Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

Trump ký luật chế tài, Nga phản pháo

Tổng thống Mỹ, Donald Trump và Tổng thống Nga, Vladimir Putin

Nga tuyên bố việc Tổng thống Donald Trump ngày 2/8 ký ban hành các biện pháp chế tài mới nhắm vào Nga là hành động dẫn tới một cuộc chiến thương mại toàn diện và chấm dứt hy vọng có được các mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa Moscow với chính quyền Trump.
<!>
Quốc hội Mỹ tuần trước biểu quyết áp đảo thông qua dự luật đi ngược lại với mong muốn cải thiện quan hệ với Nga của Tổng thống Trump.
Dù ký ban hành luật, nhưng ông Trump đả kích luật này xâm phạm quyền hạn của ông trong việc định hình chính sách đối ngoại, và nói rằng ông có thể đạt được ‘thỏa thuận tốt hơn nhiều’ với các chính phủ hơn là Quốc hội.
Thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev, nói các biện pháp chế tài vừa thông qua đẩy sự việc lên thành một cuộc chiến thương mại toàn diện và chứng tỏ chính quyền Trump hoàn toàn mất quyền hạn.
Ông Medvedev còn chia sẻ thêm trên Facebook rằng “Hy vọng rằng quan hệ của chúng ta với tân chính quyền Mỹ sẽ cải thiện coi như bị kết liễu.”
Tổng thống Trump nói ông ký thành luật văn kiện này vì ‘sự đoàn kết quốc gia’ dù ông thấy luật còn nhiều vấn đề gây quan ngại.
“Dù tôi ủng hộ các biện pháp cứng rắn để trừng phạt và răn đe các hành vi hung hăng và làm mất ổn định của Iran, Bắc Triều Tiên và Nga, luật này còn sai sót đáng kể,” Tổng thống Trump nói trong một tuyên bố chính thức ký ban hành.
Luật mới cho phép Quốc hội ngăn bất kỳ nỗ lực nào của ông Trump muốn nới lỏng trừng phạt Nga.
Ông Trump bị trói tay sau khi Quốc hội do Đảng Cộng hòa kiểm soát thông qua luật này hôm thứ Năm tuần trước với tỉ lệ cách biệt lớn.
Luật nhằm chế tài Nga vì can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016 và sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine.
Tuần này Moscow đã trả đủa bằng cách yêu cầu Mỹ cắt bớt 755 nhà ngoại giao và nhân viên tòa đại sứ và lãnh sự của Mỹ tại Nga.

Không có nhận xét nào: