Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Những sự thật ít biết về tỷ phú Bill Gates

Nhắc đến Bill Gates người ta thường nhớ ngay đến cụm từ tỷ phú giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, còn có những sự thật thú vị khác về ông mà không phải ai cũng biết.
1. Bill Gates thích sưu tầm xe Porsche
Gates đã từng lái chiếc xe 2008 Ford Focus, tuy nhiên ông lại dành khá nhiều thời gian cho những chiếc xe Porsche 911 Carrera, Porsche 930 và Porsche 959 Coupe.
Có một câu chuyện khá thú vị là chiếc xe Porsche 959 đã từng bị cấm ở Mỹ vì tiêu chuẩn an toàn, và chiếc 959 mà Gates đặt mua đã phải nằm ở cảng Seattle cả thập kỉ. Chỉ đến năm 1999, khi tổng thống Bill Clinton miễn trừ một số loại xe khỏi danh sách cấm, Bill Gates mới có thể tự tay lái chiếc xe mình đã có từ rất lâu.
2. Bill Gates từng có rất nhiều dự đoán sai
Không phải tỷ phú này lúc nào cũng đưa ra những dự đoán chính xác. Bill Gates từng tuyên bố máy tính sẽ không cần đến bộ nhớ 640 kb, và bây giờ thì tất nhiên ông đã phủ nhận điều đó.
alt
Bill Gates từng đưa ra rất nhiều dự đoán sai lầm.
Năm 1989, Gates đã từng xác nhận trên tạp chí Forbes rằng, Microsoft sẽ không sản xuất hệ điều hành 32-bit, nhưng sau đó 4 năm, nó đã được ra mắt thị trường.
Và một minh chứng nữa cho những dự đoán sai lầm của Gates, là “đến trước năm 2006, các Email sẽ không bị nhận thư rác nữa”. Bây giờ nhiều người đang hy vọng dự đoán: “Không còn nước nghèo vào năm 2035” của Gates sẽ có kết quả khả quan hơn.
3. Bill Gates sống trong một “công viên giải trí”
Biệt thự của Gates – Xanadu 2.0 đã mất 7 năm cùng số tiền 63 triệu USD để xây dựng. Nó có bể bơi dài trên 18m với hệ thống âm nhạc dưới nước, phòng thay đồ với bốn vòi hoa sen và hai bồn tắm.
alt
Bill Gates sống trong một “công viên giải trí” rộng lớn.
Phòng thể dục ở biệt thự như “công viên giải trí” này rộng tới hơn 200 m2, phòng ăn gần 100 m2, 24 phòng tắm và một gara có sức chứa 23 chiếc ô tô.
4. Tương lai tại biệt thự của Gates
Khi khách tới Xanadu 2.0 họ sẽ được nhận một mã số riêng (có thể robot phục vụ sẽ làm điều này) để kích hoạt các cảm ứng ở mỗi phòng điều chỉnh nhiệt độ, âm nhạc, ánh sáng… tùy theo sở thích của họ.
Bạn cũng có thể xem một bức tranh mình yêu thích ngay lập tức thông qua yêu cầu bằng giọng nói. Nó được thực hiện dễ dàng nhờ hệ thống mạng trị giá 80.000 USD và hệ thống máy tính giá 150.000 USD.
5. Bill Gates chi trả 1 triệu USD cho tiền thuế nhà mỗi năm
Đó là những dữ liệu của năm 2012 và 2013. Đây được xem là một trong những mức thuế nhà vào hàng cao nhất thế giới.
6. Bill Gates đã từng bị bắt 3 lần
alt
Bill Gates đã từng bị bắt đến 3 lần.
Vào năm 1975, Bill Gates đã từng bị bắt vì lỗi lái xe quá tốc độ và không có bằng. Sau đó hai năm ông cũng bị cảnh sát dừng xe vì không có bằng lái. Vào năm 1989, Gates lại bị bắt ở California vì say rượu lái xe.
7. “Hủy diệt” kì thi SAT với số điểm gần tối đa 1590/1600
Bill Gates tốt nghiệp trường Lakeside vào năm 1973 với số điểm thi SAT( kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số trường đại học ở Hoa Kỳ) là 1590/1600. Mùa thu năm đó, ông đã ghi danh vào đại học Harvard và đã bỏ học một năm sau đó.
8. Trả hơn 30 triệu USD để mua bản thảo viết tay của Leonardo da Vinci
Cuốn Leicester Codex chép tay của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci có niên đại 500 tuổi đã nằm trong kho sách của biệt thự Xanadu 2.0. Nó đã được Bill Gates mua lại vào năm 1994, với giá chính xác là 30,8 triệu USD.
9. Tổng giá trị tài sản của Bill Gates ước tính bằng quốc gia giàu thứ 37 trên thế giới.
Nhờ vào thành công trên lĩnh vực công nghệ và quản lý ổn định từ năm 1975, Bill Gates đã trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới, và nếu ví ông như một quốc gia độc lập thì ông sẽ là quốc gia giàu thứ 37 trên thế giới.
10. Bill Gates đã làm từ thiện trên 28 tỷ USD
alt
Tỷ phú giàu nhất thế giới rất chăm chỉ làm từ thiện.
Tính đến năm 2007, quỹ Bill và Melinda Gates do Bill Gates và vợ sáng lập đã dành hơn 28 tỷ USD để làm từ thiện. Mục đích của quỹ là chấm dứt nạn nghèo đói trên thế giới thúc đẩy phát triển công nghệ và cải thiện hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. Cặp đôi còn có kế hoạch tặng 95% tổng số tài sản của họ để làm từ thiện.
11. Bill Gates đã cùng Steve Jobs đi hẹn hò các cô gái
Trở lại những năm 80, Bill Gates và Steve Jobs đã bị bắt gặp cùng đi hẹn hò với các cô gái ở tại một nhà hàng. Nhiều người đã nói vui rằng, phải chăng sự cạnh tranh công nghệ giữa hai ông trùm bắt đầu từ những cơn ghen?
12. 17 tuổi, Bill Gates đã bán chương trình máy tính đầu tiên với giá 4.200 USD
Từ nhỏ Bill Gates đã bộc lộ niềm đam mê với công nghệ. Và đến năm 17 tuổi, ông đã bán chương trình máy tính cho chính trường trung học của mình với giá 4.200 USD.
13. Tổ chức từ thiện của Bill Gates có một chút mờ ám
alt
Tổ chức từ thiện của Bill Gates liệu có đơn giản chỉ làm từ thiện?
Quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates – quỹ từ thiện giàu nhất thế giới, luôn duy trì nguồn đầu tư vào các bằng sáng chế dược phẩm và các lĩnh vực khác như rượu, thuốc lá, dầu khí, biến đổi gen cũng như một số nguồn khác.
Năm 2010, quỹ này đã mua 500 cổ phiếu của công ty hóa chất nông nghiệp “khổng lồ” Monsanto với giá 23,1 triệu USD. Hàng năm, quỹ từ thiện của Gates cũng chi 3 tỷ USD cho việc “đào tạo” các nhà báo. Nói cách khác, đây là cách hữu hiệu nhất giúp Bill Gates dễ dàng tuyên truyền, vận động và đưa ra các chính sách trên các phương tiện truyền thông.
14. Bill Gates không trả lời điện thoại
Theo một giám đốc điều hành của Microsoft thì trong nhiệm kỳ của mình, Bill Gates đã có tiếng là rất khó liên lạc và thường xuyên không trả lời điện thoại.
15. Bill Gates làm ra 250 USD/giây, 150.000 USD/phút và 20.000.000 USD/ngày
Có lẽ đọc đến đây ai cũng hiều vì sao Bill Gates là tỷ phú giàu nhất thế giới, và biệt thự đang ở chỉ đáng giá bằng 3 ngày làm việc của ông.
Dù không còn giữ ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng tỷ phú tháng 7 của Forbes nhưng Chủ tịch Microsoft vẫn là người có khả năng kiếm tiền đáng nể với khoảng 20 triệu USD/ngày.

Theo Zing News

alt
 Ông có “tính xấu” là không chịu nghe và trả lời điện thoại của mình. Theo một giám đốc điều hành Microsoft, trong suốt thời gian làm việc tại Microsoft, việc tiếp cận, gặp gỡ với Bill Gates là rất khó vì ông thường không trả lời điện thoại.

Không có nhận xét nào: