Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2020

Chủ tịch Hạ viện Mỹ hy vọng đạt thỏa thuận cứu trợ COVID-19 - VOA

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 27/9 bày tỏ hy vọng đạt được một thỏa thuận cứu trợ COVID-19 với Nhà Trắng, đồng thời cho biết rằng các cuộc thương thảo vẫn tiếp diễn, theo Reuters.“Chúng tôi đang có các cuộc trao đổi. Và khi tôi trao đổi với chính quyền, [tôi] có thiện chí”, bà Pelosi nói với kênh CNN, theo Reuters.Bà nói tiếp: “Tôi tin tưởng Bộ trưởng [Tài chính] Mnuchin sẽ đưa ra một điều gì đó có thể dẫn tới một giải pháp. Và tôi tin rằng chúng tôi có thể đạt một thỏa thuận”.

<!>

Theo hãng tin Anh, các cuộc thảo luận chính thức giữa bà Pelosi, ông Chuck Schumer, lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện, và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nhằm đạt được một gói ứng cứu.

Việc thương thảo đã đổ vỡ hôm 7/8 vì đôi bên khác biệt lớn về quan điểm. Kể từ đó, bà Pelosi và ông Mnuchin đã trao đổi qua điện thoại, theo Reuters.

Hãng tin này dẫn các nguồn tin cho biết rằng các nhà lập pháp Dân chủ bắt đầu soạn thảo một dự luật ứng cứu trị giá ít nhất 2,2 nghìn tỷ.

Bà Pelosi và ông Schumer thoạt đầu muốn có gói ứng cứu 3,4 nghìn tỷ, nhưng đã giảm bớt yêu cầu.

Theo Reuters, ông Meadows từng nói rằng Tổng thống Trump sẽ sẵn lòng ký một dự luật 1,3 nghìn tỷ. 

Không có nhận xét nào: