Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

Bắc Hàn đe dọa sẽ đánh phủ đầu Hoa Kỳ trước


Cali Today News – Một viên chức hàng đầu của Bắc Hàn hôm thứ sáu 14/4 lên tiếng cảnh cáo là Bình Nhưỡng sẽ đánh phủ đầu Hoa Kỳ trước nếu như Bắc Hàn tin là quân đội Hoa Kỳ “toan tính hành động quân sự cẩu thả”
<!>
Thứ Trưởng Han Song Ryol của Bắc Hàn cho hãng tin AP hay là “những bức điện tweets của TT Donald Trump là một phần của nguyên nhân gây cho bầu không khí căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên gia tăng”
Trong lúc chính phủ Hoa Kỳ đắn đo những biện pháp chống lại Bắc Hàn thì ông Han cho hay “Bình Nhưỡng sẽ không khoanh tay ngồi im, nếu như ban lãnh đạo tin là ông Trump sẽ thực hiện ý định đe dọa Bắc Hàn của ông”
Ông Han nói: “Chúng tôi đã có sẵn trong tay một lực lượng nguyên tử đánh trả và chắc chắn chúng tôi sẽ không thụ động nếu như Mỹ giở trò trước, bất cứ hành động gây hấn nào đến từ Mỹ, chúng tôi sẽ đáp trả y hệt”
Hãng tin NBC News hôm qua tiên đoán là nếu như Bắc Hàn thử bom nguyên tử một lần nữa thì Hoa Kỳ sẽ ra tay đánh phủ đầu, nhưng tin này chưa được chính phủ xác nhận cũng như chia sẻ sự đồng ý của nhiều hãng thông tấn khác.
Tuy Bắc Hàn đã cho thử bom nguyên tử 5 lần, nhưng Thứ Trưởng Han không loại bỏ khả năng Bình Nhưỡng sẽ cho thử bom nguyên tử lần thứ 6. Han đặc biệt cho lời lẽ của TT Trump “hết sức hiểm độc và gây hấn, hơn cựu TT Obama nhiều”
Trần Vũ (The Hill)

Không có nhận xét nào: