Đội CSAR của Mỹ 🇺🇸 thực hiện thành công cuộc giải cứu phi công thứ hai của F-15E bị bắn hạ tại Iran. Trong một nhiệm vụ đầy rủi ro diễn ra sâu bên trong lãnh thổ đối phương, các đội tìm kiếm và giải cứu chiến đấu của Hoa Kỳ đã giải cứu thành công cả hai thành viên phi hành đoàn của một chiếc tiêm kích F-15E Strike Eagle bị bắn hạ, trong khuôn khổ chiến dịch được đặt tên là "Epic Fury".
Chiếc máy bay này, thuộc biên chế của Phi đội Tiêm kích số 494, đã trúng hỏa lực phòng không của Iran, buộc phi công và sĩ quan hệ thống vũ khí phải phóng ghế thoát hiểm xuống khu vực địa hình đồi núi ở tây nam Iran. Trong bối cảnh lực lượng đối phương được cho là đang ráo riết truy lùng trong khu vực, yếu tố thời gian trở nên vô cùng cấp bách.
Một đội giải cứu đầu tiên đã xoay xở đưa được một phi công ra khỏi hiện trường dưới làn hỏa lực dữ dội của đối phương. Trong một chiến dịch táo bạo thứ hai, các đội tăng cường đã quay trở lại bằng trực thăng HH-60W Jolly Green II, với sự hỗ trợ của máy bay HC-130J. Bằng cách bay thấp và né tránh các mối đe dọa, họ đã xác định vị trí và giải cứu thành công phi công thứ hai.
Trong khi đó, các máy bay phản lực A-10 Thunderbolt II đã làm nhiệm vụ yểm trợ, chế áp các vị trí của đối phương trong suốt quá trình giải cứu.
Hiện cả hai thành viên phi hành đoàn đều đã an toàn tại Iraq và đang được chăm sóc y tế.

Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét