Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2019

Học sinh Mỹ thiết kế vạch kẻ đường 3D cảnh báo lái xe giảm tốc độ

alt
Sau lần anh trai suýt bị xe đâm khi qua đường, Eric cùng bạn học tìm tòi sáng chế vạch kẻ đường 3D và được chính quyền áp dụng. Ý tưởng vạch kẻ đa chiều do Isa và Eric, lớp 4 trường tiểu học Brooks (Medford, bang Massachusetts, Mỹ) thiết kế. Nhờ ảo ảnh quang học, vạch kẻ đường 3D sẽ nổi lên mặt đường giống hình khối đa chiều. Các tài xế sẽ tưởng thật, phải giảm tốc độ do lo ngại hư hỏng phương tiện. Với người đi bộ qua đường, các vạch kẻ chỉ đơn giản là bức vẽ thông thường.
<!>
alt
Người lái xe sẽ nhìn thấy những hình khối khi đi qua vạch đường mới. Ảnh: WBZ/ NNS
Ý tưởng đến với hai học sinh sau khi anh trai của Eric suýt bị xe đâm khi đi bộ qua đường. "Vì vậy, chúng em muốn thực hiện một điều gì đó khiến thành phố trở nên an toàn hơn", Isa chia sẻ.

Hai học sinh mất một năm để được Trung tâm Công dân và Trách nhiệm xã hội (CCSR) phê duyệt dự án và đưa vào thực thi. Mike Coates, người hướng dẫn hai em tại CCSR nhận xét: "Tôi nghĩ đây là ý tưởng rất tuyệt vời". Nếu nhìn thấy những bức vẽ 3D trên đường, Coates cho biết anh chắc chắn sẽ dừng lại.

alt
Người đi bộ băng qua vạch qua đường 3D tại thành phố Medford, Mỹ. Ảnh: WBZ/ NNS
Không chỉ đề xuất ý tưởng, hai em nhỏ còn sát sao theo dõi kế hoạch, tự tin làm việc với những người lớn có kinh nghiệm hơn. Điều này cho thấy hai em thật sự nghiêm túc với dự án sáng tạo của mình.
Dự án đã khuyến khích những người trẻ tuổi đóng góp ý tưởng sáng tạo để xây dựng thành phố. Vạch qua đường 3D được vẽ bởi họa sĩ đường phố Nate Swain. 
Trong mùa hè này, thành phố Medford tiếp tục thực hiện thêm ba đường kẻ 3D dành cho người đi bộ gần khu vực trường học..

7 tháng sau Thái Lan thử nghiệm vạch kẻ đường 3D để tài xế biết sợ mà điều chỉnh tốc độ

30/11/2019 
alt
7 tháng sau trên những con đường ở Thái Lan hiện giờ đã xuất hiện những vạch kẻ đường vô cùng đặc biệt với hình dáng như những bức tranh 3D lơ lửng trên đường và giúp cánh tài xế tập trung hơn khi lái xe.
alt
Sở dĩ nó có thể giúp tài xế tập trung hơn vì khi lái xe gần tới, họ sẽ cảm giác như có những tấm ván trắng nổi trên đường và họ sẽ buộc phải giảm tốc độ để quan sát kỹ hơn.
Trong vài tháng qua, nhóm tình nguyện viên và các sinh viên đã vẽ vạch kẻ đường ở hơn 6 ngôi trường và đền thờ. Ông Uthit Sak-Udom, một người thường đưa con gái đến trường mỗi ngày chia sẻ, đây là một ý tưởng tốt.
Ông cho biết: "Khi tôi nhìn vào nó, tôi có cảm giác như thể đang bay trên đường vậy. Nó thu hút sự chú ý của tôi. Và tôi nghĩ rằng, những đứa trẻ thích đi bộ qua nó vì nó làm chúng có cảm giác như thể đang đi trên không vậy".
alt
Một đoạn vạch kẻ đường 3D đang được thử nghiệm ở bên ngoài cổng chính vào trường Wat Bueng Thong Lang ở ngoại ô Bangkok. Trong ảnh là những sinh viên và tình nguyện viên đang vẽ tranh 3D trên đường.
alt
Đây không phải lần đầu tiên những mô hình vạch kẻ đường 3D được áp dụng khi nhiều nước phương Tây, ví dụ như  American  , Iceland đã sớm áp dụng ý tưởng này từ lâu.

Không có nhận xét nào: