Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Gần 200 Người Đẹp duyên dáng áo dài Festival​ ​Huế


Tối 30/4/2016, Lễ hội Áo dài mang tên: “Nơi huyền thoại bắt đầu” diễn ra tại sân khấu Bia Quốc Học (TP Huế). Chương trình có sự tham gia trình diễn của 80 Hoa hậu, Hoa khôi, Người Mẫu chuyên nghiệp, cùng 100 Nữ sinh Huế.<!>

200 mẫu áo dài của 10 Nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Hà Nội, TP Sài Gòn, và Huế đã để lại nét thu hút mạnh mẽ và tốt đẹp trong lòng người xem.

Ông Chế Công Chung, Giám đốc Trung tâm Festival cho biết qua các kỳ Festival Huế, Lễ hội Áo dài luôn có những chủ đề sáng tạo mới, tạo nên dấu đậm nét khó quên với du khách, là niềm tự hào của người dân xứ Huế.

 Suốt chương trình, khán giả như được xuôi dòng lịch sử để tìm hiểu quá trình phát triển của tà áo dài Việt Nam nói chung, và tà áo dài Huế nói riêng. 

Nét duyên dáng, cổ kính của người phụ nữ xưa được thể hiện rõ trong hai bộ sưu tập Áo dài từ xưa đến nay và Áo dài thập niên 60-70 (của Nhà thiết kế Sĩ Hoàng - Lê Thanh Phương).

Sân khấu Bia Quốc Học sẽ biến thành không gian đậm màu sắc Huế, với sự góp mặt của các Hoa hậu, Người Mẫu chuyên nghiệp, và hơn 100 Diễn viên, cùng các Ca sĩ nổi tiếng như: Quang Linh, Vân Khánh, Quang Hào… dưới sự điều khiển của Đạo diễn Đinh Anh Dũng.

Đến với Lễ hội năm nay, ngoài những bộ trang phục truyền thống, nhiều Nhà thiết kế cũng tạo ra các mẫu trang phục trẻ trung thời đại, phù hợp với giới trẻ.

Hai bộ sưu tập Giao thoa (Nhà thiết kế Đức Hùng) và Cách tân (Nhà thiết kế Việt Hùng) lại cho thấy nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam hiện đại trong trang phục áo dài.

Những tà áo dài tân thời phù hợp với hiện đại, nhưng không đánh mất giá trị truyền thống xưa. 

Cùng với nghệ thuật ánh sáng, những tà áo dài dường như thêm những giai điệu đậm chất Huế, do nhiều Ca sĩ nổi tiếng như Quang Linh, Vân Khánh, Quý Hảo  … thể hiện.

Những mẫu thiết kế áo dài được cải cách  theo nhiều phong cách tân thởi khác nhau, đem lại màu sắc mới lạ cho buổi trình diễn. 

Đây là chương trình tôn vinh, và giữ gìn vẻ đẹp của trang phục truyền thống được xem là Quốc phục của Việt Nam ta.

Khác với mọi kỳ Festival Huế trước, Lễ hội Áo dài năm này chỉ diễn ra một đêm duy nhất, và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Thừa Thiên - Huế. 

Ông Chung cho hay: để có được đêm diễn thành công, các đơn vị đã tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ Tình nguyện viên Festival Huế là những Sinh viên đầy năng lực, nhiệt huyết sẽ lan tới  các điểm du lịch để hỗ trợ du khách trong và ngoài nước. 

Hơn 22h, chương trình kết thúc. Mỗi bộ sưu tập mang một phong cách khác nhau nhưng tất cả đã tạo nên một đêm huyền thoại tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam.

Không có nhận xét nào: