Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2019

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng


Kính thưa quí bạn 
Hôm nay mình nói vài chuyện đời thường
1. Mời các bạn viếng thăm thoáng qua Las Vegas (video)
2. FBI nói TV dòm ngó người xem. Chuyện nầy tôi nói với các bạn năm ba lần từ nhiều năm nay phải không.
3. Nghiên cứu mới: Uống ba bốn tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 và huyết áp cao, 
4. ca ngợi trái mướp một cách tào lao.
HCD 28-Nov-2019<!>

Youtube

Mời các bạn phương xa đi thăm Las Vegas: Đường Phố vê đêm, Vào Hotel&Casino, vào ăn restaurant và Bellagio Buffet. 
email nầy kèm nhiều hình, nếu các bạn thấy khung mà không thấy hình thì đọc microsoft word attached 
---------

From: Tuyet Nam [mailto:tuyet @ gmail.com] 
Sent: Thursday, November 28, 2019 9:23 AM
To: huy017@juno.com
Subject: Nhờ anh giúp
Anh Đẵng thân,
Tôi có 1 cái USB 3.1, 16GB. USB này chứa 1 file MP4. Tôi copy file nầy vào hard disk hoặc ext. disk thì OK, nhưng không thể copy sang USB khác cùng loại có dung lượng gấp 4 (64GB). Nó ghi file nầy too large for the destination file system. Thử tất cả USB khác đều vô ích, tôi không hiểu tại sao. Đâu, nếu anh biết, xin anh hướng dẫn giùm. 
Cám ơn anh nhiều,
Nam
HCD: Tôi bí xị, được các bạn sau đây đã trả lời giúp

From: :nic doan75@ gmail.com 
Sent: Wednesday, November 27, 2019 11:16 PM
Subject: USB
Kính anh,
Trường hợp không chuyển file từ usb này sang usb kia, tôi đoán, format của 2 usb khác nhau. Phải cùng NTFS hay FAT format thì mới chuyển được. Thường bây giờ dùng FAT format cho usb hay hard drive, để dùng cho cả apple hay window.
Kính anh.

From: Thanh Nguyen ngthnguyen@gmail.com 
Subject: Re: [QuanVenDuong] Huong dan mua computer, tin khong vui ve phan ung fusion [1 Attachment]
Thưa anh, 
Về USB 64GB, muốn chứa files>4GB, thì cần reformat qua exFAT.
Trân trọng,
Thanh Nguyên

From: "Nang H. Vu"
Date: Wed, Nov 27, 2019 at 9:11 PM -0800
To: "Dang Chieu Huynh"
Hi thầy Đẳng,
Tôi nghĩ là thầy đã quên hỏi xem USB thứ nhì được formatted theo file system nào? thường thường khi mới mua USB về là FAT32, nhưng nếu format với NTFS hoặc exFAT mới chứa được file có size lớn hơn 2GB.
Thân,
Năng Vũ
From: Bao An [mailto:b nvn@ gmail.com] 
Sent: Thursday, November 28, 2019 5:39 AM
Subject: Re: [quanvenduong] Huong dan mua computer, tin khong vui ve phan ung fusion
Thưa Anh, USB 64Gb khg chứa được file đã chứa trong USB 16Gb vì lý do cái 64 format theo fat 32, phải format fat NTFS mới chứa được file lớn hơn 4Gb. 
Nếu có sai, xin Anh đừng cười. 
Học trò này đã bị rồi. 
Xin cám ơn Anh về những email rất bổ ích. 
Bảo An
09070 0557

HCD: Cám ơn tất cả các bạn đã trả lời. Té ra nhiều bạn có kinh nghiệm về chuyện nầy, trong khi đó tôi không biết qua.
Và anh Nam đã làm được Dưới đây là email của anh Nam.From: Tuyet Nam  
Date: 11/29/19 6:06 AM (GMT-08:00) 
To: huy017@juno.com 
Subject: Đã copy OK 
Anh Đẵng thân,
Tôi đã copy được vào USB sau khi tôi format cái USB mới mua về mà trước đó tôi không copy được. Cũng lạ là USB mới không chứa gì mà tại sao lại phải format. Tôi còn nhớ lâu rồi, lkhoảng năm 84 hay 85 gì đó, lúc tôi còn đi học sửa TV màu, có 1 người mang cái video player, loại còn xài băng hộp, đến sửa. Máy này bị hư con IC control bự nhất. Sư phụ tôi (nói là sư phụ chứ ổng còn nhỏ tuổi hơn tôi) lên SG order 1 con IC mới. Lúc đó phụ tùng điện tử rất khó kiếm và mắc. Vậy mà vừa gắn vô, bật lên, nghe cái "tách" là đi đời con IC mới toanh. Trước khi thay con IC nầy, tôi có đọc trong tờ chỉ dẫn bọc con IC nói là trước khi gắn vô board, mình phải khử từ con IC nầy. Vậy mà sư phụ tôi nói IC mới toanh, chưa ai đụng tới mà khữ từ làm gì. 
Cám ơn anh rất nhiều,
Hẹn gặp lại
Nam

HCD: Thưa anh IC dễ bị tỉnh điện làm hư lắm. Thợ sửa mạch điện tử có mấy món IC "nhạy cảm" nầy phải đeo vòng discharge tất cả tỉnh điện, khi đụng tới các loại IC nầy cũng cẩn thận lắm. Trong khi đó cái SIM của cell phone hay của thể credite card lại không bị tỉnh điện làm hư. 
----------------
Savvy shoppers know that Black Friday presents some of the best deals of the year on pricy electronics like TVs. Overall, the National Retail Federation expects Americans will spend about $730 billion this holiday season. But new owners of internet-connected smart TVs might not be as good at spot... View the article. https://flip.it/3Zk-d1
Some models of smart TVs include built-in cameras. They can be used for video chatting with friends and family, and some can let the TV recognize who is watching and suggest programming based on their past preferences.
(máy dịch:) Một số smart TV coq gắn camera tích hợp. Chúng có thể được sử dụng để trò chuyện video với bạn bè và gia đình, và một số có thể để TV nhận ra ai đang xem và đề xuất lập trình dựa trên sở thích trước đây của họ. 
HCD: Ngày nay máy điện tử và các "mạng xã hội" kể cà Google hay các mail server, cell phone, tablet....kể cả xe cộ ...tủ lạnh, lò microwave cũng đều theo dõi chúng ta sát nút. Một trong những bằng chứng là khi có buổi phát hình đặc biệt (thí dụ Tổng Thống đọc báo cáo "Tình Trạng Liên Bang") thì báo chí TV đều cho biết là có bao nhiêu người đã xem qua TV tại nhà.
Chúng ta đã bước vào tời đại "Big Brother 1984" từ lâu. Cái riêng tư vàng son của thuở trước nay còn đâu. 
-------------
-----------
Nghiên cứu mới: Uống ba bốn tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 và huyết áp cao, 
Coffee can cut the chances of developing type 2 diabetes, high blood pressure and even heart disease, a new study has claimed. Drinking as many as four cups of coffee a day can significantly reduce … View the article. https://flip.it/20idy6
HCD: Nói hoài về cà phê, không biết có gì nằm sau mấy cái "nghiên cứu" nầy không.
------------
Kính thưa quí bạn 
Hôm nay ngồi buồn phân tách một bài ca ngợi thực phẩm nên thuốc nhan nhản gặp trong Internet qua email. Đa số những bày biểu nầy do góp nhặt từ những người không chuyên môn tích luỹ dồn lại hoàn toàn không căn cứ, nhưng cùng một luận điệu có vẽ khoa học lắm.
Tôi phân tách gởi các bạn xem chơi cũng chỉ là nhắc nhở các bạn đừng có tin lắm về những bài ca ngợi thực phẩm thế nầy. Khi các bạn thây chữ mướp ở đây bằng trái khác như khổ qua, như bầu, như bí... đều "phù hợp".
Khi chúng ta nói quả nào, lá rau nào trị được bịnh gì thì phải kể ra rằng chỉ có quả nầy mới có chất đặc biệt "xxzzyy" mà mấy thứ rau quả khác không có, và người ta đã chúng minh được rằng chất nầy trị được bịnh "abcd". 
Và khi biết được chất nào có dược tính, mà cây cỏ khác không có thì người ta tổng hợp chất đó làm thành thuốc, chớ đâu cần mỗi ngày phải vắt một trái chanh uống vào để ngừa và trị tuyệt nọc bịnh ung thư đâu. Thí dụ cơ thể người bịnh cần vitamin C thì đâu cần bắt người nầy ngày ăn một đống trái cây, bác sĩ chỉ cho vài viện vitamin C uống hàng ngày là đủ rồi.

Có bạn nói tại vì người ta không muốn sản xuất thuốc trị được dứt ung thư, vì làm như vật bất lợi cho các hãng thuốc. 
Cái lưởi không xương muốn nói sao thì nói. Nghĩ lại kỷ coi. Chế tạo được những viên thuốc trị ung thư dứt hẳn thì có bán ra một ngàn đồng 1 viên người ta cũng mua. 
Có phải hãng nào phát minh được thuốc trị ung thư thì thu vào cả trăm tỉ đô trong nháy mắt không.

Đàng nầy những bài ca ngợi tào lao kề trái nầy có vitamn A, rau kia có vitamin C, thực phẩm nọ có chất sơ....rồi cho số lượng ma vào, sau đó nói rằng nhờ chúng mà trị được hay giúp được căn bịnh nầy căn bịnh nọ, quả thật là tào lao.

Xin đọc tiếp những nhận xét bằng chữ tím bên dưới:

From: Mr. Money Nguyen [mailto:tim nguyen@ outlook.com] 
Sent: Tuesday, July 16, 2019 5:10 PM
Subject: SUC KHOE :6 lợi ích sức khỏe của quả mướp dân dã

6 lợi ích sức khỏe của quả mướp dân dã
Từ xa xưa, quả mướp đã xuất hiện nhiều trong bữa cơm hàng ngày ở nhiều vùng quê Việt. Từ việc dùng nấu canh cua, xào thịt… đến những ứng dụng trong làm đẹp.
Mướp không chỉ là món ăn nhiều dinh dưỡng mà còn là vị thuốc hay cho nhiều người. Dưới đây là một số lợi ích mà loại quả này mang lại.
1. Nguồn giàu chất xơ
Lợi ích sức khỏe được nói đến đầu tiên của mướp là do chứa chất xơ. Chất xơ giúp cơ thể làm sạch hệ thống tiêu hóa, loại bỏ các chất có hại như độc tố và các gốc tự do gây ra các bệnh như bệnh tim và ung thư
Chất xơ cũng làm giảm lượng lipoprotein mật độ thấp, cholesterol xấu trong máu; ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa như táo bón, bệnh trĩ. Ngoài ra, chất xơ giúp tăng tốc độ tiêu hóa và trao đổi chất. Để làm sạch hệ thống và ngăn ngừa béo phì và bệnh tim, người ta có thể xem xét thêm mướp vào chế độ ăn uống.

HCD: Thưa các bạn không riêng chi mướp mà còn cả đống trái cây hay rau cỏ có nhiều chất sơ hơn mướp.

2. ‘Dọn sạch’ mạch máu
Ngoài việc giúp loại bỏ độc tố và các gốc tự do khỏi cơ thể, lá và quả mướp cũng giúp làm sạch hệ thống tuần hoàn. Theo Food Recap, có thể dùng nước sắc lá cây mướp để chống vô kinh (không có kinh nguyệt) và urê huyết tăng cao (tích tụ chất thải nitơ trong máu).

HCD: Cái nầy là bịa, nói theo tưởng tượng. 

3. Thông lợi sữa
Dùng 1 quả mướp tươi, 10g muối ăn, nấu cùng với 1 lít nước cho sôi, cho phụ nữ mới sinh uống đến khi sữa ra nhiều. Có thể nấu mướp và chân giò lợn để ăn với cơm hàng ngày, ăn liền trong 5 ngày để có hiệu quả.

4. Hỗ trợ bệnh nhân đái tháo đường
Bệnh đái tháo đường, còn được gọi là bệnh tiểu đường, là một rối loạn chuyển hóa đặc trưng bởi sự gia tăng lượng đường trong máu kéo dài. Nó có các triệu chứng điển hình như ăn nhiều, uống nhiều, tiểu tiện nhiều và gầy nhiều. Theo Agroproducts, mướp có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
HCD: Xưa nay các bạn có nghe mướp trị đái đường không. Khi chúng ta nghe ai nói trị đái đường thì biết ngay người nói tốt nghiệp "lớp ba Trường Hóc Bà Tó". Vì sao, thưa rằng không trị được bịnh tiểu đường mà hiện chỉ kiểm soát được mà thôi.

5. Sức khỏe cho mắt
Mướp cũng giúp tăng cường sức khỏe của mắt. Theo Thealth Profit Of , quả này rất giàu vitamin A tốt cho thị lực, tính toàn vẹn của da và màng nhầy. Không có vitamin này, mắt sẽ yếu hơn, biểu hiện bằng thị lực kém và mù đêm. Ngoài ra, da và màng nhầy dễ bị kích ứng và tổn thương. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Viện mắt quốc gia, những người dùng vitamin A, vtamin C, vitamin E, đồng và kẽm đã giảm 25% nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng trong 6 năm.

HCD: Mướp có vitamin A bao nhiều mà ca ngợi, sao cà rốt vì nó có nhiều vitamin A hơn mướp. Còn vitamin C làm sao mước có nhiều hơn trái cây (xem hình)

Những cây trái nầy có nhiều vitamin C hơn trái mướp.
6. Làm da sáng mịn
Nguồn vitamin C dồi dào trong quả mướp có tác dụng chống lại sự lão hóa cho làn da của bạn. Do đó, đây là công cụ đắc lực để loại bỏ nếp nhăn, giúp giữ lại nét thanh xuân cho bạn.
Quả, lá, dây mướp đều có tác dụng chống nhăn da. Lấy quả mướp, là non hoặc giây mướp thật non, giã nát rồi vắt lấy nước. Nước này bôi mặt ngày vài lần, không những có thể giữ cho da đẹp mà còn giúp trị các bệnh như da tàn nhang, viêm lỗ chân lông, mũi đỏ do uống nhiều rượu.
Quả mướp được coi là bổ dưỡng, với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, bạn đừng chần chừ mà không thêm nó vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mình nhé!

HCD: Thôi mệt quá, tác giả mối nói gì thì nói, còn người đọc tin hay không là chuyện khác.
Các bạn cứ thay trái mướp bằng trái dưa chuột, bằng trái cà chua, bằng trái đậu bắp.... vào bài trên thì các bạn sẽ được một bài "tào lao" y như những bài ca ngợi thực phẩm nên thuốc khác qua email và trong các webpage tiếng Việt.


Không có nhận xét nào: