Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Vài lời, thưa với Tổng Trọng. - Nguyễn Tiến Dân

Thưa ông Tổng,
1- Lão và ông: Sinh ra, phải thời loạn lạc – Lớn lên, gặp lúc thế Nước rối ren. Xuống biển, bị bọn hải tặc Trung cộng, chặn đường. Ra ngõ, chạm ngay lũ cướp ngày và bị chúng trấn lột, từ cửa. Ngồi trong nhà, cũng chẳng chút bình yên. Đinh tai – nhức óc, nghe lũ khuyển dương, buông lời lếu láo. Ruột đau như cắt – nước mắt đầm đìa. <!>
Chỉ hận, tuổi cao – sức yếu; tài hèn – chí cùn. Bởi thế, không thể trừ họa cho dân. Đành phải ngồi nhà, mà đọc sách Thánh hiền, cho qua ngày – đoạn tháng.
Một ngày kia, soi đến tấm gương oanh liệt của Triệu Thị Trinh, cùng câu nói để đời của Bà: “Tôi chỉ muốn: cưỡi cơn gió mạnh – đạp bằng sóng dữ – chém cá kình ở Biển Ðông – đánh đuổi quân Ngô – giành lại giang san – cởi ách nô lệ. Chứ không chịu khom lưng, làm tì thiếp người ta”. Lão, sa xẩm mặt mày. Choáng váng, như bị ai đó, gõ búa vào đầu. Xấu hổ, vô cùng ! Cho mình và cho những đấng nam nhi râu quặp của nước Việt.
Chẳng biết, ông và cái Đảng của ông, có cái cảm giác xấu hổ ấy không? Nếu có, hãy 1 lần, đến viếng Đền thờ Bà Triệu. Ở đó, hãy đốt hương lên, mà thề trước liệt tổ – liệt tông, rằng: Nguyễn Phú Trọng nói riêng và cái Đảng CS Việt nam nói chung, không có được cái ý chí sắt son, như vua Bà. Chúng tôi, nhìn thấy tiền, là sáng mắt lên – ngó thấy giặc, là sun cái ấy lại. Luồn trôn – chui háng chúng, cũng chẳng từ !  Miễn sao, giữ cho bằng được, môi trường hòa bình và hữu nghị, với… giặc. Để, ổn cố quyền lực và quyền lợi của chính mình. Tuy vậy, chúng tôi thề, không bao giờ, làm cái việc táng tận Lương tâm. Đó là, đem Giang sơn gấm vóc của Tổ tiên, cộng với sổ hộ khẩu của nước Việt, dâng cho Trung hoa CS. Và, chấp nhận, làm tôi đòi – nô lệ cho chúng. Nhược bằng, trái lời thề, sẽ bị Trời tru – Đất triệt. Cho, tuyệt cái loài CS, đớn hèn và lếu láo”.
Đền thờ Bà, dễ tìm lắm. Nó, nằm ngay sát đường thiên lý Bắc – Nam. Ông ạ.
2- Lão và ông, không đồng tuế và cũng chẳng đồng môn. Nhưng, chúng ta, đều là “người miền Bắc” và cùng “có lý luận”. Tuy thế, cái sự học của lão và ông, khác nhau một trời – một vực. Lão, chỉ tìm và học những thứ gì, phù hợp với thực tế và có ích, cho cuộc sống. Còn ông, lại chọn học và tôn thờ cái Chủ nghĩa Mác – Lê, một thứ phế phẩm, hỏng từ lý luận, cho đến thực tiễn. Nhân loại đã quay lưng với nó, từ lâu lắm rồi !  Dẫu có điếc – lác, ai cũng nhìn ra thực tế đó. Còn các ông? Đến giờ phút này, vẫn kiên định, bới cái đống rác đã bốc mùi của Lịch sử và hi vọng, tìm được kim chỉ nam, ở đó. Đã tìm thấy chưa, thưa ông ?
Không có Học thuyết đúng đắn dẫn đường, các ông hành động như những thằng mù và giống như kẻ sắp chết đuối, các ông bám vào bất cứ 1 vật nào còn nổi xung quanh. Cho dù đó là con rắn độc ! Thỏa hiệp với Trung cộng ở Thành đô là ví dụ thứ nhất. Đem máu của chàng trai vạm vỡ kinh tế thị trường tiếp cho bà lão móm mém định hướng XHCN”, bất chấp sự khác nhau giữa nhóm máu của họ, là ví dụ thứ 2.
Đất nước mình, xác xơ – Dân mình, cơ cực – Đạo đức, xuống cấp – Môi trường, bị hủy hoại nặng nề – Nợ, như chúa Chổm. Tất cả, bởi các ông vẫn ngoan cố: “vận dụng 1 cách sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lê vào hoàn cảnh thực tiễn của Việt Nam”. Bằng mọi giá và bất chấp thực tế. “Lượng đổi – chất đổi”. Khi cái “bọng cứt ” kia chưa vỡ: Con giun Việt Nam, vô phương hóa thành Rồng – thành Hổ. Các ông, chắc chắn, nhận ra được điều đó.  Nhưng, vẫn không muốn thay đổi ! Bởi, các ông:
– Hoặc đã nhận ra, ChuNghiaCongSan đang trên đà sụp đổ ở Việt Nam. Cho nên, cố mà “sống gấp” và tranh thủ, làm “chuyến tàu vét” cuối cùng.
– Hoặc, các ông, toàn 1 lũ ăn hại. Vô kế khả thi, để lèo lái Đất nước ra ngoài vũng lầy khủng hoảng.
3- Thưa ông Tổng. Một nhiệm kì Tổng thống của Hoa kỳ có 4 năm. Ai làm tốt, cũng không được giữ chức vụ đó quá 2 nhiệm kì. Nói chi đến cái loại thiểu năng trí tuệ, mặt ngay – tay đờ.
Mới ngày nào, những người CS các ông, tràn vào Sài gòn. Thoáng cái, đã hơn bốn chục năm trời. Bằng mười lần, nhiệm kì Tổng thống của Hoa kỳ. Nước người, càng ngày – càng đi lên, kể cả về thế và lực. Nước mình, càng ngày – càng tụt hậu thê thảm !  Ngay cả 2 người em, là Campuchia và Lào, cũng đã vượt qua mình trên nhiều lĩnh vực rồi. Phải không ông?  Đã có bao giờ, những người CS các ông: Tự vấn lương tâm và sám hối về những thứ tồi tệ ấy chưa?  Hay vẫn nhâng nháo, nói lấy được, rằng thì là: “Đảng CS Việt nam, đã lãnh đạo Nhân dân Việt nam, đi từ hết thắng lợi này đến thắng lợi khác ”. Những “thắng lợi” mà chiến lợi phẩm ở đó, chỉ được dành riêng cho 1 nhóm người trong hàng ngũ chóp bu của Đảng CS. Để có được những “thắng lợi” đó, Nhân dân Việt Nam đã phải đổ cả núi xương – sông máu và giờ đây họ trắng tay, chẳng có được cái gì !  Để có được những “thắng lợi” đó, Đất nước Việt Nam đã sắp phải đào đến những mẩu quặng cuối cùng !
Nói thật với ông: cái mệnh đề mà ông nói, tốt đen như lão đây, không ngửi được !
Ông ơi ! Nếu tự xét mình không có đủ năng lực, xin đừng cố nữa ! Hãy dũng cảm, rời vũ đài Lịch sử, để Đất nước cất cánh. Đó là cách mà Tổng thống Thein Sein của Myanmar đã làm. Danh – lợi, bảo toàn – Tiếng thơm, lưu muôn thuở. Nhược bằng, vẫn ngoan cố bám và ngụy biện cho cái luận thuyết cù nhầy “Chùa đổ, nhưng đạo Phật không đổ ”. Tức là, Nga Xô và hàng loạt các nước CS Đông Âu bị đổ, nhưng CNCS vẫn là, “mùa Xuân của Nhân loại” – vẫn là... những gì tốt đẹp nhất của loài người - Xin hãy đem người thân của các ông và đồng đảng của các ông ra mà làm thí nghiệm tiếp. Đừng thí nghiệm  trên cả Dân tộc Việt chúng tôi nữa và đừng dùng súng – đạn, cộng với nhà tù, để bắt cả Dân tộc chúng tôi phải đi theo các ông, muôn năm và mãi mãi. Nếu muốn thí nghiệm, hãy làm trên phạm vi hẹp. Hãy xin Đất nước, cắt cho cái đảo Phú quốc. Để, những người CS di cư ra đó mà ở. Rồi, xây dựng Phú quốc thành cái Thiên đường thuần khiết CS. Cái Thiên đường chỉ của 1 loại: cuồng tín và vô học. Còn chúng tôi, chẳng muốn sống cùng với cái bọn: Cướp bóc, đã là thói quen và lừa đảo, đã trở thành bản chất.
4- Các ông, không chút ngượng ngùng, thường ra rả, rót vào tai lũ dân đen chúng tôi, rằng thì là: Cán bộ CS, từ trên xuống dưới, rặt là những người đầy tớ thật trung thành của Nhân dân”. Lão nghĩ mãi, mà chẳng ngộ ra: cái câu nói đó, đúng ở chỗ nào (?)
Thói đời, người tài giỏi, thì mới làm được chủ nhân. Kẻ tôi tớ, thuần 1 loại, ngu si – dốt nát và, có “mũi nhòm mồm”. Chủ nhân, ăn sung – mặc sướng. Đầy tớ, cơm hẩm – cháo thiu. Chủ nhân, bao giờ cũng được gọi là ông: “ông chủ ”. Đầy tớ, bao giờ cũng bị gọi là thằng: “thằng đầy tớ ”. Chủ nhân, quản lí đầy tớ. Đầy tớ phải làm lụng vất vả để nuôi ông chủ. Chưa thấy ở đâu và chẳng có bao giờ xảy ra cái vế ngược lại, trừ, ở Việt Nam. Dưới cái thời “rực rỡ nhất trong Lịch sử của Dân tộc”. Ở cái thời “rực rỡ nhất” đó, bọn đầy tớ tham ăn và dốt nát, lại được có cái quyền “lãnh đạo toàn diện và tuyệt đố”… ông chủ. “Tẩu hỏa, nhập ma”. Bởi thế: Trên-dưới, lộn sòng – Luân thường-Đạo lý, đảo lộn – Những giá trị phổ quát nhất của loài Người, luôn được hiểu và làm theo cách ngược lại.
Thưa ông Tổng, lão xin hỏi ông: Vinh quang cái quái gì, mà các ông cứ ông ổng cái mồm, tự nhận tầm của mình chỉ ở hạng đầy tớ, như thế ?  Chẳng có nhẽ các ông tự nhận mình là bọn dốt nát ?  Chẳng có nhẽ các ông thấy: khố rách – áo ôm, là vinh quang. Cho nên, vác rá đi ăn mày – ăn xin của khắp năm châu – bốn bể, nhưng cũng chẳng cảm thấy ngượng ngùng !?
Giả sử, lão đây, lấy thân phận ông chủ, mà gọi ông là “thằng Trọng ”. Như thế, có phải là ông chủ hỗn với đầy tớ, hay không? Giả sử, lão đây, lấy thân phận ông chủ xét việc các ông đã làm - rồi mắng rằng: ông và đồng đảng của ông, rặt 1 lũ mặt ngay – tay đờ. Như thế, có phải là ông chủ hỗn với đầy tớ, hay không? Và, liệu ông có trở mặt, mà vu vạ cho lão: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Rồi, lấy quyền đầy tớ mà cho ông chủ Dân già “nhập kho”, hay không?  Chẳng có nhẽ, ông và đồng đảng của mình lại chịu nhục mà cam tâm tình nguyện: suốt đời làm đầy tớ cho Nhân dân Việt Nam?  Sao, không nuôi chí nhớn: dùng “bạo lực cách mạng” để lật đổ ách thống trị của Nhân dân và vùng lên, đè đầu – cưỡi cổ họ ?  Không dám làm cái việc ấy, bởi các ông biết: làm “đầy tớ ”, kể cả cho Nhân dân, lẫn ngoại bang, đều sung sướng hơn nhiều, ông nhỉ ?  Nói nhỏ với ông: Nhân dân Việt Nam đã chán làm ông chủ rởm lắm rồi !  Họ chỉ muốn tiễn các ông và cả cái ChuNghiaCS về cái nơi đã sản sinh ra nó. Để nước Việt chúng tôi được sống trong thương yêu – đùm bọc và thanh bình.
5- Đứng trước bàn dân thiên hạ, ông thường giơ tay chém gió, mà nói rằng: “Đảng phải chăm lo đầy đủ và sâu sắc đời sống của nhân dân”. Nghe ông nói, bao người đã phải bịt mũi – ngoảnh mặt. Bởi, đối với họ: Nói mà không làm, đó là bọn vô tư cách ! Nói 1 đàng – làm 1 nẻo, đó là bọn khốn nạn ! Họ muốn tiếp xúc để hỏi ông, chỉ 1 câu: “Cho dù có thực tâm muốn ‘chăm lo đầy đủ và sâu sắc đời sống của nhân dân’, các ông, lấy nguồn nhân lực – vật lực nào để làm được việc đó ?”
– Công an và Quân đội, đông lắm. Nhưng, cái đội “quân điếu phạt ” ấy không được dùng để “lo trừ bạo” cho dân. Họ được huy động để đàn áp những cuộc biểu tình ôn hòa, chỉ để Bảo vệ Môi trường và phản đối quân Trung cộng xâm lược. Mỗi người đi biểu tình, được cả tá nhân viên công lực “chăm sóc” tận tình. Xe đưa, người đón – thăm hỏi, ân cần. Không có nhu cầu, vẫn có thể, được “mát xa” đến thâm tím cả mặt mày !  Vẫn còn dư người, họ phân ra “bảo vệ” dân lành. Từ hàng trí thức như TS Nguyễn Quang A, KS Lê Anh Hùng, cho đến chàng bán cua đẹp trai Trịnh Bá Phương: mỗi nhà, đều được hàng tiểu đội Công an, chầu chực ngày đêm trước cửa. Cơm, không phải nuôi – Lương, không phải trả. Nhưng cọng rác, cũng chẳng lo bị mất. Ưu việt, đến thế là cùng !
Huy động hết người vào đó, cho nên biển của mình, chẳng ai trông !  Các ông phải “nhờ ” thằng anh em “16+4 ” giữ hộ và dĩ nhiên, phó mặc bà con ngư dân của mình, cho chúng “chăm lo”.
Huy động hết người vào đó, cho nên từ Bắc vào Nam, lừa đảo – trộm cắp – cướp giật đầy đường !  Trước bức xúc của dân, Đinh La Thăng ra lệnh cho CongAn Sài gòn, trong 3 tháng, phải triệt được vấn nạn này. Bây giờ, đã quá cái hạn trên, ông hỏi Đinh “chính ủy” xem, kết quả đến đâu rồi và nhắc Đinh “chính ủy ”, nổ ít thôi !  Hãy nhớ cho thật kĩ: Quần chúng, không phải ai cũng bị thong manh và điếc lác như các ông đâu !
Huy động hết người vào đó, cho nên không có người để giải quyết những tranh chấp – khiếu kiện của dân chúng. Dưới, chỉ lên trên – Trên, “kính chuyển” xuống dưới. Bao người, vì khiếu kiện, đã phải khuynh gia – bại sản. Lão đây, là một trong những người đó. Trải qua gần hai chục năm trời bị Chính quyền CS lừa đảo – cướp giật hàng chục tỷ VND. Đến nay, vẫn không có ai đứng ra giải quyết, thậm chí trong 1 buổi “làm việc” với cái gọi là Cơ quan An ninh Điều tra, chúng còn ném thẳng vào mặt lão, 1 câu xanh rờn: “Công an không có nghĩa vụ và trách nhiệm đi đòi nợ thuê cho bác (!)”. Đã thế, chúng còn đe dọa lão: “Viết trên ba chục bài, thế là đủ rồi. Viết nữa, sẽ bị khởi tố ! ”. Nghĩa là, sẽ cho lão, “nhập kho ”. Với kiến thức của cái hạng trẻ trâu như thế, lão đây không thèm chấp !  Nhưng, ông là người có học. Do đó, lão phải có nghĩa vụ và trách nhiệm nhắc ông Tổng 1 câu: “Tốt đẹp, phô ra – Xấu xa, đậy lại ”. Cái bể phốt, có tên là “cướp của – hại người”, chính các ông, mới có nhu cầu, đậy kĩ – giấu biệt. Lão đây, rất muốn trưng cái bản mặt xấu xa – tàn độc của các ông, ra trước dư luận trong và ngoài nước. Chính vì thế, lão thích lấy xà beng, cậy cái bể phôt ấy ra lắm. Dời non – lấp biển, lão không làm được. Chứ lột trần truồng chế độ CongSan, trên cả 2 phương diện lí luận và thực tiễn, lão đây, thạo lắm !  Lão biết “bắn súng bằng cả 2 tay ”. Đối thoại hay đối đầu ?  Lão nhường ông, tùy chọn.
– Thưa ông Tổng, dân đen chúng tôi, thấm và sợ cách các ông “chăm sóc” túi tiền của chúng tôi, lắm lắm !  Ai đời: Mỗi con gà, Đảng chỉ bắt người nông dân gánh có mỗi 14 loại thuế và phí – Mỗi lít xăng, Đảng bắt dân phải cõng trên nó quá nửa tiền thuế và phí – Mỗi chiếc ôtô, Đảng bán ra, đắt gấp 3 lần giá nhập khẩu… Được Đảng “chăm sóc” kĩ lưỡng như thế, dân chúng, kiệt quệ. Tất thảy, đều “sụm bà chè ! ”  Làm ăn chân chính, không đủ tiền, nộp thuế cho Đảng !
Thuế má, Đảng bóp nặn của dân, còn tàn bạo hơn cả thời Thực dân – Phong kiến !  Nhưng, nào có đủ để cho Đảng tiêu !  Mọi nguồn thu khác của Đất nước cũng được đổ dồn vào cái thùng không đáy có tên là Đảng CS. Vẫn thiếu để cho Đảng tiêu !  Đảng bán tiếp “lúa non” – Đảng đi vay với lãi suất cắt cổ để ăn chơi. Nói đâu xa: Mỗi năm, riêng cái gọi là Văn phòng TW Đảng, đã tiêu đến cả trăm triệu USD, tiền thuế của dân. Chuyện sát sườn như thế, chẳng có nhẽ ông Tổng, không biết ?  Các ông: Ăn vào cả Tương lai của đời con – đời cháu !  Ăn để cho Đất nước mang nợ đầm đìa !  Ăn tàn – phá hại như thế, lấy nguồn tiền nào, để “chăm lo đầy đủ và sâu sắc đời sống của nhân dân”, hỡi ông Tổng ?
Các ông, quên dân – Chỉ nghĩ, đến mình !  Cho nên Xã hội loạn lạc: Trai tài, thì đi làm cu-li cho khắp 4 phương trời – Gái sắc, đành mang cái “vốn tự có ” ra, mà kiếm ăn ở khắp hang cùng ngõ hẻm. Ngồi trong phòng có máy lạnh, ông Tổng có thấu được thực trạng thê thảm này, hay không ?
– Về mặt Tư tưởng, thương dân chúng, các ông chăm sóc cho họ càng kĩ. Sợ họ non nớt, dễ bị ăn phải bả của “bọn phản động ”. Chính vì vậy, các ông mang Chủ nghĩa Mác – Lê, một món ăn đã bị ôi thiu ra và xào nấu nó lên. Sau đó, dẫu còn sống xít, cũng bắt dân chúng phải nhắm mắt mà nuốt !  Ngộ độc, hậu xét.
Món “đa nguyên – đa đảng ”, mà dân chúng thèm, thi` Đinh Thế Huynh, thay mặt Đảng CS, từ chối thẳng thừng. Và, chẳng cần được Nhân dân ủy quyền, ông ta, trắng trợn tuyên bố: Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên – đa đảng”.
Món Nhân quyền, thì sao ? Đừng có mơ. Có tai, phải như điếc – Có mắt, phải như mù – Có mồm, phải câm như hến. Ý nghĩ cũng phải được Đảng cho phép. Đừng có thấy Đảng sai mà phê bình – Đừng có thấy Đảng hậu đậu mà dè bỉu. Ngược với Đảng, là “thù địch” – Trái với Đảng, là “phản động” và nơi cư trú tiếp theo sẽ là lao tù của Cộng sản, không thể khác.
6- Ông ơi ! Dân chúng chỉ muốn ông, 1 lần, thể hiện sự “quan tâm” đến họ. Bằng cách, hãy trở lại Vũng Áng. Để, hỏi thăm bà con ngư dân: “Chúng mày, sống – chết như thế nào ?”. Sau đó, ngụp lặn vài vòng trên biển. Cuối cùng, ngồi dạng háng trên bãi cát và ăn cá, mà bà con vừa đi lộng, đánh bắt về. Làm được như thế, ông sẽ hồi sinh cho ngành đánh cá và ngành du lịch biển. Hàng chục triệu con người đang bám biển mưu sinh. Họ, sẽ tôn ông là Thánh sống. Làm được như thế, mọi cuộc biểu tình vì Môi trường biển tự khắc sẽ tan. Việc gì phải dùng đến hạ sách, là đàn áp họ !
Công an và Quân đội sẽ được rảnh tay. Họ sẽ trở về, làm đúng nhiệm vụ của mình. Biên cương của Tổ quốc sẽ được giữ vững. Bọn bất lương sẽ hết đường áp bức và cùm kẹp dân lành.
– Ông ạ, muốn lo cho dân, việc thiết thực nhất của Đảng lúc này: “đáng mười làm một – đáng cả tiêu nửa ”.
Chủ tịch Hồ Chí Minh của các ông, dẫu có vĩ đại đến đâu, thì một cái lăng to – mả lớn cũng đã là quá đủ !  Dựng thêm hàng loạt tượng đài của Chủ tịch, trên khắp Đất nước, cũng chẳng thể làm cho uy tín của Người tăng thêm, nếu không muốn nói la` phản tác dụng !
Các ông, hãy rà soát lại những cơ quan – những đoàn thể – những con người thật sự không cần thiết và giải tán chúng đi !  Việc đó sẽ giúp Đất nước tiết kiệm hàng chục tỷ USD mỗi năm.
Hãy dành số tiền đó mà chăm lo cho dân – Hãy dành số tiền đó mà xây thêm trường học cho các cháu thiếu nhi không phải thất học và không phải học trong những cái “chuồng” học nữa – Hãy dành số tiền đó mà dựng thêm nhiều nhà thương cho người bệnh, đỡ phải “ba bốn người, một giường” và không phải chết vì không có tiền khám chữa bệnh nữa.
7- Cả cuộc đời, ông chỉ dành để nghiền Mác – Lê. Ông có thể nói vanh vách: “Cách mạng, không thể xuất khẩu ” là câu nói của ai – ở tập mấy và trang thứ bao nhiêu của kinh điển (?)  Ông cũng có thể dẫn lời của Putin: “Xuất khẩu Cách mạng Dân chủ chỉ mang tới bạo lực, bần cùng và thảm họa xã hội ” dể biện minh cho cái sự “ổn định” giả tạo ở những chế độ độc tài. Thông qua đó, gián tiếp đe dọa Nhân dân: Đừng có mơ tới cuộc Cách mạng Dân chủ ở Việt Nam. Ông và cả Putin nữa, đều có thể nói như những con vẹt và chỉ nhìn thấy Thực Tiễn một cách hết sức phiến diện !  Ai đã "xuất khẩu cách mạng vô sản” sang 2 nước láng giềng Lào và Campuchia. Để 2 xứ sở hiền lành đó, điêu linh? Phải chăng, những cuộc Các mạng Dân chủ ở Nga xô và các nước CS Đông Âu đã đem tới “bạo lực, bần cùng và thảm họa xã hội”, hay ngược lại ?
Các ông, u mê !  Đến giờ này, vẫn nghĩ mình là “đỉnh cao trí tuệ của Nhân loại  – vẫn muốn ngồi xổm lên Thiên hạ. Không biết rằng: “Lợn – dê, chạy đến lò đồ tể / Mỗi bước, càng gần cõi chết thôi ! ”. Không “thế lực thù địch và phản động” nào có thể lật đổ được chế độ của các ông, ma` chính cách cai trị của các ông sẽ dẫn các ông tới chỗ chết và làm cho cả Đất nước bị khổ lây !
8- Nhà Chu bên Tàu, giành và giữ được Chính quyền ròng rã trong suốt 800 năm trời. Bí quyết của họ: 为以牧之Vô vi dĩ mục chi. Nghĩa là, thuận theo Tự nhiên – thuận theo Xã hội, mà cai trị dân chúng. Tự khắc, Dân an – Quốc trị.
Ở Việt Nam, thiền sư Đỗ Pháp Thuận cũng có tư tưởng ấy. Ông đã thể hiện nó trong bài thơ “Quốc tộ ” nổi tiếng của mình. Chẳng có nhẽ, dân chuyên Văn như ông Tổng, lại chưa từng được đọc bài thơ ấy ?  Hay đọc rồi, mà không hiểu ?  Hay hiểu rồi, mà không biết cách vận dụng ?
Thương ông Tổng: có Tâm, nhưng chẳng đủ Tầm. Phép trị nước, chỉ được học 1 cách lớt phớt, chẳng đến nơi – đến chốn. Đồng đảng, biết ông, mắt mờ – chân chậm. Nhưng, chúng vẫn cố tình dựng ông lên, chỉ cốt làm bình phong, cho chúng vơ vét. Chúng được “ăn ốc” – còn ông, phải đi “đổ vỏ ”.
Muốn giúp ông một tay, lão dịch Lục thao, chuyển cho ông tham khảo. Không cảm ơn lão, đã đành, Ông Tổng còn định sai lũ lau nhau, xuống bắt lão. Làm ơn ma`nên oán ! Đến bây giờ, lão đã ngộ ra: đàn cầm, đem gẩy tai trâu”, nó có nghĩa, là như thế nào !
Chào ông.
Nguyễn Tiến Dân
Tạm trú tại 544 đường Láng – quận Đống đa – Hà nội.
Tel: 0168-50-56-430

Không có nhận xét nào: