Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 10, 2021

Ấn tượng với những khu vườn đẹp nhất - Thu Hường


Những khu vườn xanh tươi với rất nhiều loài hoa tuyệt sắc được coi như chốn thần tiên lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi.
1. Majorelle, Marrakech, Maroc
Khu vườn lịch sử Majorelle hay Jardin Majorelle tọa lạc trên đường Yves Saint Laurent, ở bên ngoài khu phố cổ Medina và Gueliz trong thành phố Marrakech, Maroc.Tác giả của công trình này là Jacques Majorelle - một họa sĩ trẻ người Pháp đầy khát vọng, sinh ra ở Nancy vào năm 1886. Ông đến Maroc vào năm 1917 và bị thành phố cũng như đạo Hồi quyến rũ, nên đã quyết định sống ở đây rồi bắt đầu tạo cảnh và thiết kế một khu vườn ở Marrakech vào năm 1923 và duy trì nó trong suốt 40 năm.
<!>


Điểm nhấn của khu vườn Majorelle còn nằm ở bộ sưu tập xương rồng gồm hàng trăm loài xương rồng có đủ các loại hình dạng và kích cỡ từ tròn đến dài, từ có gai đến không gai... tựa như những tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ, cuốn hút hồn người.

2. Melbourne Royal Botanic Garden, Australia


Vườn Bách thảo Hoàng gia Melbourne nằm tại Birdwood Ave, South Yarra, Melbourne, Australia. Khi đến đây, chắc chắn bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước không gian thơ mộng cùng với sự phong phú của các loài thực vật ở Melbourne Royal Botanic Garden. Các loài thực vật này có thể phục vụ mục tiêu nghiên cứu khoa học, giáo dục, bảo tồn và mỹ thuật. Bên cạnh đó, vườn bách thảo Hoàng gia Melbourne cũng là một nơi cực kì lý tưởng cho những gia đình, trẻ em và vật nuôi trong nhà dạo chơi.


3. Kenroku-en, Ishikawa, Nhật Bản

Kenrokuen ở Kanazawa là một trong ba khu vườn lớn nhất đẹp nhất Nhật Bản cùng với Kairakuen và Korakuen. Khu vườn này được xây dựng từ thời Edo, bởi Maeda Takinori ở trung tâm thành phố Kanazawa tỉnh Ishikawa. Trong khu vườn, một địa điểm nổi tiếng nhất, biểu tượng không thể thiếu của khu vườn Kenrokuen đó chính là cây đèn đá Kotoji ở một góc bên ao tự nhiên khá lớn có tên gọi Kasumigauri.


Mùa xuân, khu vườn được khoác áo hoa anh đào, mùa hè tới cả khu vườn xanh mướt thấp thoáng điểm hoa tím cẩm tú cầu với hoa diên vĩ. Khi mùa thu tới, khu vườn được nhuộm đỏ màu lá Momiji và đông về, cả khu vườn được phủ tuyết trắng.


4. Versailles, Pháp


Khu vườn lịch sử trong khuôn viên cung điện Versailles là một trong những khu vườn ấn tượng nhất châu Âu. Khu vườn này là niềm tự hào của vua Louis đệ 14, người luôn cho rằng vườn cũng đóng vai trò quan trọng không kém gì lâu đài. Đến đây, khách du lịch có thể dành cả ngày để tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu vườn, thưởng thức các loài hoa, ngắm đài phun nước, đi trên những lối mòn uốn lượn và nhiều cảnh đẹp thơ mộng khác.


5. Kirstenbosch, Cape Town, Nam Phi


Được biết đến từ lâu là một trong những vườn thực vật đẹp nhất thế giới, Kirstenbosch còn độc đáo khi là khu vườn công cộng đầu tiên trong số các vườn cùng loại chỉ có các loài thực vật bản địa. Sự đa dạng của các loài thực vật bản địa Nam Phi khiến Kirstenbosch trở thành một điểm tham quan vô cùng hấp dẫn. Hơn 7.000 loài thực vật, từ những loài ở các khu vực xanh tươi đến những loài ở những vùng khô cằn hơn, đều tập trung trong khu vườn rộng 36 hecta này.


Thu Hường

Không có nhận xét nào: