Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 31 tháng 10, 2021

Lời Khuyên Đơn Giản An Toàn Cho Trẻ Em Đi Xin Kẹo Đêm Halloween


Tối Chủ Nhật, 31 tháng 10 là đêm các bậc cha mẹ dẫn con em đi gõ cửa từng nhà để xin kẹo theo tục lệ hàng năm của Lễ Halloween. Năm ngoái vì đại dịch đang hoành hành nên đêm này ảm đạm vì ít ai dám đi do sợ lây lan vi khuẩn. Năm nay các viên chức y tế đã có lời khuyên cho cha mẹ và trẻ em đi xin kẹo để được an toàn trong lúc đại dịch dù đã giảm mạnh vẫn còn nguy cơ. Phụ Tá Giáo Sư Meg Sorg dạy tại Đại Học Purdue University đã có bài phân tích các lời khuyên của những chuyên gia sức khỏe được đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 19 tháng 10 năm 2021. Việt Báo xin đăng bản dịch Việt của Thụy Âm để độc giả tường lãm.
<!>
Khí trời đang lành lạnh, những trái bí ngô được chưng trước thềm nhà và trẻ em khắp nước đang dự tính cho những bộ áo quần ma quỷ. Là một giáo sư về nuôi dưỡng trẻ em và cũng là một bà mẹ của 4 đứa con nhỏ, tôi biết sự nôn nóng và lo lắng mà những ngày lễ trong thời đại dịch sẽ mang đến cho trẻ em cũng như các bậc cha mẹ.

Lễ Halloween năm 2020 đã mang đến những cách sáng tạo để thực hiện việc đi xin kẹo trong khi giảm thiểu tối đa sự lây lan của việc truyền nhiễm (máy cao su bắn kẹo, bất cứ ai đó?). Nhưng các khoa học gia đã xác định rằng nguy cơ truyền nhiễm Covid-19 qua các gói kẹo là thấp.

Biến thể delta lây lan rất mạnh của vi khuẩn corona vẫn tiếp tục cho thấy tỉ số từ trung bình tới cao của việc truyền nhiễm tại nhiều vùng của nước Mỹ, và nó tiếp tục gây bệnh cho trẻ em và các vị thành niên ở tỉ lệ cao hơn chủng ưu thế đã tàn phá thế giới trong năm 2020. Cha mẹ có thể đang tự hỏi phải chăng việc tham dự vào các trò chơi vui vẻ của Lễ Halloween là an toàn, hay họ tốt hơn hết là nên ở nhà vào năm nay.
Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc Gia Về Các Bệnh Dị Ứng và Truyền Nhiễm (NIAID), nói rằng trẻ em vẫn có thể vui chơi Lễ Halloween an toàn, vui vẻ. Nhưng sau đây là vài đề phòng đơn giản mà những em đi xin kẹo có thể làm.


1- Đeo khẩu trang

Trẻ em dưới 12 tuổi thì chưa đủ điều kiện để chích thuốc ngừa Covid-19, có nghĩa là đại đa số trẻ em sẽ đi từ nhà này sang nhà khác với nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn gia tăng.

Bởi vì sự lây lan Covid-19 thông qua việc truyền nhiễm đường hô hấp, đeo khẩu trang vẫn là cách hữu hiệu để giảm sự lây nhiễm cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Không may, các mặt nạ hóa trang Halloween không phải để thay thế cho các khẩu trang hạn chế sự lây lan của các hạt vi khuẩn. Cha mẹ có thể làm ra một phần mặt nạ của đồ hóa trang của trẻ em. Hay, trẻ em có thể đeo khẩu trang bên trong mặt nạ hóa trang của chúng. Cha mẹ nên bảo đảm trẻ em của họ có thể thở dễ dàng nếu chọn cách làm này.

Trẻ em và các bậc cha mẹ, bất kể tình trạng chích ngừa thế nào, nên đeo khẩu trang khi tham dự các bữa tiệc bên trong nhà hay khi đi từng nhà vì những tương tác gần gũi với người khác. Những người cho kẹo cũng nên đeo khẩu trang.

2- Giữ hai bàn tay sạch

Rửa tay và dùng nước tẩy trùng rửa tay vẫn là ưu tiên. Ngay dù sự lây lan Covid-19 qua những gói kẹo là tương đối thấp, nguy cơ đó sẽ giảm nhiều hơn khi việc vệ sinh tay đúng được làm trước khi trao kẹo cho người khác.

Trẻ em nên rửa tay của chúng trước khi ăn kẹo để đề phòng trường hợp chúng bốc phải vi khuẩn nào khi ra ngoài. Chính gói kẹo thì không được xem là lây nhiễm, vì thế không cần cách ly kẹo trước khi ăn nó.

3- Tổ chức ăn mừng bên ngoài

Nhiều cách khác mà các gia đình có thể tổ chức ăn mừng lễ trong khi vẫn giữ tình trạng nguy cơ thấp là tiếp tục tụ họp và các hoạt động bên ngoài, nơi người ta ít có khả năng tiếp xúc với vi khuẩn, và tổ chức các nhóm nhỏ.

Trẻ em là những đứa cho thấy các dấu hiệu của bệnh thì nên giữ trong nhà để nghỉ ngơi và tránh lây lan vi khuẩn cho người khác. Những em từ 12 tuổi trở lên thì nên chích ngừa Covid-19 để bảo vệ chống lại bị truyền nhiễm nghiêm trọng.

Cảm giác thật đẹp để nhìn thấy sự bắt đầu của mùa lễ năm 2021 với một số vẻ ngoài bình thường. Trong khi nguy cơ của Covid-19 chưa hoàn toàn biến mất, nhiều gia đình nên hưởng thụ việc đi xin kẹo trong lúc thực hành các đề phòng hợp lý.
&amp;amp;amp;lt;iframe class="adspot_iframe" src="/banner/475/637701144421428195/635230020200417002" style="border:0"&amp;amp;amp;gt;&amp;amp;amp;lt;/iframe&amp;amp;amp;gt;


Sent from my iPad

Không có nhận xét nào: