Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Tiền giả xâm nhập hệ thống ngân hàng Việt Nam .

SÀI GÒN  - Trong các thông báo liên quan đến tiền giả, Ngân Hàng Nhà Nước CS Việt Nam luôn khẳng định, tiền giả không thể lọt vào ngân hàng, ngân khố được,  nhưng thực tế không phải như vậy đâu !.
<!>
Một người đàn ông ngụ tại huyện Bình Chánh, thành phố Sài Gòn, vừa yêu cầu báo chí lên tiếng can thiệp, do ông phải thay ngân hàng gánh hậu quả từ một lỗi không phải của ông ta !.
Trước đó, người đàn ông này đến một ngân hàng mà báo chí CS Việt Nam không nêu tên, để rút 280 triệu đồng, rồi đem gửi ngay số tiền đó cho một ngân hàng khác trả lãi cao hơn. Khi đếm các cọc tiền còn nguyên niêm phong, ngân hàng nhận tiền, mà người đàn ông gửi vào, phát giác có một tờ bạc loại 200,000 đồng là tiền giả. Tờ tiền giả bị tịch thu.
Theo báo chí CS Việt Nam, người đàn ông bị thiệt thòi một cách vô lý đã quay lại khiếu nại với ngân hàng vừa giao tiền cho mình, song ngân hàng ấy từ chối bồi thường. Họ lập luận rằng: trách nhiệm kiểm tra thật-giả thuộc về người nhận tiền. Ngân hàng hết trách nhiệm nếu người nhận tiền rời khỏi ngân hàng, mà không có thắc mắc, khiếu nại nào cả.
Thiệt hại dù nhỏ song sự kiện vừa kể khiến nhiều người lo ngại vì chính họ cũng có thể là nạn nhân, và mức độ thiệt hại rõ ràng hết sức khó lường được .
Hồi cuối tháng 3, Ngân Hàng Nhà Nước CS Việt Nam loan báo: từ giữa năm 2015 đến nay, số lượng tiền giả thu hồi được đã tăng đột biến. Nếu so với năm 2013, lượng tiền giả mà hệ thống ngân hàng, và ngân khố quốc gia CS thu giữ trong năm 2015 tăng khoảng 23%.
Trong thông báo liên quan đến tiền giả vào thời điểm đó, Ngân Hàng Nhà Nước CS  Việt Nam cho biết:  các nhân viên ngân hàng, ngân khố, có thể dễ dàng phát giác tiền giả khi kiểm tra những yếu tố bảo đảm trên tờ bạc (hình chìm, mực đổi màu,...). Tuy nhiên, vì đa số công chúng không đủ hiểu biết về các đặc điểm bảo đảm của tờ bạc nên vẫn dễ nhận nhầm tiền giả. Cơ quan này khuyến cáo:  công chúng nên dành thời gian tìm hiểu về cách nhận biết các đặc điểm bảo đảm trên tờ bạc, kiểm tra kỹ những tờ bạc mà họ nhận từ các giao dịch hàng ngày.
Thực tế thì khác, tiền giả đã lọt qua khâu kiểm tra của hệ thống ngân hàng, ngân khố, rồi được hệ thống này đưa vào lưu thông.
Có một thực tế mà Ngân Hàng Nhà Nước CS Việt Nam tránh đề cập, đó là trước nay, toàn bộ tiền giả mà công an CS Việt Nam thu giữ từ các vụ mua bán, vận chuyển, cố tình tàng trữ, và lưu hành tiền giả đều có xuất xứ từ TC !.
Tiền giả đe dọa an ninh kinh tế, nên quốc gia nào cũng xem việc sản xuất, mua bán, cố tình tàng trữ, và lưu hành tiền giả là trọng tội. Chống tiền giả thường là một nỗ lực có tính cách quốc tế. Riêng với CS Việt Nam - nơi mà tất cả các vụ phạm tội liên quan đến tiền giả đều đã xác định được xuất xứ là từ TC, thì lại chưa bao giờ thấy yêu cầu TC phối hợp ngăn chặn dòng tiền giả và hành xử  từ gốc. Có thể cả chính quyền CS Việt Nam lẫn công an CS Việt Nam đều biết nguyên nhân vì sao và kết quả sẽ thế nào mà !!!.   

(G.Ð) ./.

Không có nhận xét nào: