triển mối quan hệ giữa Triều Tiên CS và Hàn Quốc.
Thông báo kêu gọi người dân CS Triều Tiên nên thúc đẩy động lực để xoa dịu tình hình căng thẳng quân sự, và tạo ra bầu không khí hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
Thông báo được đưa ra sau một cuộc họp của chính phủ CS Triều Tiên.  CS Bình Nhưỡng không tiết lộ tin tức  chi tiết về lý do tổ chức cuộc họp, song thông báo cho biết: Sự kiện này được tổ chức để ủng hộ các tuyên bố của nhà Lãnh đạo CS Kim Jong-un trong bài phát biểu mừng Năm Mới liên quan tới việc tái thống nhất hai miền. Thông báo nói rằng:  2018 là năm nhiều ý nghĩa với cả Triều Tiên CS và Hàn Quốc, vì CS Triều Tiên sẽ kỷ niệm 70 năm ngày lập quốc trong khi Hàn Quốc đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Đông vào tháng tới.
Lời kêu gọi thống nhất của CS Bình Nhưỡng được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên CS và Hàn Quốc đang có xu hướng hạ nhiệt căng thẳng những tuần gần đây. Hai nước thiết lập đường dây nóng liên lạc sau hơn hai năm đóng băng, đồng thời tổ chức hội đàm cao cấp giữa các quan chức. CS Triều Tiên cũng đồng ý cử Đoàn ứng viên tới Hàn Quốc dự Thế vận hội vào tháng tới.
Mỹ trừng phạt CS Triều Tiên:
Mỹ ngày 24/1 đã công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào CS Triều Tiên liên quan tới chương trình vũ khí nguyên tử của CS Bình Nhưỡng. Theo đó, Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 9 tổ chức, 16 cá nhân, và 6 tàu bị cáo buộc hỗ trợ CS Triều Tiên đạt được mục tiêu trở thành quốc gia nguyên tử. Mỹ hiện có quyền đóng băng bất kỳ tài sản của các Công ty và cá nhân nào nằm trong danh sách trừng phạt trên, đồng thời cấm mọi công dân Mỹ không được làm ăn với họ.
Bộ Tài chính Mỹ thông báo: Đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 2 Công ty thương mại đặt trụ sở tại TC, có liên quan tới hoạt động xuất cảng kim loại, và hàng hóa trị giá hàng triệu USD, được sử dụng trong ngành công nghiệp vũ khí của CS Triều Tiên.
Ngoài ra, danh sách trừng phạt mới nhất của Mỹ cũng bao gồm các quan chức thuộc đảng Lao động CS Triều Tiên đang hoạt động ở TC, Nga, vùng Abkhazia thuộc Gruzia, sau khi cáo buộc các cá nhân này có dính líu tới hoạt động đưa lao động CS Triều Tiên tới những nước này làm việc. Mỹ cũng kêu gọi các nước trên trục xuất lao động CS Triều Tiên.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết: Cơ quan này sẽ “tiếp tục nhắm mục tiêu một cách có hệ thống tới các cá nhân, và tổ chức cung cấp tài chính” cho chương trình phát triển vũ khí của nhà Lãnh đạo CS Kim Jong-un.
Thành Đạt.

Không có nhận xét nào: