Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Nhà Văn LÊ TẤT ĐIỀU Và Tác Phẩm Small People's Revolt Việt Hải Los Angeles


► Lê Tất Điều sinh ngày 02 tháng 8 năm 1942 tại Hà Đông, với thi hiệu là Cao Tần, khi viết văn bút danh là Lê Tất Điều, về báo chí thì là Kiều Phong.
► Lê Tất Điều vào Nam năm 1954. Ông là cựu sĩ quan quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Sang Hoa Kỳ vào năm 1975 và cư ngụ tại San Diego.
► Tôi nhớ Tập thơ Cao Tần được in năm 1978, là tập thơ tâm đắc nhất vì giá trị nghệ thuật thi phú của nó, cũng như vì nội dung diễn tả đúng tâm trạng của những người Việt tị nạn phải bỏ xứ khi ly hương tránh làn sóng đỏ Cộng Sản. <!>

Xin trích thơ Cao Tần, bài "Mai mốt anh về:

Mai mốt anh về có thằng túm hỏi

Mầy qua bên Mỹ học được củ gì

Muốn biết tài nhau đưa ông cây chổi

Nói mầy hay ông thượng đẳng cu li.


Ông rửa bát chì hơn bà nội trợ

Ông quét nhà sạch hơn em bé ngoan

Ngày ngày phóng xe như thằng phải gió,

Đêm về nằm vùi nước mắt chứa chan.


Nghệ thuật nói bỗng hóa trò lao động

Thằng nào nói nhiều thằng ấy tay to

Tiếng mẹ thường chỉ dùng chửi đổng

Hay những đêm sầu tí toáy làm thơ...

Trước khi di tản, ông là một nhà giáo và cũng là một ký giả tại Sài Gòn. Đã xuất bản truyện dài Đêm Dài Một Đời đã đoạt giải thưởng của Trung Tâm Văn Bút Việt Nam, và các tập truyện ngắn Khởi Hành (1961), Kẻ Tình Nguyện, Quay Trong Gió Lốc (1965), Đêm Dài Một Đời (1966), Phá Núi (1968), Người Đá (1968), Những Giọt Mực (1968), Anh Em (1970), Thơ Cao Tần (1978), Thư về Bloomington, Illinois, nhà xuất bản Văn Nghệ, 1997. Và Letters to Bloomington, Illinois, tác giả tự xuất bản, 1999.

Tạp chí Bách Khoa do GS. Huỳnh Văn Lang làm chủ nhiệm, nơi đây là văn trường đã tạo cơ hội cho Lê Tất Điều bước vào văn nghiệp. Bách Khoa là tạp chí đăng nhiều bài có giá trị như về biên khảo, bình luận văn học, văn sáng tác,... Bách Khoa có những cây viết đáng kể như Bình Nguyên Lộc, Vũ Hạnh (thiên tả), Nguyễn Hiến Lê (thiên tả), Võ Phiến, Lê Tất Điều, Cô Liêu, Nguyễn Văn Xuân, Phan Du, Võ Hồng, Phạm Việt Châu, Phan Văn Tạo, Đoàn Thêm, Nguyễn Thị Hoàng, Trùng Dương, Thụy Vũ, Túy Hồng,...

Với tôi thí tên tuổi Lê Tất Điều vốn là nhà văn viết về tuổi thơ qua nhiều truyện ngắn in trong loạt sách Truyện Thiếu Nhi của nhà sách Khai Trí, của ông chủ ông Nguyễn Hùng Trương, mà khi xưa ấy ở lứa tuổi húi cua mài đũng đáy quần trên ghế nhà trường tôi rất ưa thích. Tác phẩm Những Giọt Mực của Lê Tất Điều viết về tuổi thơ của ông là loại tác phẩm "best sellers". Vào năm 1968, khi tác phẩm "Những Giọt Mực" viết cho thiếu nhi của ông ra đời, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, cũng như học sinh hay sinh viên (thuở Việt Nam Cộng Hòa) đón nhận nồng nhiệt, bút pháp của tác giả độc đáo qua tuyển tập gồm 11 truyện ngắn, lời văn nhẹ nhàng dễ thương, dí dỏm, tinh nghịch, sâu sắc, kể về cuộc đời của từng món vật dụng được nhân cách hóa trong các truyện: Tình Bạn Của Đôi Guốc, Trung Thu Của Bác Đèn Xếp, Diều Giấy Mắc Nạn, Tờ Lịch Đầu Tháng, Những Giọt Mực, Tâm Sự Bác Đinh Già, Những Mũi Tên Trưởng Thành, Một Chút Anh Hùng, Ô Đen Đi Du Lịch, Cơn Giận Của Bác Đồng Hồ, và Lão Dao Sắc. Dưới cái nhìn ý nhị đầy trìu mến của Lê Tất Điều, mỗi đồ vật đều có giá trị đời sống và tâm sự khác nhau. Đấy là ngòi bút Lê Tất Điều. Khuynh hướng văn dành cho tuổi thơ như các nhà văn xứ người như Clive Staples Lewis (1898-1963), Ruth Manning-Sanders (1888–1988) hay Lewis Carroll (1832–1898),... 

Trong tác phẩm Đêm Dài Một Đời phát hành năm 1966, Lê Tất Điều nói lên nỗi thương tâm của ký ức tuổi thơ, trải qua những cảm giác bi thương xót xa đã lay động lương tâm con người trong thời chiến tranh loạn lạc. Chiến tranh cướp đi tuổi thơ, ám ảnh tuổi thơ, in sâu đậm vào những thân phận nhỏ bé của tuổi ban mai thơ ngây. Nỗi lo sợ chết chóc thường trực, trên những chuyến tàu chở học trò về thăm quê nhà bị trúng mìn bất cứ lúc nào do người Cộng Sản gài đặt, đám bạn bè học sinh nội trú được biến thành trò chơi chết người. Đêm Dài Một Đời cho thấy sư sơ hãi như đám trẻ nạn nhân của bạo lực vô lý nhất như biến cố thảm sát học sinh kinh hoàng ở Beslan (Nga), tại Dunblane (Anh), ở Cologne (Đức), hay ở Newtown, Connecticut 2012, mà đa số chúng ta còn nhớ. Sát hại tuổi thơ là điều sái quấy, không thể tha thứ cho dù biện minh thế nào đi nữa. Lê Tất Điều đã nói lên vấn đề lương tâm và thân phận con người từ những năm gần nửa thế kỷ trước rồi còn gì?

Sát hại tuổi thơ, Newtown, Connecticut: 


Trong ngành báo Lê Tất Điều dùng bút hiệu Kiều Phong, cũng là tên kiếm hiệp của nhân vật chính nhất trong ba nhân vật chính trong truyện kiếm hiệp Thiên Long Bát Bộ do nhà văn Kim Dung sáng tác. Kiều Phong của Kim Dung được gia nhập môn phái Cái Bang và được bang chủ Uông Kiếm Thông truyền dạy võ nghệ cao cường như Hàng Long Thập Bát Chưởng, một trong hai tuyệt chiêu danh trấn độc bá võ lâm. Còn Kiều Phong của Lê Tất Điều có bút pháp phiếm luận châm chích những điều xấu xa, không hay diễn ra trong dòng thời sự xã hội trên các báo mà ông cộng tác trước 1975.

Trong bài viết "Thử tìm một lối tiếp cận văn sử học về Hai mươi nhăm năm văn học Việt Nam hải ngoại 1975-2000" của Thụy Khuê bên Paris có đoạn ghi nhận khiến tôi chú ý khi đọc bài viết:

"Nhà văn Lê Tất Điều gửi xin anh em có ai còn giữ được mấy quyển sách của Điều, xin gửi cho mượn để chép tay."

Trong số báo thứ nhì, có thư của một độc giả trả lời, giữ trọn bộ sách của Lê Tất Điều. Và trong Hồn Việt Nam, số 3, ngày 15/11/75, bài Thư bạn của Lê tất Điều gửi Minh Đức Hoài Trinh, có những câu:

"Ôi! Chữ Việt Nam ta bây giờ quý lắm, kể cả chữ nghĩa viết thư, không thể để chúng lưu lạc được..."

Bài viết khác của Nguyễn Mạnh Trinh viết về nhà thơ Cao Tần, thơ người di tản buồn, tôi hiểu nỗi niềm ông gói ghém trong văn chương hơn:

Cao Tần, thơ người di tản buồn, Nguyễn Mạnh Trinh


Các bài viết điển hinh khác của ông về lãnh vực văn chương, thời sự đăng trên site Talawas:

Bạn giận thù khinh, Lê Tất Điều:


Lý thuyết gia Natan Sharansky, Lê Tất Điều:


và sau đây là tác phẩm mới của ông viết bằng Anh ngữ, được phát hành qua hai hệ thống bán sách lớn của dòng chính Hoa Kỳ là Barnes& Noble và Amazon.com.

Tác phẩm mới nhất của nhà văn Lê Tất Điều:

SMALL PEOPLE’S REVOLT


Những hy vọng, ước mơ gửi tới các nhà lãnh đạo, khoa học gia bây giờ và mai sau: 

*Báo động với thế giới về những tai họa cho nhân loại do Trung Cộng gây ra. Sự tham lam, thiển cận, tàn nhẫn và nghèo kiến thức của các nhà lãnh đạo quốc gia này đang làm địa cầu bị hủy hoại, môi trường sống của muôn loài bị thu hẹp tới mức nguy hiểm. 

*Làm sạch kho tàng kiến thức chung của thế giới. Hủy bỏ, hoàn chỉnh những lý thuyết sai lầm hoặc thiếu sót, từng làm chậm bước tiến của khoa học, kể cả những thuyết của Albert Einstein. Đề nghị một hướng nghiên cứu mới về vũ trụ và phương thức khám phá những nguồn năng lượng mới, sạch và vô tận.

Mua online via link:


(Barns Noble)


Source: Amazon.com

ISBN: 9781910394380 - Small People's Revolt

Book Title: Small People's Revolt

Author: Le Tat Dieu

ISBN: 9781910394380

Format: Paperback

Publisher:Legend Press Ltd

Book Synopsis:

"My little village homeland, sharing the fate of the greater homelands of all the people and all the creatures across the planet, is being devastated by a small group of people...To rescue the shared homeland of the world, we need a revolution of the whole human race." (The Homeland of the World's Myriad Creatures) "The speed of time is actually the speed upon which the Universe exists. That speed is steady and unvarying. There's no way it changes depending on the location, speed, or size of anything inside the Universe." (Einstein's Error in the Time Dilation Theory) Dark Matter is all around us, filling the Universe...By transforming it into energy or forcing it into heat, we would have an inexhaustible power source to heat the Earth after the Sun grows cold. (A Long-Lasting Dream)

Trân trong giới thiệu tác phẩm Small People's Revolt của nhà văn Lê Tất Điều.

Trần Việt Hải, Los Angeles
_________________________________________

ĐÃ PHÁT HÀNH KHẮP NƠI 

Tác phẩm mới nhất của nhà văn

LÊ TẤT ĐIỀU
SMALL PEOPLE’S REVOLT 


Những hy vọng, ước mơ gửi tới các nhà lãnh đạo, khoa học gia bây giờ và mai sau 

*Báo động với thế giới về những tai họa cho nhân loại do Trung Cộng gây ra. Sự tham lam, thiển cận, tàn nhẫn và nghèo kiến thức của các nhà lãnh đạo quốc gia này đang làm địa cầu bị hủy hoại, môi trường sống của muôn loài bị thu hẹp tới mức nguy hiểm. 

*Làm sạch kho tàng kiến thức chung của thế giới. Hủy bỏ, hoàn chỉnh những lý thuyết sai lầm hoặc thiếu sót, từng làm chậm bước tiến của khoa học, kể cả những thuyết của Albert Einstein. Đề nghị một hướng nghiên cứu mới về vũ trụ và phương thức khám phá những nguồn năng lượng mới, sạch và vô tận.

Sách có bán tại: Barnes& Noble và Amazon 

Xin đọc 3 chương trên các đường dẫn này:

Chương 12: 


Chương 7 :


Chương 13: Einstein's errorsDiscover Einstein's serious errors in Time Dilation Theory
Einstein’s Error in the
Time Dilation Theory

Le Tat Dieu
English version by Le Tuan

NEUTRINO’S VELOCITY IS IRRELEVANT 

Albert Einstein’s Special Theory of Relativity – also known as the theory of “Time Dilation” – was thought to have been killed in the month of September 2011 at the age of 106.

The suspects in the slaying were the subatomic particles known as neutrinos. The act of killing occurred when, in a race against light organized by CERN (European Organization for Nuclear Research), the neutrinos appeared to have exceeded the speed of light, reaching the final destination 60 nanoseconds ahead of light, thereby consigning Einstein's theory to the realm of death.

The reason the theory was able to survive robustly for so long is that some Theory’s supporters issued an edict forbidding anything in the universe to travel faster than light. Why? Because according to the theory, when a car is moving, time slows down inside that car. When it reaches the speed of light, time stops. And should it exceed that speed, time would travel in the opposite direction, meaning the car would go back in time. Believing that the universe would not allow this phenomenon to occur, these scientists cautiously enacted a traffic law imposing a maximum speed for all objects in motion that gave the light sedan an advantage over any other vehicles on the universal freeway.

When the neutrinos in the CERN experiment appeared to violate this law by exceeding that maximum speed, the light sedan crashed, and Einstein's theory ended up on life support. Numerous scientists all over the world congregated around its bedside in an effort to resuscitate it. The campaign to discredit the CERN’s experiment began in earnest.

However, just two months later, the multinational OPERA (Oscillation Project with Emulsion Tracking Apparatus) emulated the CERN’s experiment with improved techniques to avoid possible errors. The result was the same: Light was found trailing behind the neutrinos, desperately holding its nose to avoid inhaling their exhaust fumes.

But in late February 2012 the scientists at the Gran Sasso laboratory confessed that their measuring device had a faulty cable and some other bad components. The explanation is neatly vague: They said a snafu in the operating components may have led to the faulty measurement of the neutrinos’ speed, indicating that they had flown FASTER than in reality. However, the cable’s mess-up showed a false reading that revealed a SLOWER velocity. This means that the neutrinos could have been moving either faster or slower than the speed of light for more than 60 seconds. Therefore, even after this heartfelt confession, we are still in the dark as to whether the Special Theory of Relativity is dead or alive. But to their credit, their remorseful confession has managed to keep the theory on life support, waiting for a new doctor and not yet ready to be deep-sixed.
(The scientists at the Gran Sasso laboratory said tests on the equipment used in their experiment had led to two question marks over its sensational results, because of problems with possible faulty cabling and separately with a timing mechanism. The first issue "could have led to an underestimate of the time of flight of the neutrinos" while the second could have resulted in "an overestimate," according to a statement by the Italian laboratory's OPERA group of neutrino specialists, relayed by the CERN particle physics research centre in Geneva. - Robert Evans - Reuters)

Please continue reading more info at the following link- VHLA:

Chương 13: Einstein's errors


Discover Einstein's serious errors in Time Dilation Theory
Preview by Yahoo

NEVER STOP QUESTIONING

Albert Einstein once said: “The important thing is not to stop questioning. Curiosity has its own reason for existing.”

Bearing this exhortation in mind, we have come up with the following questions:

1. Why does point B remain in one position while the whole train has moved forward?
2. How can the right triangle ABC be formed while the train is in motion?
3. How does the light pulse in Zoe’s car manage to move forward with her and her car without transforming itself into a chain of hypotenuses of a right triangle?
4. How should we deal with the paradoxes?

5. A Sun ray (or just a light pulse), even at the speed of light, would need 8 minutes to reach the earth. During those 8 minutes, everything that resides on the inside and the outside of that ray or light pulse - meaning its whole entity - has to exist together, travel together, fly together. So, what part of that ray will earn the benefits of the theory of Time Dilation?

6. Should we ignore the “fourth dimension" role of time to make the extremely ambitious Time Dilation Theory fit in this universe?

If you cannot find answers to the above questions, you should accept this sad news: The Time Dilation Theory is nothing more than a fantastic sci-fi tale. Let Time keep its dear size and speed everywhere, at any moment, under any circumstances, and let the neutrinos and everything else be free to run, fly… as fast as they can in this universe without bearing the task of digging tunnels into the fully occupied and impenetrable space, and traveling in the past. Especially for the universe, which expands with a velocity greater than that of light*.

No more Einstein speeding tickets, please.

Le Tat Dieu

2013
________________________________________

*In an expanding universe, there are areas of space moving at the speed of light relative to us. The Hubble constant shows that the objects at the edge of the observable universe were moving at the speed of light 13.7 billion years ago when the light left them. Today they are moving at 3.44 times the speed of light. Even an object, stationary with respect to expanding space, can move away from us at the speed of light or more – Mirrors- David T Yarbrough.

_________________________________________
Việt Hải Los Angeles

Không có nhận xét nào: