Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 11, 2019

NHẠC SĨ "NGÀN THU ÁO TÍM" - 22/11/2019

Cưới vợ kém tuổi con gái út, nhạc sĩ Ngàn thu áo tím vẫn được cả nhà ủng hộ

Cuộc đời nhiều đau khổ và ly kỳ của nhạc sĩ Hoàng Trọng, tác giả ca khúc "Ngàn thu áo tím" khiến không ít người ngỡ ngàng...Nhạc sĩ Hoàng Trọng tên thật là Hoàng Trung Trọng, sinh năm 1922 tại Hải Dương. Trong giới nhạc sĩ Việt Nam, Hoàng Trọng viết tango nhiều và được xem như người thành công nhất với danh hiệu "Vua Tango"..Các bài hát nổi tiếng của ông như: Ngàn thu áo tím, Lạnh lùng, Bạn lòng, Mộng lành, Tiễn bước sang ngang, Ngỡ ngàng… Ngoài ra, ông còn sáng tác nhiều bài hát cho các bộ phim nổi tiếng như: Xin nhận nơi này làm quê hương, Giã từ bóng tối, Người tình không chân dung, Bão tình…<!>

Trong chương trình "Chân dung cuộc tình" tập 8, nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô - con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng đã kể lại câu chuyện hôn nhân nhiều đau khổ và cũng vô cùng ly kỳ của cha mẹ mình.
Cưới vợ kém tuổi con gái út, nhạc sĩ Ngàn thu áo tím vẫn được cả nhà ủng hộ - Ảnh 1.
Chân Dung Cuộc Tình chủ đề Nhạc sĩ Hoàng Trọng được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 21/11 trên kênh THVL1. 
Quyết tâm ở vậy nuôi con cho vợ hối hận vì bỏ đi lúc con út mới 3 tuổi
Theo lời kể của nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô, mẹ anh là người con gái xinh đẹp, con một gia đình giàu có ở Nam Định. Khi mới bắt đầu tìm hiểu nhạc sĩ Hoàng Trọng, gia đình bà phản đối. Thế nhưng, vì tình yêu, cả hai vẫn quyết định đến với nhau và có 3 người con.
Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, vợ nhạc sĩ Hoàng Trọng là một người hay ghen, bà luôn nghĩ rằng chồng có người khác ở ngoài. 
Đỉnh điểm của việc này là khi con gái út – Bạch La mới chỉ được 3 tháng tuổi, bà quyết định chia tay và bỏ đi, để lại chồng một mình với 3 con nhỏ dại.
"Ngày đó tôi còn bé không biết gì. Cha tôi đau khổ lắm đành gửi hai em tôi về nhà nội, còn tôi được gửi vào trường giáo dục, mỗi thứ 7 cha lại vào trường thăm. 
Mẹ tôi từng đến thăm một vài lần nhưng sau không đến nữa. Sau này, cứ ai hỏi về mẹ thì cha tôi đều bảo mẹ đã chết, nhưng tôi biết mẹ còn sống", nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô kể.
Buồn, đau khổ vì vợ bỏ đi, nhưng nhạc sĩ Hoàng Trọng lại kiên quyết không lấy vợ mới. Theo lời nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô vì ông muốn chứng tỏ cho vợ biết rằng những gì bà nghĩ về ông là sai: "Xưa mẹ tôi ghen nghĩ rằng cha có người khác, thế nên khi bà đi rồi, ông quyết tâm ở vậy để chứng tỏ những gì bà nói là sai".
Cưới vợ kém tuổi con gái út, nhạc sĩ Ngàn thu áo tím vẫn được cả nhà ủng hộ - Ảnh 3.
Con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng, Hoàng Nhạc Đô cùng MC Quỳnh Hoa và nhà sản xuất âm nhạc Minh Đức. 
Thực hư mối tình với ca sĩ Tâm Vấn
Một trong những nguyên nhân khiến vợ nhạc sĩ Hoàng Trọng ghen tuông, đó là câu chuyện mà dư luận thường đồn thổi giữa ông với ca sĩ Tâm Vấn - một nữ ca sĩ có giọng hát vô cùng ngọt ngào những năm 50 của thế kỷ trước. Khi vợ nhạc sĩ Hoàng Trọng ghen tuông, Tâm Vấn bỏ vào Nam và sau đó lập gia đình.
Tuy nhiên, oái ăm thay, khi nữ ca sĩ sinh con, bà lại đặt tên con là Hoàng Trọng Thủy, điều này khiến không ít người cho là con của Tâm Vấn có mối liên hệ với nhạc sĩ Hoàng Trọng.
Bên cạnh đó, ca khúc "Nhạc sầu tương tư" và "Tiễn bước sang ngang" giai đoạn ấy nhạc sĩ Hoàng Trọng sáng tác cũng bị cho là viết tặng ca sĩ Tâm Vấn.
Bởi lẽ, nếu không tương tư, không buồn vì người yêu đi lấy chồng thì ông không thể viết được Tiễn bước sang ngang. Cả giới văn nghệ thời ấy đều nghĩ "không có lửa, sao có khói" về mối tình giữa nhạc sĩ Hoàng Trọng và ca sĩ Tâm Vấn.
Cưới vợ kém tuổi con gái út, nhạc sĩ Ngàn thu áo tím vẫn được cả nhà ủng hộ - Ảnh 4.
Nhiều ca khúc của nhạc sĩ Hoàng Trọng được hát trong chương trình như: Nhạc sầu tương tư, Tiễn bước sang ngang, Trang nhật kí, Dừng bước giang hồ, Mộng ban đầu, Gió mùa xuân tới, Một thuở yêu đầu, Hai phương trời cách biệt, Ngàn thu áo tím… 
Muốn lấy vợ mới, bị con gái phản đối
Ngoài Tâm Vấn, nhạc sĩ Hoàng Trọng còn bị nghi ngờ là có mối tình tri kỷ trong âm nhạc với nhà thơ Vĩnh Phúc – người hay viết lời thơ cho ông phổ nhạc.
Tuy nhiên, theo lời con trai cả của nhạc sĩ Hoàng Trọng thì đây không phải tình yêu mà chỉ là tình nghệ sĩ giữa hai con người có cùng tâm hồn, sự đồng điệu trong nghệ thuật.
"Cô Vĩnh Phúc làm thơ rất hay, cô không lãng mạn mà rất chững chạc. Có lần em út tôi – Bạch La nghi ngờ cô có tình cảm với cha khi thấy ông phổ hơn 20 bài thơ của cô và trên bản nhạc nào cũng kí tên: Hoàng Trọng – Vĩnh Phúc.
Trong một lần, khi cha tôi ướm thử hỏi Bạch La về việc ông muốn lấy vợ mới, Bạch La ngay lập tức phản đối, bảo: "Cha có 3 đứa con là đủ rồi, con không muốn có ai về nhà nữa.
Từ đó, ông không còn ý định tái hôn, mối quan hệ của ông với Bạch La cũng không còn gần gũi. Đặc biệt, sợ con gái phản đối, ông cũng không còn phổ thơ của cô Vĩnh Phúc nữa…", con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng kể.

Inline image
Nhạc sĩ Hoang Trọng

Cưới vợ nhỏ tuổi hơn con gái út, cả nhà ủng hộ
Về phần mình, nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô khác em gái, ông luôn muốn có thêm một người mẹ để chăm sóc cha, đặc biệt để giúp cha bớt “khó tính”. Trong mắt ông, nhạc sĩ Hoàng Trọng rất yêu thương các con nhưng cũng rất kĩ tính, hay la mắng con khi có việc không hài lòng.
Mãi sau này, khi Bạch La trưởng thành, hiểu nỗi khổ cô đơn của cha khi về già, nhạc sĩ Hoàng Trọng mới được con gái út động viên đi bước nữa.
Và đặc biệt, người vợ hai của ông còn ít tuổi hơn cả Bạch La: “Cô Thu Tâm nhỏ tuổi hơn tôi, nhỏ hơn cả Bạch La. Ban đầu tôi không bao giờ nghĩ đó sẽ là mẹ kế. Nhưng rồi vì cái tình, cái nghĩa, cô chăm sóc bố tôi rất tốt, còn thường xuyên tìm hiểu các loại thuốc giúp bố tôi chữa bệnh. Từ đó Bạch La yêu quý và đồng ý cho cô đến với bố”.
"Hồi sinh" từ cuộc hôn nhân mới, nhạc sĩ Hoàng Trọng từ đó khỏi bệnh tiểu đường, ông cũng vui vẻ, lạc quan hơn.
Ca khúc "Chiều rơi đó em" là tình cảm ông dành cho người vợ thứ 2. Hai người có với nhau 2 người con. Khi về già, nhạc sĩ Hoàng Trọng sang nước ngoài định cư cùng vợ.

Không có nhận xét nào: