Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

Thưa Bộ trưởng, không ai phá hoại được Bộ Y tế, nếu….! - Theo FB Ngô Nguyệt Hữu

Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng đã xuất hiện để trả lời về vụ bê bối ngành y rất nghiêm trọng liên quan đến vụ việc công ty VN Pharma được nhập thuốc điều trị ung thư giả và hàng loạt loại thuốc kém chất lượng khác.
<!>
Tựu trung, Bộ trưởng Kim Tiến nói mấy điều:
1. VN Pharma là công ty nhỏ, Bộ trưởng không quan tâm.
2. Căn biệt thự ở đường Nguyễn Văn Hưởng (Quận 2, TP.HCM) Bộ trưởng có từ lâu, không phải của ai cho tặng. Không có người thân làm trong VN Pharma.
3. Có người cố tình phá hoại Bộ Y Tế, bôi nhọ thanh danh của Bộ trưởng.
Xin trao đổi với Bộ trưởng về những điều này:
1. Nếu Bộ trưởng nói vụ VN Pharma là vụ việc nhỏ, sự phát triển doanh số thần kỳ của một doanh nghiệp tư nhân đấu thầu thuốc đâu được đấy cũng không khiến Bộ trưởng quan tâm chính là thái độ quan liêu, không sâu sát của Bộ trưởng đối với lĩnh vực quan trọng nhất của Bộ Y tế là đảm bảo giá thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc nhằm phục vụ nhân dân. Đây là nhiệm vụ lớn mà Chính phủ đã giao phó cho Bộ Y tế.
2. Việc Bộ trưởng không kinh doanh, không làm thêm nhưng căn biệt thự ở đường Nguyễn Văn Hưởng, Quận 2 – vốn được mệnh danh là khu đất kim cương là một vấn đề nhất thiết phải được minh bạch. Đó là chưa kể đến những bất động sản khác của Bộ trưởng.
Bộ trưởng vẫn chưa trả lời câu hỏi, “Em chồng của Bộ trưởng giữ chức vụ gì trong VN Pharma?”. Bộ trưởng chỉ nói chung chung không có người thân nào làm cho VN Pharma, nghĩa là người cùng huyết thống của Bộ trưởng không làm cho công ty này. Nhưng em chồng của Bộ trưởng thì sao?
3. Cuối cùng, Bộ trưởng cho rằng có người phá hoại ngành y tế, bôi nhọ Bô trưởng.
Tôi trộm nghe,
“Lạc dân chi lạc giả, dân diệc lạc kỳ lạc,
Ưu dân chi ưu giả, dân diệc ưu kỳ ưu”
Nghĩa là, “Nếu người làm quan mà vui với cái vui của dân thì dân sẽ vui với cái vui của mình, nếu người làm quan mà lo cái lo của dân thì dân sẽ cùng lo cái lo của mình”.
Nay, Bộ trưởng không đoái hoài nhân dân từ vaccine cho đến thuốc giả. Thậm chí khi đi công tác ngay tỉnh Quảng Trị, nơi cùng thời điểm có ba trẻ em tử vong vì sai lầm của đội ngũ y tế, Bộ trưởng vẫn không màng đến ủi an. Đến Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Lê Như Tiến cũng phải lên tiếng về thái độ vô cảm này của Bộ trưởng.
Bộ trưởng chỉ khăng khăng lo lắng cho uy tín của Bộ trưởng, Bộ trưởng lại tung ra thuyết âm mưu có ai đó phá hoại ngành y, rõ ràng Bộ trưởng đã không "Lo cái lo của dân, vui cái vui của dân", chỉ biết vun vén cho bản thân mình.
Bằng tất cả sự tôn trọng, tôi nghĩ Bộ trưởng không xứng đáng với cương vị lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng không xứng đáng với cụm từ “Lương y như từ mẫu”.
Cuối cùng, từ chức có lẽ là lối thoát duy nhất để mong cứu vớt lại chút ít danh dự và tự trọng của một người từng khoác áo blouse trắng, thưa Bộ trưởng!
Sẽ không ai phá hoại được uy tín của ngành y lẫn Bộ trưởng nếu những người công tác tại ngành y giữ được y đức của mình, đó là điều chắc chắn.

Không có nhận xét nào: