Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Đất Nước Sạch,Xanh nhất thế giới

Inline image 1Inline image 2
Thật kinh ngạc khi ông Tshering Tobgay (51 tuổi), thủ tướng của đất nước bé nhỏ Bhutan thuyết trình bằng tiếng Anh giữa Vancouver (Gia Nã Đại) trước cử tọa toàn là những đại gia và tất cả đều ngạc nhiên, thích thú. Cảm ơn bạn Trần Hoàng Yến đã dịch phụ đề tiếng Việt.<!> 
Ông Tobgay nhậm chức thủ tướng khi mới 48 tuổi nhưng chẳng bị ai ném đá hay phê bình là con ông cháu cha dù cha ông từng là binh sĩ và mẹ ông là quan chức của Bhutan bởi vì ông ta quá giỏi. Học kỹ nghệ cơ khí nhưng tài hùng biện của ông Tobgay khi say sưa nói về hạnh phúc, hiến pháp, biến đổi khí hậu... của Bhutan khiến cả thế giới phải ngã mũ. Đất nước bé tí ti, nghèo nhưng "chảnh" dễ sợ khi giáo dục, y tế đều miễn phí. 72% đất nước được rừng che phủ nhưng họ không phá rừng lấy gỗ xuất khẩu mà rừng được đưa vô cả hiến pháp. Và Hiến pháp cũng quy định 65 tuổi phải nghỉ hưu dù đó là vua!

Không có nhận xét nào: