Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Chiếc ghế để trống ở Đức: Thêm một vết đen cho chính quyền CS Việt Nam

Phạm Hy Sơn (Danlambao) - Chúng ta thường nói người phương Tây không thâm như người phương Đông, điều đó không đúng trong nhiều trường hợp. Hình ảnh buổi lễ phát giải Nhân Quyền năm 2017 do Liên Đoàn Thẩm Phán Đức trao cho LS Nguyễn Văn Đài ngày 5-4 vừa qua trên khán đài có trưng bày một chiếc ghế bỏ trống mà mọi người đều biết dành Luật Sư Nguyễn Văn Đài.<!> 
Chiếc ghế trống ấy là một chứng minh hùng hồn nhất, rõ ràng nhất rằng chế độ hiện tại ở Việt Nam là một chế độ tù đày: Luật Sư Nguyễn Văn Đài, một người vô tội đang bị tù đày ở Việt Nam, bởi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.

Như vậy diện mạo, danh dự và uy tín của chính quyền Việt Nam bị phơi bày trên chiếc ghế trống ấy cho tất cả thế giới biết chế độ ở Việt Nam là chế độ gì và họ đối xử với người dân Việt Nam như thế nào!

Chẳng cần nhắc lại ai cũng biết LS Đài là một trong những nhà hoạt động cổ vũ mạnh mẽ cho dân chủ và nhân quyền, ông đã từng bị cầm tù, từng bị đe dọa tính mạng và đánh đập tàn bạo bởi công an mặc sắc phục lẫn công an ngụy trang là bọn côn đồ.

Cuối năm 2015 ông tới thuyết trình về Hiến Pháp và Nhân Quyền tại một buổi hội thảo tại xã Nam Lộc, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An khi trở về thì bị đón đường đánh đập tàn nhẫn, bị thương tích nhiều nơi trên thân thể, máu đầm đìa trên đầu, trên mặt. Sau đó ông bị công an bắt ngày 16/12/2015, bị biệt giam từ đó đến nay gần 18 tháng qua 3 lần triển hạn tạm giam để điều tra mà vẫn không có bằng cớ để buộc tội. Ông không được gặp Luật Sư theo qui định của pháp luật và chỉ 2 lần được gặp gia đình thăm nuôi.

Ngày 2-4-2017 bà Vũ Minh Khánh bị công an chặn ở sân bay Nội Bài không cho sang Đức nhận giải Nhân Quyền thay người chồng. Bà nhận định: “Việc tôi không được sang Đức nhận giải thay chồng cũng có cái tốt là thế giới thấy được cách hành xử của chính quyền Việt Nam với thân nhân của các nhà hoạt động nhân quyền thế nào."

Một nhận định sáng suốt. 

Càng tàn ác, càng đàn áp, càng chứng tỏ cho thế giới và toàn thể người dân trong nước nhận rõ bản chất bạo ngược của chế độ cộng sản. Do vậy, càng ngày chế độ cộng sản càng bị cô lập vì thế giới sẽ luôn luôn ủng hộ cuộc đấu tranh của toàn dân Việt Nam đòi dân chủ và nhân quyền.

13/4/2017

Không có nhận xét nào: