Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

Cá Hấp Mỡ Hành Cuốn Bánh Tráng - NPN


Cuối tuần là dịp sum họp gia đình, bà bếp thường bày ăn món gì gói rau cải để cả nhà quây quần nhâm nhi thưởng thức món ăn, vừa thư thả kể cho nhau nghe chuyện trong tuần.<!->
Hôm nay bà bếp làm món cá hấp cuốn bánh tráng và rau cải. Rất đơn giản mà lại ngon và healthy.

Vật liệu :
- 2 lát cá hồi cho 4 người (tùy số thực khách mà tăng lên)
- 3 tép hành lá xắt nhỏ 
- 1 miếng gừng nhỏ xắt sợi
- 200 grs đậu phọng rang, đâm nhỏ    
- 1 gói bún khô (khỏang nửa ký)   
- 3 trái chanh lime
- Tỏi, ớt bằm nhuyễn
- Nước mắm
- 2 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành
- Rau thơm và cải xà lách
- Bánh tráng


Salmon được chuẩn bị sẵn chờ hấp

Cách làm :

Salmon mua về lạng bỏ da chung quanh, rửa sơ, ướp với một chút muối và gừng xắt sợi. 
Pha nước mắm với đường, nước chín, nước chanh vắt, nếm thử vừa ăn, cho tỏi ớt vào quậy đều.
Rau cải lặt rửa sạch sắp ra thau, thố. 
Bún luộc đổ ra để cho ráo nước rồi đơm ra dĩa. 
Đợi gần ăn, bắt xửng nước cho sôi, để cá vào hấp khỏang 10 phút. Cá chín cho ra dĩa, rưới mỡ hành và rắc đậu phọng lên mặt. Khi ăn gỡ cá trải đều lên miếng bánh tráng và xúc đậu phọng mỡ hành gói chung. Muốn ngon nữa thì luộc chút ba rọi xắt mỏng cặp thêm.
Món này mà gặp mấy ông nhậu thì thế nào mỗi người cũng vài xị đến "quắc cần câu", không say không ngừng.



Bon appétit!
 Người Phương Nam

Không có nhận xét nào: