Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2020

Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ tăng cường hợp tác - VOA

 


Hôm 23/9/2020, Hoa Kỳ và Việt Nam thực hiện Đối thoại Chính trị - An ninh – Quốc phòng hàng năm lần thứ 11. Photo Twitter StateDeptPM Xem bình luận Hôm 23/9, Hoa Kỳ và Việt Nam thực hiện Đối thoại Chính trị - An ninh – Quốc phòng hàng năm lần thứ 11 tại Hà Nội, nhằm tăng cường hợp tác an ninh song phương, trong đó đẩy mạnh hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ. Trợ lý Ngoại giao Hoa Kỳ Clarke Cooper thông báo trên Twitter rằng cuộc Đối thoại này nhằm “ủng hộ một đất nước Việt Nam mạnh mẽ, thịnh vượng và độc lập.”
<!>


Trợ lý Ngoại giao Hoa Kỳ Clarke Cooper tham gia Đối thoại Chính trị - An ninh – Quốc phòng hàng năm lần thứ 11 trực tuyến ngày 23/09/2020. Twitter Clarke Cooper.

Báo Quốc tế dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển thực chất, sâu rộng và hiệu quả, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

“Hai bên khẳng định tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ thông qua tăng cường trao đổi đoàn, ký kết các thỏa thuận/hiệp định thực thi pháp luật,” Báo Quốc tế cho biết.Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ tại đầu cầu trực tuyến Hà Nội hôm 23/09/2020. Photo Twitter Clarke Cooper.

Ngoài ra, hai bên đánh giá cao những tiến triển trong hợp tác quốc phòng, an ninh trên cơ sở các văn bản hợp tác sẵn có; nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác về khắc phục hậu quả chiến tranh, chống tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng…

“Hai bên cũng thảo luận về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm liên quan đến hòa bình, an ninh, trong đó có an ninh hàng hải, hợp tác và phát triển tại khu vực,” vẫn theo trang Báo Quốc tế.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 23/9, Đối thoại lần này nhằm “tăng tiến hơn nữa mối quan hệ song phương mạnh mẽ và phát triển giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, đồng thời phản ánh cam kết chung về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương độc lập, rộng mở, và tự do.”

Các đề tài đôi bên thảo luận trong Đối thoại năm nay bao gồm hợp tác an ninh và thương mại quốc phòng, an ninh hàng hải, gìn giữ hòa bình, thăng tiến các nỗ lực quốc tế về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh, các vấn đề nhân đạo trong đó có việc tìm kiếm Tù binh Chiến tranh/Quân nhân Mỹ mất tích trong khi thi hành nhiệm vụ (POW/MIA) và tháo gỡ mìn bẫy còn sót lại sau chiến tranh.

Hôm 23/9, Hoa Kỳ và Việt Nam thực hiện Đối thoại Chính trị - An ninh – Quốc phòng hàng năm lần thứ 11 tại Hà Nội
Sau 11 năm đối thoại Công an CSVN trước sau vẫn sắt máu!
.......................

Sau 8 ngày xét xử 29 người dân oan Đồng Tâm bị bắt trong biến cố Đồng Tâm xảy ra ngày 9.1.2020. Chiều ngày 14.9.2020, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án tử hình hai ông Lê Đình Công, 56 tuổi, và Lê Đình Chức, 40 tuổi, với tội danh giết người và ông Lê Đình Doanh, bị tuyên án chung thân.

Những người còn lại bị tuyên án án từ 3 năm tù treo đến 16 năm tù giam với tội danh “chống người thi hành công vụ”.

Trong một cuộc phòng vấn với đài VOA vào chiều 14/9, bà Nguyễn Thị Duyên, vợ của nạn nhân Lê Đình Uy, cháu dâu ông Lê Đình Kình, cho biết:

“Gia đình chúng tôi không đồng ý, không chấp nhận các bản án của tòa. Người thân của chúng tôi không làm gì phạm tội, không giết người. Công an không có bằng chứng là chú tôi, bố tôi giết người. Gia đình chúng tôi cũng không chứng kiến cảnh 3 công an chết cháy. Chắc chắn chúng tôi sẽ kháng cáo”.

Nói về việc ông Lê Đình Kình bị bắn chết trong vụ đột kích, bà Duyên cáo buộc rằng công an “đã giết” ông. “Cụ chết rất oan trái”, bà Duyên nói với VOA, “Gia đình và người dân Đồng Tâm bất ngờ, không chấp nhận cái chết tức tưởi của cụ”.

Danh sách và mức án đối với các nạn nhân bị cáo như sau:

 1. Lê Đình Công tử hình (bị VKS đề nghị tử hình).
 2. Bùi Viết Hiểu 16 năm tù (bị đề 16 đến 18 năm tù).
 3. Nguyễn Văn Tuyển 12 năm tù (14 đến 16 năm tù).
 4. Lê Đình Chức tử hình (Tử hình).
 5. Lê Đình Doanh chung thân (Chung thân).
 6. Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù (16 đến 18 năm tù) cùng Tội giết người.
 7. Nguyễn Văn Quân 5 năm tù (bị VKS đề nghị 6 đến 7 năm tù).
 8. Lê Đình Uy 5 năm tù (bị VKS đề nghị 6 đến 7 năm tù).
 9. Lê Đình Quang 5 năm tù (bị VKS đề nghị 6 đến 7 năm tù).
 10. Bùi Thị Nối 6 năm tù (bị VKS đề nghị 4 đến 5 năm tù).
 11. Bùi Thị Đục 3 năm tù treo (bị VKS đề nghị 3 đến 4 năm tù).
 12. Nguyễn Thị Bét 3 năm tù treo (bị VKS đề nghị 3 đến 4 năm tù).
 13. Trần Thị La 3 năm tù treo (bị VKS đề nghị 3 đến 4 năm tù).
 14. Nguyễn Thị Lụa 3 năm tù treo (bị VKS đề nghị 2 năm 3 tháng đến 3 năm tù).
 15. Bùi Văn Tiến 5 năm tù (bị VKS đề nghị 5 đến 6 năm tù).
 16. Nguyễn Văn Duệ 3 năm tù (bị VKS đề nghị 3 đến 4 năm tù).
 17. Lê Đình Quân 5 năm tù treo (bị VKS đề nghị 4 đến 5 năm tù).
 18. Bùi Văn Niên 3 năm tù treo (bị VKS đề nghị 2 đến 2 năm 6 tháng tù).
 19. Bùi Văn Tuấn 3 năm tù (bị VKS đề nghị 3 đến 4 năm tù).
 20. Trịnh Văn Hải 3 năm tù (bị VKS đề nghị 4 đến 5 năm tù).
 21. Nguyễn Xuân Điều 3 năm tù treo (bị VKS đề nghị 3 đến 4 năm tù).
 22. Mai Thị Phần 30 tháng tù treo (bị VKS đề nghị 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù).
 23. Đào Thị Kim 24 tháng tù treo (bị VKS đề nghị 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù).
 24. Lê Thị Loan 30 tháng tù treo (bị VKS đề nghị 2 năm 6 tháng tù).
 25. Nguyễn Văn Trung 18 tháng tù treo (bị VKS đề nghị 18 đến 24 tháng tù).
 26. Lê Đình Hiển 15 tháng tù treo (bị VKS đề nghị 15 đến 16 tháng tù, cho hưởng án treo).
 27. Bùi Viết Tiến 15 tháng tù treo (bị VKS đề nghị 15 đến 16 tháng tù, cho hưởng án treo).
 28. Nguyễn Thị Dung 15 tháng tù treo (bị VKS đề nghị 15 đến 16 tháng).
 29. Trần Thị Phượng 15 tháng tù treo (bị VKS đề nghị 15 đến 16 tháng, cho hưởng án treo).

Không có nhận xét nào: