Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Điểm Tin Thứ Ba 01/10/2019 (ANM) - Anh Tuấn Phạm

BREAKING NEWS
 • VNTB- ‘Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống’ (VNTB) - Thường Sơn (VNTB) - Chóp bu Việt Nam đã thêm một lần nữa bị vuột cơ hội vận động quốc tế về vụ Bãi Tư Chính, nhưng bởi chính thói đớn hèn đã trở thành nan y của chế độ này. Tại cuộc họp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA) vào ngày 28/9/2019, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cắm đầu đọc một bài diễn văn dài tới 15 phút, với nội dung chủ yếu xoay quanh:.. Blogger Phạm Thành bình luận: “Phạm Bình Minh nhắc tới luật quốc tế 6 lần, biển Đông 3 lần, 1 lần Indo-Pacific, 1 lần vùng đặc quyền kinh tế. Không nhắc tới Tàu một lần nào. Ông có nói tới một incident (sự cố?). Tui nghĩ đám ngồi dưới chả hiểu sự cố gì…” Đã quá đủ để nhìn ra ‘bản lĩnh Việt Nam’!
 • VNTB- Bãi Tư Chính, Nguyễn Phú Trọng, và màu của máu… (VNTB) - Phạm Chí Dũng - Người Việt 29/9/2019 - Tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc vào ngày 18 Tháng Chín, 2019, không những khẳng định vùng biển ở Bãi Tư Chính (nằm ở Đông Nam Việt Nam) là thuộc chủ quyền của Trung Quốc, mà còn đòi “Việt Nam phải chấm dứt các hoạt động khoan tìm dầu khí đơn phương tại Bãi Tư Chính,” là chưa từng có, rất có thể là bước dọn đường dư luận quốc tế và dư luận tại đại lục để nhảy sang hành động tiếp biến khó lường: Chiến tranh!<!>
 • Sao không chỉ mặt gọi tên Trung Quốc? (BoxitVN) - Nguyễn Ngọc Chu - Tình hình Việt Nam không riêng Biển Đông là đang trong tình thế nguy cấp thôi đâu. Ngay trên đất liền, người anh em “vận mệnh tương liên” cũng đang chuẩn bị một cách thật chỉn chu để dành cho thằng em cùng ý thức hệ những tấn kịch bất ngờ “đắng chát” nhất mà tất cả bộ sậu đang ngồi chễm chệ trên ngai không thể nào trở tay kịp, bởi vì cho đến giờ phút này cả một đảng không chỉ hèn, không chỉ sợ, ...
 • Vì sao Việt Nam chưa thể tố cáo Trung Quốc xâm lược trước LHQ ? (RFI) - Ngày 28/09/2019, trên diễn đàn Liên Hiệp Quốc, ngoại trưởng Việt Nam đã lên tiếng cảnh báo về tình hình căng thẳng tại Biển Đông. Mặc dù Việt Nam đã bị Trung Quốc xâm lược với hành động cho tàu công vụ của họ vào hoạt động sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam gần Bãi Tư Chính (Biển Đông), diễn văn của ngoại trưởng Việt Nam không hề nói đến Trung Quốc, cũng không nhắc một cách cụ thể đến Bãi Tư Chính và các hành vi phi pháp cụ thể của Trung Quốc.
 • Tại sao Việt Nam không nêu đích danh Trung Quốc trước Đại hội đồng LHQ? (VOA) - Nhiều người Việt bày tỏ thất vọng khi Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh không nêu tên Trung Quốc trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc dù Hà Nội trong những tháng qua nhiều lần cáo buộc Bắc Kinh xâm phạm chủ quyền của mình cũng như tìm kiếm sự ủng hộ quốc tế trong tranh chấp Biển Đông
 • VNTB- Có phải câu chuyện tập trung quyền lực TQ là bài học cho VN? (VNTB) - An Viên (VNTB) - Đến nay, chính trường Việt Nam đặt ra một câu hỏi mang tính thực tiễn đối với chính ĐCSVN và bản thân nền xã hội: tập trung quyền lực cá nhân là lâu dài hay ngắn hạn? Khi là lâu dài, thì hệ quả sẽ như thế nào? Và nếu ngắn hạn thì tương lai chính trị Việt Nam có thể diễn biến ra sao? Vai trò của ông Nguyễn Phú Trọng sẽ thế nào?
 • Vì sao bỗng ‘kiểm soát quyền lực’ vào lúc này? (VOA) - Trong khi phe Trọng - Sang còn chưa biết làm sao để kiểm soát quyền lực của Dũng, thì Dũng đã có thừa kinh nghiệm về làm cách nào để thâu tóm quyền lực, và có thể đã rất chuyên nghiệp...
 • Chùm bài điều tra nóng của “Báo Phụ nữ TP HCM”– Độc quyền Sun Group làm tan nát môi trường sinh thái (BoxitVN) - 1. Sun Group, Địa Ngục Tự và ma trận chiếm lĩnh rừng quốc gia Tam Đảo. Đọc hết bài Kỳ một, chỉ một chữ: Kinh tởm về sự súc vật và ma giáo của những kẻ trong cuộc mà phóng viên báo PN đã phải đối đầu, và khám phá những ý đồ đen tối với Tam Đảo II. Đọc hết kỳ 2, càng thấy rõ sự câu kết rất chặt, một kiểu Mafia vừa ghê gớm về thủ đoạn, mẹo mực, vừa tinh vi. Một mối quan hệ ràng buộc đặc biệt ...
 • VNTB- Một số mánh trốn đi nước ngoài của người Việt (VNTB) - Nguyễn Đình Ấm (VNTB) - Lâu nay ở ta có lời “nguyền” dân gian rất phổ biến: “Ở VN nếu cái cột điện đi được thì nó cũng trốn đi nước ngoài”. Câu này chỉ là nhận định khái quát, nghĩa là số dân muốn trốn khỏi nước đang CHXHCN này chiếm phần đa. Tuy nhiên không phải ai muốn trốn khỏi VN cũng được toại nguyện vì rất khó do nước ta không muốn mất suất đóng thuế và danh dự còn nước định trốn đến cũng không muốn nhận dân nhập cư trái phép. Tuy vậy hàng năm vẫn có rất nhiều người trốn được đến các nước “giãy chết” nhất là châu Âu. Vậy họ ra đi bằng cách nào?
 • Hình ảnh đại diện của Việt Nam: Biển người bịt khẩu trang chôn chân trong kẹt xe, ngập nước (RFA) - Ngày xưa, sau 1975, chủ trương lý lịch khắc nghiệt đã đẩy hàng triệu người Việt Nam ra biển, “cái cột đèn có chân nó cũng vượt biên”. Qua thời tị nạn chính trị là đến tị nạn kinh tế khi thiếu đói hoành hành khắp cả nước. Khi miếng ăn không còn quá thiếu thốn thì các chính sách giáo dục thảm họa khiến dẫn đến cuộc tị nạn giáo dục ra khắp các nước văn minh hơn. Rồi bây giờ là thời của tị nạn môi trường. Rời bỏ đất nước để được thở!
 • Camera, nhân tâm và hệ thống không thấy… kỳ! (VOA) - Xét cho đến cùng, một tỉ đã chi cho việc lắp đặt camera tại tư gia 16 thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng để gia tăng hiệu quả bảo vệ 16 ông, bà này tuy… kỳ nhưng về mức độ là chuyện… nhỏ.
 • Tuần hành khí hậu tại Việt Nam: Bị ngăn cản nhưng sẽ vẫn tiếp diễn? (RFA) - Rõ ràng, sự tham gia của người dân, dù là trong vấn đề tưởng chừng ít tính chính trị như biến đổi khí hậu, vẫn là điều mà chính quyền không muốn, vì điều đó đồng nghĩa với việc chính quyền phải chia sẻ quyền lực nhiều hơn với dân chúng, và từ đây các yếu tố cho một xã hội dân chủ sẽ đơm hoa.
 • Nga : Biểu tình đòi trả tự do cho tù chính trị (RFI) - Hôm qua, 29/09/2019, hơn 20 ngàn người lại xuống đường ở Matxcơva để lên án các vụ truy tố nhiều người tham gia vào phong trào phản đối bầu cử đã làm rung chuyển thủ đô nước Nga trong mùa hè vừa qua. Nhiều người tham gia các cuộc biểu tình đó đã bị truy tố do bị cảnh sát cáo buộc có hành vi bạo lực hoặc vi phạm luật về các cuộc tập hợp chính trị.
 • Giới ngoại giao: ‘Trung Quốc âm thầm tăng gấp đôi binh sĩ ở Hong Kong’ (VOA) - Hiện có tới 12.000 binh sĩ Trung Quốc có mặt ở Hong Kong, Reuters dẫn nguồn tin từ các nhà ngoại giao cho biết hôm 30/09. Trong số này có các thành viên của Cảnh sát Vũ trang Nhân dân, một lực lượng bán quân sự, vốn báo cáo lên Quân ủy Trung ương với sự lãnh đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình.
 • Hồng Kông: Học sinh trung học bãi khóa trước ngày Quốc khánh Trung Quốc (RFI) - Trước cuộc biểu tình dự kiến có đông người tham gia vào ngày mai, nhân 70 năm ra đời nước Trung Hoa cộng sản, hôm nay 30/09/2019, học sinh trung học Hồng Kông bãi khóa, tuần hành rầm rộ, tố cáo bạo lực cảnh sát và đòi hỏi dân chủ cho đặc khu. Biểu tình, tuần hành là chuyện đã gần như diễn ra hàng ngày tại Hồng Kông kể từ gần 4 tháng nay, nhưng căng thẳng đặc biệt dâng cao trước ngày Quốc khánh Trung Quốc 01/10.
 • Đức mở phiên xử Volkswagen về vụ « dieselgate » (RFI) - Hôm nay, 30/09/2019, phiên tòa xử vụ kiện tập đoàn xe hơi Volkswagen được mở ra tại tòa án vùng Brunswick của Đức, bốn năm sau vụ tai tiếng « dieselgate », tức là vụ gian dối về khí thải từ các xe hơi chạy diesel do tập đoàn này sản xuất.
 • Vài điều cần biết về thói quen uống rượu vang tại Pháp (RFI) - Mùa thu tại Pháp là mùa truyền thống của các Hội chợ Rượu vang (Foire aux Vins). Nhân dịp này, người Pháp thường mua rượu không chỉ để uống thường ngày, mà còn để cất giữ rượu thượng hạng trong những năm được mùa. Về điểm này, công ty nghiên cứu thị trường SoWine công bố những xu hướng tiêu thụ rượu vang tại Pháp.
 • Quốc tang cố tổng thống Pháp Jacques Chirac (RFI) - Hôm nay, 30/09/2019, nước Pháp tổ chức quốc tang cựu tổng thống Jacques Chirac, với một phút mặc niệm tại tất cả các công sở, trường học. Lễ tang được tổ chức vào 12 giờ trưa tại nhà thờ Saint-Sulpice, Paris. Tổng thống Emmanuel Macron chủ trì tang lễ, với sự tham dự của gia quyến cố tổng thống, cùng hơn 80 lãnh đạo, cựu lãnh đạo các nước.
 • Hội chợ mùa thu ở ngoại ô Washington DC (VOA) - Kể từ khi mùa thu chính thức bắt đầu ở ngoại ô thủ đô Washington, thì cuối tuần là dịp rất nhiều hội chợ và sinh hoạt văn hóa ngoài trời được tổ chức. Đây là nơi để các gia đình vui chơi thư giãn và tìm mua cho mình những món hàng thật sự rất khó tìm thấy tại các cửa tiệm thông thường, ví dụ như các loại quần áo của những năm 1970 – 1980 hay những sản phẩm nông nghiệp được các trang trại quanh vùng sản xuất với công thức gia truyền qua nhiều thế hệ… Nhiều người cũng có thể đơn giản tới đây chỉ để có một bức ảnh đẹp trong những dịp như thế này.

Không có nhận xét nào: