Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2020

TÌM CHA - Trần thị Ngọc Hạnh & Trần Trung Lập

Đây là bài viết thứ 2 của tôi. Sau khi đăng bài Tìm Cha là Thiếu Tá TRẦN ĐỨC HY, sau khi bài viết được đăng nhờ sự chia sẻ của cộng đồng tôi được biết rằng chỗ đóng quân cuối cùng của Bố tôi là một sự nhầm lẫn đáng tiếc. Hiện nay Mẹ tôi không còn tỉnh táo để cho biết thông tin về Bố chính xác hơn nhưng cũng là do Bố tôi linh thiêng đâu đó phù hộ nên tôi đã tìm được cái gọi là Hồi Ký của Bà khi còn tỉnh táo.  Vậy tôi xin lỗi tất cả và chân thành cảm ơn mọi người đã hết lòng quan tâm và giúp đỡ. Hôm nay, tôi sẽ đưa thông tin của Bố tôi trong Hồi Ký của Mẹ. Mong rằng mọi người đừng bỏ qua và tiếp tục chia sẻ để giúp gia đình tôi sớm tìm được Bố.
<!>

Năm 1954 - 1955 Bố học Sĩ Quan Đà Lạt khóa 11, Ra trường Ông chuyển về Đại đội 4 Truyền Tin Buôn Mê Thuột - Đến 1958 Ông chuyển về trường Sĩ Quan Thủ Đức làm Huấn Luyện Viên Truyền Tin - Đến năm 1961 chuyển về làm Huấn Luyện Viên tại Vũng Tàu - Đến năm 1962 chuyển về Liên Đoàn 77 Lực Lượng Đặc Biệt dưới quyền chỉ huy của Thiếu Tá PHẠM VĂN PHÚ - Đến 1965 chuyển về Bộ Tư Lệnh - Lực Lượng Đặc Biệt tại Nha Trang dưới quyền chỉ huy của Tướng LAM SƠN, sau đó tới Thiếu Tướng ĐOÀN VĂN QUẢNG - Đến 1968 chuyển về Trung tâm Huấn Luyện Đồng Bà Thìn tại Cam Ranh. Dưới quyền chỉ huy của Trung Tá TRẦN HỮU TÁC - Đến 1970 đổi về trại Chiến Thắng đóng tại Long Hải - Đến 1972 giải tán Bố tôi chuyển về Liên Đoàn Địa Phương Quân đóng tại KomTum. Chức vụ: Liên Đoàn Phó dưới quyền Thiếu Tá ÁNH ( Bà không ghi rõ họ ). Đến năm 1975 mất tích đến nay.

Mong tất cả thông cảm cho tôi 1 người con đã mong ước lâu nay tìm được Cha cho MẸ vì thời gian của Mẹ không còn nhiều. Rất mong tất cả cô bác anh chị gần xa nếu ai biết nhiều về KomTum thật lòng xin giúp đỡ. Thay mặt gia đình tôi xin hết lòng cảm ơn.

Đây là số liên lạc của tôi.

TRẦN THỊ NGỌC HẠNH - 0767.542.746
TRẦN TRUNG LẬP - 0329.426.415

(FB Trần Trung Lập).
———-

Mong mọi người gần xa đừng bỏ qua và chia sẻ vì một gia đình đã quá nhiều đau khổ suốt 45 năm qua.

TÌM CHA

Lại 1 lần nữa tơi đặt bút viết mấy dòng tìm cha, mong 1 chút hy vọng tìm được người cha mất tích trong chiến tranh. 45 năm qua từng ấy ngày gia đình tôi gồm 7 anh em và 1 mẹ già đã không ngừng hy vọng rồi lại thất vọng nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc dù chỉ 1/1000 hy vọng tìm kiếm, nhiều năm trước qua những chương trình tôi cũng đã cố gắng nhưng không có kết quả. Trong đó có chương trình của đài Á CHÂU TỰ DO. Cũng có những người biết được hoàn cảnh của gia đình tôi bấy giờ cũng gọi và động viên gia đình tôi.

Hôm nay qua Facebook này tôi chân thành mong tất cả Anh, Chị, Cô Bác gần xa đọc được hoặc biết ít nhiều thông tin của bố tôi dưới đây thì giúp tôi comment để có thể biết được Bố tôi chết hiện giờ nằm ở đâu để đưa ông về gia đình nhang khói cho ông. Chiến tranh thật là oan nghiệt.

Hiện tại mẹ tôi đã 85 tuổi, qua 45 năm sống trong đau khổ và chờ đợi tin tức của chồng giờ đây bà đã nằm liệt và mù lòa. Dù mang trong người rất nhiều căn bệnh nhưng bà vẫn chưa thể yên lòng ra đi vì theo suy nghĩ của 1 người con tôi nghĩ rằng giờ phút chót của bà muốn biết rằng chồng đã mất tích 45 năm có tìm được hay không. Hiện nay mặc dù không biết bố tôi đã hy sinh ngày tháng năm nào nhưng sau năm 1975 10 năm sau ngày giải phóng chờ đợi không kết quả. Gia đình tôi đã chọn ngày 30/4 là ngày giỗ cho Bố. Mong linh hồn ông lạc loài nơi nào cũng có 1 chút ấm lòng - Thật cay đắng phải không.

Dưới đây tôi tóm tắt ít nhiều thông tin về Bố mà tôi được biết.

Bố tôi nguyên trước là Thiếu Tá TRẦN ĐỨC HY - Số quân 360 - 010. Khóa 11 trường Võ bị Đà Lạt. Trước kia ông là lính LỰC LƯỢNG ĐẶC BIỆT phòng TRUYỀN TIN. Đơn vị cuối cùng của Bố là SƯ ĐOÀN 23 BỘ BINH - LIÊN ĐOÀN 77 - TIỂU KHU ĐẮC LAK. Dưới sự chỉ huy của Đại Tá NGUYỄN TRỌNG LUẬT. Trong Hồi ký của Đại Tá LUẬT đã từng nhắc tới Bố trong ngày đại chiến 10/3/1975. Mặc dù tôi chưa từng biết Đác Lak là đâu tôi rất muốn về đó để tìm nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Rất mong tất cả mọi người trong và ngoài nước nếu ai đọc và biết được nơi này xin comment chỉ đường dẫn lối để tới có thể tìn lại nơi đóng quân của Bố ngày xưa. Facebook của 1 người nào đó đã chụp được nghĩa trang QUÂN ĐỘI SƯ ĐOÀN 23, cùng 1 chút hy vọng mong manh ai đó đã chôn cất ông trong Nghĩa Trang này ( dù chỉ là suy đoán) có ai biết Nghĩa Trang này còn hay không xin giúp tôi chỉ đường.

Cháu là con gái lớn của Bố TRẦN ĐỨC HY,  cũng mong là các bác bạn bè đồng nghiệp của Bố cháu vẫn còn mạnh khỏe để đọc được mấy dòng này xin giúp cháu với ạ.

Dưới đây là hình của Bố tôi thời trẻ lúc bấy giờ là TRUNG ÚY. Khi giải phóng vì quá sợ hãi mẹ tôi đã đốt hết hình ảnh cũng như những gì liên quan đến đời sống quân ngũ của Bố. Mong linh hồn ông có linh thiêng - phù hộ mọi người giúp gia đình tìm được ông đưa về. Để mẹ tôi cưới đời được nằm cạnh ông đó là mong ước cuối cùng của mẹ và anh em tối trong suốt 45 năm. Chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian đọc những dòng tìm cha này.

ĐÂY LÀ SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN LẠC CỦA TÔI 

Trần Thị Ngọc Hạnh - 0767.542.746

Trần Trung Lập - 0329.426.415

Không có nhận xét nào: