Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 30 tháng 10, 2021

-Thư mời của cơ quan IRCC, Viet Museum và Dân Sinh Media. - Vũ Văn Lộc, giám đốc IRCC


Kính thưa quý đồng hương và chiến hữu. Tháng 11 sắp tới có 2 ngày họp mặt quan trọng xin kính mời quý vị tham dự - 11 giờ sáng ngày thứ bẩy 13 tháng 11-2021 là lễ khánh thành Tượng đài Quảng Trị tại Việt Museum góc đường Phelan và Senter. -   Ngày chủ nhật 14 tháng 11-2021 Thank You America Day IRCC và Dân Sinh Media tổ chức 10 am hội trường Santa Clara số 70 W Hedding trên đường số 1 San Jose. Cả hai chương trình đều có tiếp tân miễn phí. Đây là những buổi họp mặt mang ý nghĩa tưởng niệm và cảm ơn hết sức thiêng liêng trong cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ.
<!>
 Hầu hết các tổ chức và hội đoàn quân nhân Bắc Cali đều đẹp bỏ mọi khác biệt đến dự lễ khánh thành trong tinh thần đoàn kết, để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam cho chúng ta được sống đến ngày nay.
 Đây là lần đầu tiên các bạn miền Nam hàng trăm người sẽ đi xe bus tham dự tại San Jose trong cả 2 ngày. Cá nhân tôi trong suốt 5 tuần lễ vừa qua đã hàng ngày theo dõi công việc đổ móng xây nền cho Tương Đài đem từ miền Nam lên. Các nhân công tình nguyện đều không phải là cựu quân nhân nhưng đã đem tất cả khả năng chuyên môn và tinh thần tưởng nhớ các tử sĩ mà làm việc hết mình. Với tư cách là cựu quân nhân có 21 năm trong quân ngũ tôi đã quan sát và học hỏi được rất nhiều ở các anh chị em. 

Theo tinh thần thỏa hiệp.Museum sẽ chính thức nhận lãnh tượng đài khi anh chị em trong ủy ban gồm cả Nam Bắc xây cất xong. Tuy nhiên trong khi công tác và sau này tổ chức khánh thành , nếu có điều gì sơ xuất, với tư cách là chủ nhiệm bảo tàng và là người cao niên hơn anh em xin đồng bào và chiến hữu nhận lời cáo lỗi của chúng tôi. Khi Việt Museum nhận lời dành đất cho tượng đài đã nghĩ đến những linh hồn tượng đá sẽ hiển linh. Đồng thời cũng chấp nhận búa rìu dư luận để hy vọng tìm thấy sự đoàn kết trong cộng đồng, đặc biệt là tại San Jose. Sáng kiến xây dựng tượng đài Quảng Trị là của thế hệ tiếp nối dưới 60 tuổi. Đã có thể sai lầm về lịch sử cuộc chiến, sai lầm về giao tế nhân sự với các hội đoàn quân đội. Chúng ta sẽ mở lòng bao dung và ngồi xuống hướng dẫn. Những sai lầm thiếu xót nếu có của con cháu không thể làm phai mờ tinh thần các cháu nghĩ đến các chiến sĩ đã hy sinh.

Riêng về phần tổ chức ngày Cảm ơn nước Mỹ lần thứ 7 tại County bao gồm cả phần ghi dấu địa phương đã hoàn tất chương trình chống dịch Covid hết sức hữu hiệu. Đồng hương Việt Nam chúng ta hưởng được sự bảo trợ y tế đầy đủ của nước Mỹ. Nhân mùa lễ tạ ơn chúng ta đến cùng nhau lên tiếng Cảm ơn đất nước này là điều hết sức hợp lý và đầy tình thân hữu. Xin bà con đến tham dự đông đủ.

Xin nhắc lại 11 giờ sáng thứ bẩy 13 tháng 11 tại Việt Museum khánh thành tượng đài và 10 giờ sáng chủ nhật 14 tháng 11 tại Santa Clara County Cảm ơn nước Mỹ.

Vũ Văn Lộc, giám đốc IRCC,                                                               
sáng lập bảo tàng viện Thuyền Nhân và Việt Nam Cộng hòa 
Giao Chi San Jose. giaochi12@gmail.com (408) 316 8393

Không có nhận xét nào: