Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Rắn Lục Đuôi Đỏ

Tại trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang), rắn lục đuôi đỏ được nuôi rất nhiều, để nghiên cứu khoa học, làm thuốc trị rắn cắn. Rắn lục đuôi đỏ được nuôi để làm thức ăn cho rắn hổ mang chúa.


>> 

Rắn lục đuôi đỏ (còn gọi là rắn lục đầu dồ) là loài cực độc trong số các loại rắn lục, mình xanh và đuôi có màu đỏ. Loài rắn này thân nhỏ, trọng lượng tối đa chỉ khoảng 300 gram, chiều dài tối đa chưa đến 1 mét. Rắn còn có tên là rắn lục đầu dồ vì thân hình bé nhỏ và cái đầu khá to so với phần thân. Từ đầu đến thân đều là màu xanh, nhưng phần đuôi khoảng 20cm lại có màu đỏ.
Trong tự nhiên, rắn thường ở trên cây nên dễ dàng ngụy trang, người dân sẽ rất khó phát hiện. Tại trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang), rắn lục đuôi đỏ được nuôi rất nhiều, để nghiên cứu khoa học, làm thuốc trị rắn cắn. Rắn lục đuôi đỏ cũng được nuôi để làm thức ăn cho rắn hổ mang chúa.

Cận cảnh rắn lục đuôi đỏ ngụy trang trên câyTheo Hữu Danh - Lao động

Không có nhận xét nào: