Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 9 tháng 4, 2017

CÁCH LÀM LẨU VỊT NẤU CHAO - Bếp Dung Đặng

Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 1
Bước 1: Vịt làm sạch với gừng và muối, rửa sạch với nước lạnh, chặt miếng vừa ăn để ráo. Ướp vịt với rượu, 1/2 hũ chao, 1/2 bột nêm, nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ít tỏi băm, gừng băm, hành băm và tiêu.<!>
Bước 2: Trộn vịt với gia vị cho đều.
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 2
Bước 3: Để thịt vào tủ lạnh qua đêm.
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 3
Bước 4: Khoai rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp tí muối để ráo, chiên sơ khoai.
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 4
Bước 5: Xào thơm gừng hành tỏi, cho vịt vào xào lửa lớn cho vịt săn lại.
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 5
Bước 6: Cho nước dừa vào nấu vài phút cho vịt ngấm vị ngọt của nước dừa.
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 6
Bước 7: Sau vài phút, thêm nước sôi vào cho ngập vịt. Tiếp tục đun sôi, vớt bọt, sau đó giảm lửa, thêm đường phèn và nấu cho đến khi vịt chín.
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 7
Bước 8: Sau đó, cho khoai chiên và 1/2 hũ chao còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu thêm vài phút cho khoai và vịt vừa chín thì tắt bếp.
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 8
Bước 9: Trong thời gian nấu vịt thì bào rau muống ngâm trong nước có ít nước cốt chanh, sau đó vớt ra để ráo và cho lên đĩa.
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 9
Chần bún cho nóng.
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 10
Cho vịt nấu chao ra nồi lẩu để làm nóng và nhúng rau muống.
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 11
Pha nước chấm: 4 viên chao, 1 muỗng canh gừng băm, 1/2 tỏi băm, vài lát ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 trái chanh tán mịn đều.
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 12
Cho bún vào tô, rau muống, vịt và khoai lên, chan nước lẩu nóng lên ăn kèm với nước chấm từ chao rất ngon. 
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 13
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 14
Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu vịt nấu chao hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!
Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ - 15

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 con vịt
- 1 củ khoai cao
- 1 hũ chao
- 2 trái dừa
- Gia vị: 2 muỗng canh bột nêm; 2 viên đường phèn; 2 muỗng nước mắm; 1 muỗng rượu trắng; 1 muỗng cafe đường; 1/2 cafe muối.
- Tiêu, gừng băm, tỏi băm, hành băm, ớt.__,_._,

Không có nhận xét nào: