Thưa quý đồng hương, Cộng đồng Việt Nam-Nam California nhận được sự kêu gọi của hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) và Mighty Earth, tổ chức tranh đấu cho mội trường quốc tế xin yểm trợ cho cuộc biểu tình trước trụ sở hãng xe Hyundai để kêu gọi Hyundai chấm dứt mua thép do công ty Formosa chế tạo tại Hà Tĩnh, Việt Nam, vì Formosa đã gây nên thảm họa môi trường năm 2016, cho đến nay đã 9 năm nhưng vẫn chưa giải quyết rốt ráo những tại hại về môi trường cũng như đền bù thỏa đáng cho nạn nhân.
<!>
Hơn thế nữa, Formosa còn tiếp tay với nhà nước Việt Nam bắt bớ, bỏ tù những nhà tranh đấu lên tiếng bênh vực các nạn nhân. Hiện còn trên 20 người đang bị cầm tù.
Thời gian: Ngày thứ Hai, 3 tháng 2, 2025, từ 1 giờ đến 3 giờ
Địa điểm: tại trụ sở chính của Huyndai America
10550 Talbert Ave, Fountain Valley, (Góc đường Talbert & Ward)
Ban Tổ Chức sẽ có xe bus đón đưa quý vị vào lúc 11:30 trưa tại hai địa điểm:
1. Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ: 14180 All American Way, Westminster
2. Saigon Grand Center: 16149 Brookhurst St, Fountain Valley
(Góc Brookhurst & Edinger)
Ban Tổ Chức sẽ mang thức ăn nhẹ và nước uống.
Rât mong chúng ta, những người Việt tha hương còn nặng lòng với quê hương, với đồng bào, hãy cùng tham gia cuộc biểu tình cùng với những hội đoàn, những cộng đồng bạn bao gồm cộng đồng người Nam Hàn, Mexico, Ý và các cộng đồng khác. Chúng ta không muốn buổi biểu tình tranh đấu cho đồng bào chúng ta lại thiếu vắng người Việt.
Mọi chi tiết xin liên lạc:
- Ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Việt Nam- Nam California. ĐT: (714) 332-7507
- Ông Phong Lý: ĐT: (714) 725-8389
- Ông Michael Phương Nguyễn: (714) 487-4022
- Nancy Bùi: Hội phó hội JFFV, đặc trách Ngoại Giao. ĐT: (512) 844-9417. Email: nancy@vietnameseamerican.org.
Mời quý vị theo dõi buổi phỏng vấn Ban tổ chức về cuộc biểu tình để biết thêm chi tiết:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét