Thực phẩm màu tím có thể làm đẹp da mặt và chống lão hóa. Chúng có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp, trẻ ra. Sau đây là 8 loại thực phẩm màu tím mà quý độc giả có thể tham khảo:Cà tím: giảm cholesterol Màu tím của vỏ cà tím đến từ anthocyanins và glycoside có trong thành phần của quả cà. Ăn cà tím cả vỏ sẽ bảo tồn anthocyanins. Cà tím cũng rất giàu vitamin P. Chất này có thể tăng cường sự kết dính giữa các tế bào của con người, tăng cường tính đàn hồi của mao mạch, giảm tính dễ vỡ và tính thẩm thấu của mao mạch, ngăn ngừa vỡ và chảy máu mao mạch, duy trì chức năng tim mạch bình thường.
<!>
Do đó, ăn cà tím thường xuyên không chỉ có thể hấp thụ proanthocyanidins trong da, mà còn làm giảm huyết áp và cholesterol.Khoai lang tím: tăng cường miễn dịch
Khoai lang tím vốn dĩ có sức “hấp dẫn” hơn các loại khoai lang khác bởi hàm lượng selen và anthocyanin cao hơn. Khoai lang tím chứa nhiều anthocyanins cũng như khoáng chất giàu selen và khoáng chất sắt có tác dụng bổ máu cho phụ nữ, ăn thường xuyên có thể tăng cường khả năng miễn dịch và trí nhớ.
Khoai lang tím cũng chứa nhiều chất xơ, ăn một miếng nhỏ có thể tạo cảm giác no lâu, lượng calo cũng rất thấp nên rất thích hợp để thay thế thực phẩm chủ yếu khi giảm cân.Bắp cải tím: bữa ăn kiêng tự nhiên
Bắp cải tím đơn giản là đồng nghĩa với một bữa ăn giảm cân tự nhiên, nó rất giàu anthocyanins, nhiều loại vitamin và khoáng chất.
Anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa tốt, là chất bổ sung dinh dưỡng chống lão hóa tự nhiên, đồng thời rất có lợi cho bệnh nhân tăng huyết áp. Muốn giảm cân nhanh chóng mà không thiếu dinh dưỡng, tốt nhất là ăn nhiều bắp cải tím.
Hành tím: tăng cường khả năng tồn tại của tế bào
Các loại hành phổ biến nhất là hành đỏ và ruột trắng, hành vỏ vàng và ruột trắng và hành tím. Tuy hàm lượng anthocyanin trong hành tím không dồi dào nhất nhưng lại có tác dụng tăng cường khả năng sống của tế bào rất tốt.
Hành tây là thực phẩm có chứa chất prostaglandin A có tác dụng làm giãn mạch, giảm độ nhớt của máu, hạ huyết áp, giảm mạch máu ngoại vi và tăng lưu lượng máu mạch vành, chống huyết khối. Selenium kết hợp với anthocyanins có thể thúc đẩy quá trình bài tiết natri và phục hồi máu giúp cơ thể luôn tươi trẻ, lâu lão hóa.Nho tím: chất chống oxy hóa mạnh
Nho là loại trái cây ngon không thể bỏ qua trong mùa hè, không chỉ bởi chứa nhiều loại chất dinh dưỡng mà đối với những người giảm cân thì sức hút của nho tím là vô tận. Nho tím là loại trái cây giàu anthocyanin chỉ đứng sau quả việt quất và cà rốt tím, flavonoid chứa trong chúng cũng là chất chống oxy hóa mạnh, tác dụng chống lão hóa thực sự là vô hạn!
Nho tuy tốt nhưng khi ăn nho không nên ăn chung với 4 loại thực phẩm này.
Hải sản
Không nên ăn nho cùng với hải sản, vì nho rất giàu axit tannic, còn các loại hải sản như cua, tôm rất giàu protein và canxi. Có nguy cơ ngộ độc nếu tiêu thụ với số lượng lớn cùng nhau, và tốt nhất nên để cách nhau 3 giờ.
Sữa
Khi protein trong sữa và axit trái cây trong nho phản ứng hóa học, protein sẽ đông lại khiến các chất dinh dưỡng trong sữa không thể hấp thụ được, trường hợp nặng còn có thể gây tiêu chảy.
Viên canxi
Vì axit tannic trong nho dễ dàng phản ứng hóa học với các viên canxi, khiến canxi đông lại thành sỏi, dễ dẫn đến hình thành sỏi.
Nhân sâm
Nhân sâm rất giàu protein, axit tannic trong nho và protein trong nhân sâm dễ xảy ra phản ứng hóa học tạo thành kết tủa, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ của nhân sâm và làm giảm tác dụng của nhân sâm.Dâu tằm: trì hoãn sự lão hóa
Ngoài tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, dâu tằm còn có tác dụng khác là bổ máu cho da, dưỡng da, làm trắng da, cải thiện thị lực và tóc, đây là thực phẩm tốt nhất để phụ nữ dưỡng nhan. Theo tuổi tác, những thực phẩm này có thể giúp nâng cao thể trạng và giúp phụ nữ duy trì nhan sắc.Quả việt quất: chống lão hóa, chống ung thư
Việt quất được mệnh danh là “siêu trái cây” và là loại rau quả chứa nhiều anthocyanins nhất, ngoài tác dụng chống lão hóa, chúng còn có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết, cải thiện thị lực, xóa tan chứng mỏi mắt.
Thiên Hà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét