Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Hình ảnh Phố Phường HàNội đăng trên báo Anh

 Theo nhiếp ảnh gia Mate Valtr, những người đi xe máy chở nhau đi mua sắm với lỉnh kỉnh đồ đạc là hình ảnh thường ngày ở Hà Nội.
Trải nghiệm Hà Nội là chấp nhận sự lộn xộn nhất định, với những chiếc xe máy lạng lách trên phố, những người bán hàng rong xuất hiện bất thình lình và những người lớn tuổi nhâm nhi chén trà nóng trên tay. Khác với các thành phố phương tây, mọi điều của cuộc sống diễn ra trực tiếp trên các con phố.
<!>
Theo nhiếp ảnh gia Mate Valtr, những người đi xe máy chở nhau đi mua sắm với lỉnh kỉnh đồ đạc là hình ảnh thường ngày ở Hà Nội.


Đó là kỉ niệm của nhiếp ảnh gia Mate Valtr của tờ Daily Mail khi ông đến Hà Nội vào tháng 2/2016 và đã khám phá, ghi lại những hình ảnh đời thường sinh động về Hà Nội. Ông gọi Hà Nội là “Paris của phương Đông” vì nổi tiếng với những thợ thủ công và những người làm kinh doanh nhỏ, một thành phố tuy lộn xộn nhưng có vẻ đẹp mộc mạc thanh bình rất riêng.
Hình ảnh thường gặp về những người phụ nữ đẩy xe đạp đi bán hàng.
Phố xá đông đúc hối hả với những người dân ăn trưa trên những chiếc ghế nhựa, nhỏ, màu sắc.
Những chiếc thùng acetone lớn được chở trên những chiếc xe máy chạy trên các con phố.
Các quy định về an toàn ở Hà Nội rất khác so với ở Anh, với rất nhiều đồ nguy hiểm được xe máy, xe ba bánh chuyên chở.
Diễn ra ngay trên phố, người đàn ông này đang ngồi cắt tóc ngay bên vỉa hè.
Người đàn ông này lái xe máy chở nguyên một cái cây buộc lỏng lẻo phía sau xe.
Những con phố bán những mặt hàng chuyên dụng như tên gọi của con phố.
Các ngôi nhà của phố cổ tương phản với sự ăn mặc hiện đại của người dân Hà Nội. Nhiều thương hiệu nổi tiếng đã có mặt ở Hà Nội như Adidas chẳng hạn.
Hà Nội nổi tiếng với những cửa hàng kinh doanh nhỏ như cửa hàng bán giầy dép, đồ trang sức hay lụa. Bức ảnh trên là không chỉ những đứa trẻ mà cả người lớn cũng đang giải trí với thiết bị điện tử.
Nhiều người bán thức ăn ngay trên các con phố
Làm đẹp là dịch vụ bình dân trên phố Hà Nội.
Xe đạp và xe máy là những phương thức vận tải chính ở thành phố hối hả này, với rất nhiều phố nhỏ và ngõ nhỏ.
Nhiếp ảnh gia Mate Valtr cho biết: ‘Mặc dù qua đường đôi khi giống như một hành động của một người khùng, nhưng thành phố này rất thoải mái’
Những con ngõ nhỏ của Hà Nội tĩnh lặng.
Ở Hà Nội, trà đá và các dịch vụ khác được cung cấp ngay trên vỉa hè.
Người bán hàng rong di chuyển khắp nơi chỉ bằng một đôi quang gánh…
Hoặc một chiếc xe đạp cũ gỉ.
Phố Cổ vẫn giữ được nét truyền thống, những ngôi nhà hẹp, và khách du lịch luôn phải chuẩn bị với giao thông theo kiểu rất riêng.
Ngõ nhỏ phố nhỏ là một trong những nét riêng của Hà Nội.
“Cửa hàng ăn” đặt ngay trên vỉa hè và thực khách có thể kéo ghế, ngồi ăn ngay trên phố.
Theo Daily Mail

Không có nhận xét nào: