Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

KỶ THUẬT MỚI - Ứng dụng Android giúp kết nối thiết bị lân cận không cần internet

Mô hình kết nối của Nearby Connection
Vừa qua Google triển khai API Nearby Connections đến nhà phát triển, mở đường cho các ứng dụng Android có thể giao tiếp tốt hơn với những thiết bị lân cận ngay cả khi chúng không có kết nối internet.
<!>
Theo Engadget, phiên bản xem trước của công nghệ kết nối gần kề (Nearby Connections) được Google giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015 như là cách kết nối đơn giản giữa điện thoại và máy tính bảng, biến chúng trở thành một chiếc màn hình phụ để người chơi điều khiển game đang chạy trên Android TV.
Với các cải tiến mới nhất, Nearby Connections giờ đây đã có thể sử dụng bluetooth và Wi-Fi để tìm các thiết bị lân cận, liên kết chúng và thực hiện các tác vụ mà không yêu cầu kết nối internet. Nhờ vậy, thiết bị có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng khách sạn ngay khi bạn bước vào, đưa ra gợi ý Google và hợp nhất địa chỉ liên lạc bất cứ khi nào bạn ở gần người thân.
Nearby Connections cũng hỗ trợ cả mạng lưới, nơi các thiết bị tạo thành một mạng độc lập tại chỗ cũng như kết nối tập trung. Điều này đặc biệt hữu ích trong lớp học hoặc cuộc họp, nơi bạn muốn một thiết bị được ưu tiên.
Google cho biết, Nearby Connections sẽ cần thêm một thời gian để tiếp cận với tất cả mọi người. Tuy nhiên, một số công ty đã bắt đầu triển khai tính năng này đến các ứng dụng của mình. The Weather Channel tạo ra mạng lưới ở các khu vực có kết nối internet kém để đưa ra cảnh báo thời tiết, Hotstar cung cấp khả năng chia sẻ nội dung đa phương tiện ngoại tuyến, hay GameInsights giúp bạn tìm và chơi game với mọi người ở chế độ ngoại tuyến.
Dĩ nhiên Google cũng có ứng dụng của riêng mình. Đó là ứng dụng điều khiển Android TV từ xa mà công ty sẽ phát hành trong thời gian tới, sử dụng Nearby Connections để giúp mọi người khởi động và truyền nội dung đến màn hình thứ hai.

Không có nhận xét nào: