Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

5 đại học công lập tốt nhất Mỹ năm 2018 - NV

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, văn bản và ngoài trời
Theo tin từ nhật báo người Việt đã liệt kê 5 trường đại Học Công  Lập tốt nhất năm 2018 trên toàn quốc , trong số này đã có 3 trường ở ngay Tiểu bang nhà..điểm đáng mừng là tại UCLA có nhà văn Giáo sư Quyên Di và nhóm Nhân ảnh Tân Văn & Tiếng Thời Gian trong suốt một năm 2017 vừa qua, cùng với nhà văn Phạm Quốc Bảo, Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa. chúng ta cũng đã liên tục có những buổi sinh hoạt văn học nghệ thuật đầy giá trị... Kế đến UC Berkley cũng là điều hãnh diện tương tự... Sau đây là bản tin từ Nhật Báo Người Việt 
<!> 
LOS ANGELES, California (NV) – Lệ thường, khi nói đến đại học tốt nhất nước, người ta nghĩ ngay đến “Ivy League,” một nhóm đại học gồm tám trường tư thục danh tiếng hàng đầu (Brown University, Columbia University, Cornell University, Dartmouth College, Harvard University, the University of Pennsylvania, Princeton University, và Yale University).
Tuy những trường này có chương trình giảng dạy xuất sắc và được đánh giá cao, người ta không thể bỏ qua những đại học công lập cũng có chương trình hàng đầu của Mỹ.
Thông thường, đại học công lập thuộc quyền điều hành của tiểu bang và nằm trong một hệ thống.
Mỗi tiểu bang bắt buộc phải có ít nhất một đại học công lập, và những tiểu bang lớn có thể có nhiều hơn.. Những trường này thường giảm học phí cho sinh viên trong tiểu bang.
Theo bảng xếp hạng các đại học Mỹ do “Wall Street Journal/Times Higher Education’s US College Rankings data” cung cấp, những đại học tốt nhất thường nằm rải rác khắp nơi, nhưng theo bảng sắp hạng năm nay, lại tập trung tại California và New York.
Bảng xếp hạng này dựa trên nhận định của sinh viên vì muốn đặt trọng tâm vào sinh hoạt của 200,000 sinh viên.
Năm đại học công lập tốt nhất Mỹ năm 2018 gồm:
1-University of California, Los Angeles (UCLA)
Nằm trong khu Westwood, Los Angeles, University of California, Los Angeles (UCLA) thuộc hệ thống “University of California.”
Trường có hơn 125 chuyên khoa (major) và 80 ngành phụ (minor) trong chương trình cử nhân và gần 150 chuyên khoa trong chương trình cao học.
Những ngành thu hút đông sinh viên nhất tại đây là thương mại, kinh tế, sinh vật học, khoa học chính trị và tâm lý học.
UCLA nhận được 13 giải Nobel, 12 giải MacArthur fellowship, 113 giải Thể Thao Liên Đại Học Quốc Gia (National Collegiate Athletic Association), 265 huân chương Thế Vận Hội do sinh viên hay cựu sinh viên đem về.
Hơn nữa, có tới 140 công ty được thành lập dựa trên kỹ thuật triển khai tại UCLA.
Đáng lưu ý là những cựu sinh viên UCLA danh tiếng như Troy Aikman – thủ quân football đội Dallas Cowboys, Tom Bradley – thị trưởng Los Angeles, James Franco – diễn viên điện ảnh, và Taylor Wang – phi hành gia gốc Trung Hoa đầu tiên.
2-University of Michigan-Ann Arbor
Đại học University of Michigan-Ann Arbor, Michigan, được thành lập năm 1817, chỉ có bảy sinh viên và hai giáo sư.
Đến năm 1866, trường có 1,205 sinh viên và năm năm 1870, trường nhận nữ sinh viên đầu tiên.
Michigan-Ann Arbor cũng là đại học Mỹ đầu tiên ứng dụng phương pháp hội thảo vào chương trình giảng dạy.
Năm 1890, trường thành lập báo Michigan Daily do sinh viên biên tập, phát hành năm ngày mỗi tuần suốt niên khóa.
Ngoài ra, sinh viên còn xuất bản những ấn phẩm truyền thông khác như Michigan Review và Michigan Independent và những sách báo hài hước như Gargoyle và The Every Three Weekly.
Nhìn chung, Michigan-Ann Arbor phát triển mạnh về báo chí, truyền thông.
3-University of North Carolina, Chapel Hill
Đại học University of North Carolina, Chapel Hill, là một trong 17 khuôn viên trong hệ thống “University of North Carolina.”
Thành lập năm 1789, trường nhận sinh viên năm 1795 và là đại học công lập lâu đời nhất của Mỹ.
Trường giảng dạy 71 ngành cử nhân, 107 ngành cao học và 74 ngành tiến sĩ.
Sinh viên có thể tham gia hơn 550 hiệp hội. Nhật báo của trường do sinh viên điều hành là tờ Daily Tar Heel, từng đoạt giải thưởng quốc gia.
altĐại học North Carolina, Chapel Hill, đại học công lập lâu đời nhất của Mỹ. (Hình: cseees.unc.edu)
4-University of California, Berkeley (UC Berkerly)
University of California, Berkeley (UC Berkerly) là một trong 10 đại học chuyên về nghiên cứu, thuộc hệ thống “University of California.”
Trường đã đem về 94 giải Nobel, 20 giải Oscar, 14 giải Pulitzer, 117 huy chương vàng Thế Vận Hội và 13 giải Fields Medal, một giải quốc tế về toán học.
UC Berkerly có 14 phân khoa bao gồm ngành hóa học, kỹ sư, tài nguyên thiên nhiên và nhãn khoa.
5-Purdue University
Purdue University West Lafayette, Indiana, là khuôn viên chính của hệ thống “Purdue University.”
Trường có trên 200 chuyên khoa cử nhân,  69 chuyên khoa cao học và tiến sĩ.
Sinh viên có thể lựa chọn trong hơn 900 hội đoàn và trường có đông sinh viên nhất trong Indiana.
Trường mang tên thương gia John Purdue, người tặng cả đất đai lẫn tiền bạc để thành lập đại học với trọng tâm đặt vào khoa học, kỹ thuật và nông nghiệp. (ĐG)

Không có nhận xét nào: