Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

Cung Điện BUCKINGHAM - Anh Quốc


Được xây dựng từ năm 1701 nhưng đến năm 1837 Cung điện Buckingham là nơi ở chính thức của Hoàng gia Anh. Cung điện được bao quanh bởi ba công viên trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park. 
Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 1
Toàn cảnh cung điện Buckingham.
Ngày nay, ngoài là nơi sinh sống của các thành viên Hoàng tộc, Buckingham còn được sử dụng cho các sự kiện đặc biệt của đất nước. Một phần cung điện cũng được mở cửa cho công chúng thăm quan. Trên thực tế, đây là một địa điểm du lịch chính của London, thu hút rất nhiều khách du lịch.
Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 2
Buckingham là một trong những điểm du lịch chính của London.
Sau lễ thành hôn được cử hành long trọng tại Westminster Abbey, cặp vợ chồng được hâm mộ nhất xứ sở sương mù - Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton đã trao nhau nụ hôn say đắm ngay tại ban công của tòa lâu đài trước sự chứng kiến của đông đảo dân chúng.
Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 3
Cặp vợ chồng nổi tiếng đã trao nhau nụ hôn tại trước sự chứng kiến của dân chúng.
Cung điện Buckingham có tất cả 19 phòng khách, 52 phòng ngủ dành cho khách và các thành viên trong hoàng gia, 78 phòng tắm, 188 phòng dành cho nhân viên của cung điện, 92 phòng làm việc. Khi được mời mời tới Cung điện Buckingham, căn phòng đầu tiên bạn bước vào sẽ là Grand Hall với lối kiến trúc xa hoa của màu trắng - vàng - đỏ đặc trưng của Hoàng gia.

Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 4
Grand Hall.

Và chắc hẳn bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp xa hoa và lộng lẫy của cầu thang chính Grand Staircase. Cầu thang đôi này được làm bằng đá cẩm thạch với những chi tiết điêu khắc vô cùng tinh xảo. Nơi đây có treo rất nhiều các bức chân dung của các thành viên Hoàng gia.

Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 5
Cầu thang chính Grand Staircase.

Một trong những căn phòng nổi tiếng của Buckingham này là phòng Throne - phòng chuyên sử dụng để diễn ra các nghi lễ ngoại giao. Các sự kiện hoàng gia quan trọng như đám cưới cũng được tổ chức tại đây. Dưới triều đại Nữ hoàng Victoria, phòng Throne còn được sử dụng làm phòng khiêu vũ, phòng tiếp đón khách.

Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 6
Throne room.

Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 7
Công nương Kate đã chụp ảnh lưu niệm tại đây trong lễ cưới của mình.

Được đưa vào sử dụng năm 1856, Ballroom là căn phòng lớn và đa dụng nhất của điện Buckingham. Chạy dài theo khu Trưng bày phía Đông, Ballroom vừa là nơi diễn ra các buổi khiêu vũ lớn, vừa là nơi Nữ hoàng dùng để tổ chức những bữa tiệc ngoại giao của Quốc gia. Căn phòng này có sức chứa lên tới 1500 người.

Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 8
Ballroom là căn phòng rộng nhất của Buckingham.

Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 9
Với sức chứa lên tới 1500 người.

Blue Drawing Room là một trong những phòng đẹp nhất ở Cung điện Buckingham George IV với những hàng cột bằng đá cẩm thạch. Trước khi Ballroom được đưa vào sử dụng, căn phòng này thường được sử dụng để làm phòng khiêu vũ. Ngày nay quan khách thường ghé đến đây để dùng đồ uống trước khi dự tiệc.
Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 10
Blue Drawing Room vốn được sử dụng là phòng khiêu vũ trước khi Ballroom.

White Drawing Room là một trong những phòng quyến rũ nhất của Buckingham với rất nhiều chi tiết trang trí bằng vàng tinh xảo. Đây vốn là phòng tiếp khách của Nữ hoàng và các thành viên Hoàng gia. Căn phòng này có treo một bức chân dung lớn của Nữ hoàng Alexandra. Đây cũng là tên đệm của Hoàng tử bé George Alexander Louis.
Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 11
White Drawing Room - căn phòng quyến rũ nhất điện Buckingham.

Phòng chuyên biểu diễn âm nhạc phục vụ hoàng gia hay còn gọi là The Music Room hoặc Bow Drawing Room, có thiết kế có trần mái vòm đặc biệt cao. Căn phòng này được sử dụng để rửa tội cho Thái tử Charles, Công chúa Anne, Andrew, Công tước xứ York và gần đây nhất là Hoàng tử William... 

Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 12
Phòng âm nhạc Bow Drawing Room

Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 13
Là nơi rửa tội của nhiều thành viên Hoàng gia.

Phòng tiệc lớn chuyên để tổ chức các bữa tiệc lớn của Hoàng gia cũng như tiệc đón khách mang tính chất ngoại giao của Quốc gia. Phòng tiệc này có sức chứa lên tới hàng trăm người.

Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 14
Phòng tiệc lớn.

Ngắm cung điện xa hoa của Hoàng tử nhí nước Anh 15
Có sức chứa hàng trăm người.

Không có nhận xét nào: