Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 11, 2019

Câu Lạc Bộ Báo Chí Truyền Thông Người Việt Bắc Cali, Xin Gởi Một Vòng “Nguyệt Quế” Cho Các Trái Tim Nhiệt Huyết Trẻ Đang Tranh Đấu Tại Hồng Kông.- Lê Văn Hải

<!>
*Nhân Kỷ Niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2019
(Theo ĐKN)-LVHải (Tổng thư ký CLBBCTT Bắc Cali)
 
Người trẻ tuổi tại Hong Kong ủng hộ các ứng viên dân chủ ăn mừng chiến thắng lớn áp đảo chưa từng có, sau cuộc bầu cử hội đồng lập pháp cấp quận ngày 24/11 (ảnh: AP).
Không riêng gì người Hồng Kông, mà cả thế giới tự do vui mừng khi được tin biết về: Chiến thắng áp đảo, vinh quang của phe Dân chủ trong cuộc bầu cử Hội đồng lập pháp quận, là kết quả xứng đáng sau 6 tháng người biểu tình Hồng Kông, quyết không lùi bước cho cuộc cách mạng: Phục hưng dân chủ cho Hương Cảng!
Phe ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông đã thắng lớn chưa từng có tại 17/18 hội đồng quận, với 389/452 ghế, áp đảo phe thân Bắc Kinh chỉ đạt 57/452 ghế (Trái với cuộc bầu cử khóa trước phe thân Bắc Kinh được 300 ghế!).
Một kết quả đầy xúc động cho những trái tim nhiệt huyết đấu tranh, đến rơi nước mắt nghẹn ngào! kết quả ngọt ngào dành cho sự hy sinh và kiên cường của người biểu tình, nhất là những người trẻ Hồng Kông sau 6 tháng đấu tranh kiên cường không lùi bước, tranh đấu cho bằng được hơi thở dân chủ và tự do.
Từ những cuộc biểu tình ôn hoà đến phản kháng dữ dội, đến máu đổ, thịt rơi! cuối cùng thì những người trẻ của Hồng Kông đã giành thắng lợi ban đầu oanh liệt nhất! Họ đã cho cả thế giới thấy tinh thần trách nhiệm lớn lao, mà họ ý thức chính thế hệ mình phải gánh vác, (trong khi đó tại VN, giới trẻ chỉ biết ăn nhậu, bóng đá…) và đem lại một tương lai thịnh vượng, tự do cho Hồng Kông. Không bao giờ chấp nhận sự thoả hiệp và trở thành nô lệ cho chế độ cộng sản độc tài Trung Quốc. (Ngược lại CSVN, lại xung phong xin làm nô lệ, và dâng giang san đất nước cho Tầu!)
Tự do không bao giờ là món quà miễn phí, nhất là khi thế giới này vẫn còn bị thao túng bởi thế lực CS độc tài, tà ác đen tối, luôn muốn huỷ hoại con người, chống lại loài người bằng các cuộc thảm sát dã man, buôn người tàn độc. Chà đạp nhân quyền.
“Đây chứng minh hùng hồn nhất sức mạnh của dân chủ! Cơn sóng thần mầu nhiệm tự do!” Tommy Cheung, cựu thủ lĩnh biểu tình sinh viên, người giành được một ghế ở quận Yuen Long đã tuyên bố.
Đó là lý do thế hệ trẻ Hồng Kông không lùi bước, bởi vì bất kỳ khi nào họ đầu hàng, họ sẽ trở thành nô lệ! mãi mãi không ngóc đầu lên được. “Tự do hay là chết!” trong đau thương kìm kẹp và bóc lột của chế độ độc tài.
Nền dân chủ họ dựng nên, từ nền tảng tri thức, hiểu biết về những gì làm nên một xã hội văn minh thịnh vượng. Một quốc gia nào cũng được kiến tạo bởi con người, phục vụ con người! và với con người, trọng con người, không gì quan trọng hơn nhân quyền! quyền làm người không gì quan trọng hơn tự do: Được mưu cầu hạnh phúc, được cất lên tiếng nói và hành động, để cùng nhau xây dựng nên một xã hội dân chủ, văn minh thực sự. Tất cả thế giới đã theo chiều hướng này, chỉ còn một số ít đi ngược lại, trong đó có CSVN bám theo quan thầy Tầu Cộng.
 viên thắng cử của phe dân chủ Kelvin Lam và Joshua Wong vẫy tay, cảm ơn sự ủng hộ của cử tri (ảnh: AP).
Thủ lĩnh phong trào dân chủ là người trẻ Joshua Wong (Hoàng Chi Phong), bị chính quyền Hồng Kông hồi tháng 10, cấm tham gia tranh cử với lý do “vi phạm luật!” Anh rất tự hào vì chiến thắng của phe “Dù Vàng”, một “Chiến thắng lẫy lừng lịch sử!” Một chiến thắng long trời lở đất của những người đối lập. Chưa bao giờ có những cuộc biểu tình có số người tham dự kỷ lục hàng nhiều triệu như thế! Người Hồng Kông đã lên tiếng mạnh mẽ, to và rõ ràng. Cộng đồng quốc tế phải thừa nhận rằng, sau gần sáu tháng tranh đấu, dư luận không quay lưng lại với phong trào dân chủ, nhất là tại Mỹ!
Chỉ khi hiểu được giá trị thực sự của dân chủ, chúng ta mới có thể hiểu được ý nghĩa của những lá phiếu bầu cho quyền lợi chính đáng và thực sự của người dân. Nếu không có bầu cử tự do và minh bạch, thì họ không thể lựa chọn những người xứng đáng lãnh đạo đất nước, những người có đủ phẩm cách, lương tri để bảo vệ quyền tự do hạnh phúc của người dân, chứ không phải vì lợi ích kinh tế cho nhóm độc tài “còn đảng, còn ta” mà sẵn sàng nghiền nát dân chúng bằng súng đạn, tù đày và dùi cui.
Việt Nam cũng thế, ngày nào còn có những thứ hình thức mị dân giả tạo “đảng cử, dân bầu” thì lá phiếu chẳng có ích lợi gì, phải tranh đấu “đòi lá phiếu tự do! đòi lá phiếu người dân! thực sự.”
Tự do và hạnh phúc, cần như hơi thở, đó không phải là điều gì trừu tượng, nó chính là môi trường sống của người dân được bảo vệ, thực phẩm, sức khoẻ của người dân được coi trọng, giáo dục của người dân được bảo đảm, những điều tốt nhất để tạo ra những con người có tri thức, có hiểu biết về chính quyền làm người của mình, chứ không phải tẩy não họ trong u mê của lợi ích cá nhân, cho đảng và mặc kệ cho đất nước, như một món hàng buôn bán, bị tàn phá, tài nguyên bị huỷ hoại và môi trường sống ngày càng đồng nghĩa với địa ngục, mà cả Việt Nam đã vẫy vùng, ngộp thở gần nửa thế kỷ.
Ủng hộ cuộc tranh đấu Hồng Kông, chính là cùng họ kiến thiết nên một thế giới của hoà bình, văn minh và tự do, vinh danh các giá trị quyền cao quý được làm con người!
Nhưng đừng quên tự do không bao giờ là món quà miễn phí, cần phải trả bằng máu xương. Nó bắt đầu từ lương tri và nhận thức về những giá trị cao quý mà bất kỳ ai trên thế giới này đều xứng đáng được hưởng khi mang danh con người.
Cơn sóng thần của dân chủ mới bắt đầu, sẽ tiếp tục quét sạch độc tài toàn trị, mở ra biển trời xanh ngát cao rộng bao la cho những cánh chim của “TỰ DO DÂN CHỦ” bay lượn, cho Hồng Kông và cả thế giới này! trong đó có Việt Nam từ lâu mong ước.
Những người trẻ VN ơi! Đứng lên đáp lời sông núi! Còn chần chờ gì nữa, can đảm đứng lên, vượt lên trên nỗi sợ hãi: “Đòi tiếng nói tự do! Đòi tiếng nói người dân, khắp nơi nơi…cho một Việt Nam quang vinh!”
Mong lắm thay!
(Theo ĐKN)-LVHải (Tổng thư ký CLBBCTT Bắc Cali)
 Dự Buổi Biểu Tình Kỷ Niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền Năm 2019.
(Có phụ diễn văn nghệ đấu tranh.)
Lúc: 1 giờ đến 5 giờ chiều, Chủ Nhật, ngày 8 tháng 12 năm 2019 
Tại: Santa Clara County Building: 70 W Hedding Street, San Jose.
Đồng thời, để xiển dương và truyền bá tinh thần Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, một buổi biểu tình khác sẽ tổ chức vào (đúng ngày) Thứ Ba, 10 tháng 12 năm 2019, lúc 11giờ trưa tại Lãnh sự Quán Tàu Cộng: 1450 Laguna  Street San Francisco và sau đó sẽ di chuyển đến Lãnh Sự Quán Việt Cộng: 1700 California Street, San Francisco.

Không có nhận xét nào: