Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 26 tháng 11, 2019

Điểm Tin Thứ Tư 27/11/2019 (ANM) - Anh Tuấn Phạm

BREAKING NEWS
"Nuôi thân sinh nô tài, nuôi trí sinh nhân tài, nuôi tâm sinh thiên tài" (Lý Đông A)
"Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống"
 • Tòa Đồng Nai xử 4 người dự định phản đối tăng giá điện tội “phá rối an ninh” (RFA) - Mạng báo Nhân Dân, cơ quan Trung ương của đảng Cộng sản Việt Nam dẫn cáo trạng của Viện kiểm sát cho hay, cả 4 người thường lên mạng đọc các bài viết có nội dung bị cho là “chống đối chế độ, kích động biểu tình, gây rối của các đối tượng thù địch ở nước ngoài. Sau đó, lại bị lôi kéo lập các nhóm kín tập hợp lực lượng, bàn bạc tiến hành biểu tình, gây rối dịp lễ 30-4-2019 tại thành phố Biên Hòa.”
 • Bị Mỹ trục xuất, ông Hà Văn Thành đối mặt 15 năm tù tại Việt Nam (VOA) - Dù được các dân biểu liên bang Hoa Kỳ mạnh mẽ lên tiếng bênh vực nhưng cuối cùng nhà vận động cho môi trường Việt Nam Hà Văn Thành vẫn bị chính quyền Mỹ trục xuất về nước và hiện đang bị chính quyền Việt Nam giam giữ ở Nghệ An, đối mặt mức án đến 15 năm tù.
 • Tôi viết về PHẠM CHÍ DŨNG (BoxitVN) - Đỗ Thành Nhân - 1. Rừng rú . Ngày 21/11/2019, anh Phạm Chí Dũng (PCD) bị Cơ quan an ninh điều tra Công an TP HCM khởi tố và bắt tạm giam, và khám xét về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 - Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
  Vậy là anh PCD bị bắt vì tội tuyên truyền chứ không phải vì là ...
 • Tiến sĩ Phạm Chí Dũng bị bắt như thế nào? (RFA) - Sau khi Phạm Chí Dũng bị bắt tôi đã cố gắng liên lạc với chị Bùi Hồng Loan là vợ anh. Vì không có mặt khi anh bị bắt nên chị chỉ có thể trả lời tôi về những gì chị biết và nghe người thân nói lại. Chị cũng yêu cầu tôi hiểu như vậy.
 • Việt Nam ra Sách Trắng Quốc Phòng nhấn mạnh đến Biển Đông (RFI) - Ngày 25/11/2019, bộ Quốc Phòng Việt Nam đã công bố Sách Trắng Quốc Phòng 2019. Tài liệu này được giới quan sát chú ý vì đây là lần đầu tiên Việt Nam ra Sách Trắng Quốc Phòng, kể từ năm 2009. Sách Trắng Quốc Phòng Việt Nam nhấn mạnh đến Biển Đông và nguyên tắc ‘‘không sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế'', trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại vùng biển này.
 • Chính sách quốc phòng Việt Nam chuyển từ ‘3 không’ thành ‘4 không’ (BoxitVN) - VOA Tiếng Việt - Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, công bố Sách trắng Quốc phòng hôm 25/11 ở Hà Nội. Ông Vịnh cho hay điểm mới trong Sách trắng lần này là chính sách “ba không” giờ đây chuyển thành “bốn không”. “Việt Nam chủ trương không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân ...
 • Nhà báo Thụy Điển: Sẽ không có đồng thuận Việt-Trung về Biển Đông (RFI) - Trên trang Asia Times ngày 15/11/2019, nhà báo Bertil Lintner nhận định : “Việt Nam và Trung Quốc sẽ không bao giờ đồng thuận về Biển Đông”. Những lý do được nhà báo Thụy Điển đưa ra, có thể được tóm lược trong bốn ý chính, nhấn mạnh đến thái độ coi thường luật pháp quốc tế, thiếu trung thực của Trung Quốc, cũng như hành vi cậy lớn ăn hiếp các nước nhỏ trong vùng.
 • “Tôi rất nóng lòng muốn được thảo luận với các bạn” (BoxitVN) - Nguyễn Ngọc Chu - 1. Đó là lời đề nghị - kết thúc bài diễn văn tuyệt vời của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tại Học viện Ngoại giao Việt Nam ngày 20 /11/ 2019. Thật may mắn cho các em sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam khi được chứng kiến và nghe trực tiếp bài diễn văn này - bài diễn văn mà có lẽ trong suốt 4 năm học, các em khó mà có được lần nữa từ một chính khách đến thăm. 2. Nói là tuyệt vời ...
 • Thanksgiving và ‘văn hóa biết ơn’ (VOA) - Bài viết này là một suy tư cá nhân về ý nghĩa lịch sử, tín ngưỡng và văn hóa của ngày Lễ Tạ Ơn (Thanhksgiving Day) của người Hoa Kỳ và người Việt Nam tha hương đã “nhập gia tùy tục” thế nào.
 • Đầu tháng sau sẽ có báo cáo điều tra luận tội ông Trump (VOA) - Chủ tịch ủy ban của Quốc hội Mỹ đang dẫn đầu cuộc điều tra vụ Tổng thống Donald Trump yêu cầu Ukraine điều tra đối thủ chính trị của ông là Joe Biden hôm 25/11 loan báo tiến trình luận tội Tổng thống sẽ qua bước kế tiếp ngay sau khi các nhà lập pháp trở lại Washington vào tuần tới sau kỳ nghỉ lễ.
 • Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu thử tên lửa Nga S-400 (RFI) - Bất chấp khuyến cáo của Mỹ, chính quyền Ankara vào ngày 25/11/2019, đã bắt đầu thử hệ thống tên lửa S-400 mua của Nga, và cho loại chiến đấu cơ F-16 của Mỹ bay trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ để làm mục tiêu thí nghiệm.
 • Đài Loan tố cáo Trung Quốc xâm nhập phá hoại chế độ dân chủ (RFI) - Bị Trung Quốc gọi là tỉnh phản nghịch, Đài Loan chuẩn bị bầu cử tổng thống và Quốc Hội vào ngày 11/01/2020 trong bối cảnh có nhiều tin đồn Bắc Kinh can thiệp vào nội tình chính trị của hải đảo mà tên chính thức là Trung Hoa Dân Quốc. Hư thực ra sao và chiến lược của Bắc Kinh như thế nào ?
 • Bầu cử Hong Kong: Phe dân chủ thắng áp đảo song chưa thể ăn mừng (VOA) - Ngày 25/11, bà Regina IP, một thành viên của cơ quan cố vấn hàng đầu của chính quyền Hong Kong, kiêm cựu giám đốc an ninh, bị người biểu tình vây quanh và mắng nhiếc trên phố trong giờ ăn trưa. Nhà lập pháp thân Bắc Kinh này là chủ tịch kiêm sáng lập đảng Nhân dân Mới, không thắng được ghế nào trong cuộc bầu cử. Dù vậy, nhiều người dân cho rằng chiến thắng này chưa phải là đích đến cuối cùng của cuộc tranh đấu này.
 • Phe dân chủ thắng lớn trong bầu cử, Hong Kong sẽ có gì thay đổi? (VOA) - Các cuộc biểu tình ở Hong Kong vẫn sẽ tiếp diễn trong khi chính quyền không có dấu hiệu gì sẽ nhượng bộ sau chiến thắng ngoạn mục của phe ủng hộ dân chủ trong cuộc bầu cử hội đồng lập pháp cấp quận, một nhà quan sát chính trị Hong Kong nhận định.
 • Bầu cử Hồng Kông: Tiếng thét trong phòng phiếu (BoxitVN) - Từ Thức - Phe dân chủ đã thắng lớn trong cuộc bầu cử hội đồng quân tại Hồng Kông ngày Chủ Nhật. Với số người tham dự kỷ lục, thắng lợi của phe dân chủ là một thông điệp cho thế giới thấy dân Hồng Kông bất tín nhiệm Carrie Lam, phản đối chính sách của chính quyền địa phương, do Bắc Kinh dựt dây. Phe dân chủ đã muốn biến cuộc bầu cử cấp quận, thường thường rất ít cử tri tham dự, trở thành một cuộc trưng cầu dân ý rầm rộ ...
 • Bắc Kinh lập cơ quan giải quyết khủng hoảng Hồng Kông tại Hoa lục (RFI) - Bối rối trước diễn biến tình hình tại Hồng Kông, chính quyền Trung Quốc tăng cường các biện pháp kiểm soát đặc khu hành chính. Từ nhiều tháng trước bầu cử, Bắc kinh đã thành lập một trung tâm bí mật xử lý tình thế, trong một căn biệt thự ở Thâm Quyến, bên kia biên giới Hồng Kông, theo tin của hãng Reuters hôm nay, 26/11/2019.
 • Gruzia : 20.000 người biểu tình đòi chính phủ từ chức (RFI) - Hôm 25/11/2019, bất chấp mùa đông lạnh giá, gần 20.000 người đã tập hợp tại thủ đô Tbilisi để gia tăng áp lực lên chính quyền, đang ngày càng bị phản đối sau cuộc đàn áp của cảnh sát hồi tuần trước. Hàng nghìn người phong tỏa lối vào Quốc Hội để lên án việc chính phủ đình chỉ kế hoạch sửa đổi luật bầu cử.
 • LVMH chi 16,2 tỷ đô la mua hiệu kim hoàn Tiffany (RFI) - Kim cương phải chăng là người bạn quý nhất của phụ nữ ? Trả lời câu hỏi này, thần tượng điện ảnh Marilyn Monroe trong bài hát Diamonds are a Girl's Best Friend từng nhắc đến các hiệu kim hoàn sáng giá nhất : Tiffany, Cartier, Harry Winston. Kể từ hôm 25/11/2019, hiệu Tiffany được LVMH mua lại với giá 16,2 tỷ đô la.
 • Ra mắt xe Tesla Cybertruck bị ‘bể dĩa’ (VOA) - Đồng sáng lập và CEO của Tesla Elon Musk vừa trình làng xe Tesla Cybertruck chạy điện tại California vào hôm 21/11. Nhưng màn ra mắt chiếc bán tải Cybertruck có kính chống xuyên thủng bị ‘bể dĩa’ khi một trợ lý biểu diễn ném một ổ bi sắt vào kính cửa, thì kính bị vỡ nát.
 • Đã đến lúc huỷ diệt 'Kẻ Hủy Diệt'? (BBC) - Những ngôi sao kinh điển của Kẻ Hủy Diệt lại tái xuất trong phần mới nhất của loạt phim về những cỗ máy giết người vượt thời gian, bộ phim liệu còn gì hấp dẫn?

Không có nhận xét nào: